0
Ức gà áp chảo 1

Ức là là phần thịt dưới cổ của con gà. Phần này chỉ gồm toàn thịt và gần như không có mỡ, xương nên nếu chế biến không cẩn thận, ức gà có thể trở nên khô, ăn sẽ rất bã.

Hôm nay, Tiệm Thịt Thủ Đô sẽ giới thiệu cho các bạn món Ức gà áp chảo đơn giản, dễ làm. Chắc chắn sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ về các món ức gà.

Thời gian hoàn thành: 20 phút

Khẩu phần: 3-4 người ăn

Nguyên liệu:

  • 4 phần ức gà không xương, lọc nửa da
  • Muối biển xay
  • Hạt tiêu xay tươi
  • 1 nhúm thảo mộc (thyme, parsley, rosemary) (tùy chọn)
  • 2 thìa canh dầu ô liu
  • ¼  chén giấm táo
  • 4 thìa canh lạnh, cắt thành miếng nhỏ
  • 1 thìa canh nước cốt gà (hoặc nước)

Chế biến:

  • Ướp 2 mặt ức gà muối và hạt tiêu
  • Đặt 1 chiếc chảo gang dày lên bếp, cho lửa vừa, thêm 1 chút dầu oliu
  • Khi dầu nóng, cho ức gà vào chảo, để phần có da úp vào mặt chảo, rắc 1 nhúm thảo mộc
  • Để từ 5-6 phút rồi lật phần ức gà
  • Đợi tiếp 5 phút rồi thêm giấm và bơ vào chảo, lắc nhẹ để bơ tan đều và hòa quyện với phần ức gà
  • Để khoảng 2-3 phút nữa, có thể chế thêm nước cốt gà nếu bạn muốn nước sốt loãng hơn
  • Sau đó, tắt bếp và bày ra đĩa

Mẹo hay cho món ức gà áp chảo:

  • Cần chú ý nguồn gốc xuất xứ của ức gà để có món ăn ngon nhất

Thịt gà tại Tiệm Thịt Thủ Đô được nhập từ các nguồn cung cấp nội địa uy tín. Cam kết đảm bảo các khâu giết mổ, đóng gói và vận chuyển đạt chuẩn theo quy định của quốc gia. Chất lượng của thịt gà đáp ứng các tiêu chuẩn GMP, HACCP, ISO 14001:2004, ISO 9001:2008, luôn là ưu tiên hàng đầu để đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X