0
Tiêu chuẩn chất lượng thịt nhập khẩu Úc 1
Thịt nhập khẩu Úc là một trong những mặt hàng nhập khẩu được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, việc nhập khẩu không rõ nguồn gốc xuất xứ đã dẫn đến việc thị trường thịt nhập khẩu tràn lan những loại kém chất lượng. Hãy cùng Tiệm Thịt Thủ Đô tìm hiểu những tiêu chuẩn đánh giá thịt nhập khẩu từ Úc nhé.
Tiêu chuẩn chất lượng thịt nhập khẩu Úc 2
Thịt nhập khẩu Úc được đánh giá theo tiêu chuẩn MSA

Thế nào là tiêu chuẩn MSA?

Thịt nhập khẩu Úc được đánh giá theo “Tiêu chuẩn thịt Úc” (MSA) và được quy định bởi “Thịt và vật nuôi Úc” (MLA). Cả 2 tiêu chuẩn này đều là những tiêu chuẩn phổ biến và nổi tiếng không chỉ tại Úc mà còn trên khắp thế giới để đánh giá chất lượng thịt bò thông qua các chỉ số như vân mỡ, màu sắc thịt, độ PH,….
Tiêu chuẩn chất lượng thịt nhập khẩu Úc 3
Thịt sườn cừu lọc sạch
Vậy Tiêu chuẩn MSA (Meat Standard of Australia) là gì? MSA quy định việc phân chia chất lượng của thịt bò theo các cấp rất rõ ràng: về độ tuổi (YG, PR, S, A…) về độ vân mỡ (MBS từ 1 đến 9), về cách chăn nuôi bò (nuôi bằng cỏ hay ngũ cốc) và cả về chất lượng của miếng thịt (MSA3/ MSA4/ MSA5 – tương đương với chất lượng đạt cấp 3 sao đến 5 sao. Chất lượng thấp hơn sẽ không được xác nhận đạt chuẩn MSA)…Chứng nhận MSA chính là sự đảm bảo về chất lượng của chính phủ Úc cũng như Hiệp hội chăn nuôi Úc đối với người tiêu dùng. Do đó, việc lấy được chứng chỉ này cũng đòi hỏi nhà cung cấp thịt phải trải qua một quá trình huấn luyện, thực hiện, giám sát nghiêm ngặt. Không nhiều nhà cung cấp tại Úc có được chứng chỉ này.

Giá trị dinh dưỡng trong thịt khẩu khẩu Úc ( thịt bò, thịt cừu)

1. Giá trị dinh dưỡng trong 100 gram thịt bò Úc

Trong 100g thịt bò úc thì có chứa 22,7gram Protein, 2mg chất sắt, 4,4mg chất kẽm, 1,1mcg vitamin B12, 0,15mg B2. Thịt bò Úc cung cấp khoảng 39% nhu cầu chất kẽm, thành phần quan trọng của hệ miễn dịch đối với cơ thể. Ở trẻ em thường có nguy cơ thiếu chất kẽm cao. Chất sắt có trong thịt giúp phục hồi các tế bào máu và cần thiết cho việc điều tiết oxi cho các tế bào trong cơ thể.
Tiêu chuẩn chất lượng thịt nhập khẩu Úc 4
Thịt bò Úc với tỷ lệ nạc cao
Thịt bò Úc chứa lượng chất béo thấp, tỷ lệ acid béo không chứa cholesterol cao hơn acid béo bão hoà. Ngoài ra trong thịt bò Úc chứa thành phần protein dồi dào giúp duy trì thể lực. Protein của thịt Bò Úc là loại dễ tiêu hoá (94%) so với các loại đậu hạt (78%) và ngũ cốc nguyên cám (86%) và là “nguyên vật liệu” xây dựng một cơ thể vững chắc, đảm bảo cho hệ cơ luôn khoẻ mạnh cũng như duy trì được hàm lượng hormon có lợi cho cơ thể.

2. Giá trị dinh dưỡng trong thịt Cừu

Nutrition Facts

Amount Per 100 grams
Calories 294
% Daily Value*
Total Fat 21 g 32%
Saturated fat 9 g 45%
Polyunsaturated fat 1.5 g
Monounsaturated fat 9 g
Cholesterol 97 mg 32%
Sodium 72 mg 3%
Potassium 310 mg 8%
Total Carbohydrate 0 g 0%
Dietary fiber 0 g 0%
Sugar 0 g
Protein 25 g 50%
Vitamin A 0% Vitamin C 0%
Calcium 1% Iron 10%
Vitamin D 0% Vitamin B-6 5%
Cobalamin 43% Magnesium 5%
Giống như các loại thịt đỏ khác, trong thịt cừu chứa rất nhiều protein. Protein chiếm đến 50% hàm lượng dinh dưỡng trong thịt cừu sống. Khi nấu chín, protein còn khoảng 25-26%. Trong thịt cừu chứa tất cả các axit amin giúp nuôi dưỡng cơ thể. Chất béo trong thịt cừu thường cao hơn so với thịt bò và thịt lợn. Tuy nhiên, lượng chất béo lại không đồng đều ở mỗi con cừu tuỳ thuộc vào chế độ chăn nuôi, ăn uống của nó. Ngoài các loại chất béo bão hoà và không bão hòa, trong thịt cừu còn chứa một lượng chất béo Trans. Đây là một chất béo tốt cho cơ thể. Thịt cừu cũng chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất và các hợp chất khác. Tại Tiệm Thịt Thủ Đô, các loại thịt nhập khẩu Úc với đầy đủ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn thịt MSA, cùng với mức giá và các dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh gọn cho các bà nội trợ hay chị em công sở không có nhiều thời gian để đi chợ.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X