Thông tin hữu ích cho bạn và gia đình để bảo vệ sức khỏe qua các bữa ăn hàng ngày. Trở thành người tiêu dùng thông thái cùng Tiệm Thịt Thủ Đô nhé!

Thông tin hữu ích 36

Thông tin hữu ích cho sức khỏe tối ưu

Cập nhật những tin tức quan trọng về dinh dưỡng và sức khỏe để giúp bạn xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh

Thịt cừu trong văn hóa ẩm thực của các quốc gia

Từ những lễ hội, nghi thức cổ xưa, người dân tại nhiều quốc gia đã vô cùng coi trọng thịt cừu trong văn hóa ẩm thực. Cùng Tiệm Thịt Thủ Đô dạo một vòng quanh thế giới và khám phá các món ăn truyền thống với nguyên liệu chính là thịt cừu nhé! Bài viết … Continue reading Thịt cừu trong văn hóa ẩm thực của các quốc gia

Ẩm thực và văn hóa: Tinh túy của thịt cừu

Trong nhiều thiên niên kỷ, các nguyên liệu bản địa đặc trưng của các vùng chăn cừu truyền thống đã tạo ra một dấu ấn sâu sắc đến sự tinh túy của thịt cừu trong cách chế biến. Tác giả Priscilla Martel có một bài viết cực kì “có tâm” về ẩm thực và văn … Continue reading Ẩm thực và văn hóa: Tinh túy của thịt cừu

Tất tần tật về Dry-aged beef: Cách để nâng cao giá trị của món steak

Với các tín đồ của beef steak trứ danh, hẳn các bạn đều biết việc lựa chọn phần thịt bò phù hợp đóng vai trò cực kì quan trọng để có được một món ăn hoàn hảo. Tuy nhiên, ngoài những miếng thịt tươi, được thái gọn ghẽ thì dry-aged beef chính là cách các … Continue reading Tất tần tật về Dry-aged beef: Cách để nâng cao giá trị của món steak

Có nên sử dụng các loại sốt chế biến sẵn?

Với những người đam mê các món ăn với sốt như sườn nướng, thịt nướng hay các món mì Ý, pasta, các loại sốt chế biến sẵn hẳn là một vị cứu tinh khi nấu nướng. Không cần là 1 fan của các món ăn có kèm sốt, bạn cũng có thể hiểu công đoạn … Continue reading Có nên sử dụng các loại sốt chế biến sẵn?

Trả gần 25.000 cho 1 lạng ba chỉ bò Mỹ liệu có xứng đáng?

Được biết đến với hương vị thơm, ngọt, cấu trúc thịt mềm, không dễ bị khô khi nấu, ba chỉ bò Mỹ ngày càng phổ biến không chỉ ở các nhà hàng lẩu, nướng mà còn được các bà nội trợ ưa thích lựa chọn cho các bữa cơm gia đình. Dù vậy, giá thành … Continue reading Trả gần 25.000 cho 1 lạng ba chỉ bò Mỹ liệu có xứng đáng?

Lý do thịt bò Úc là lựa chọn cho bữa ăn của mọi gia đình

Giữa một thị trường thịt bò nhập khẩu thì thịt bò Úc nổi trội hơn cả về chất lượng cũng như hương vị thơm ngon.

Sự khác biệt của bơ lạt và bơ mặn

Hẳn ai đều đã từng sử dụng bơ trong các món chiên, nướng hoặc ăn kèm với bánh mì. Nhưng liệu bạn đã từng nghe về bơ lạt và bơ mặn?

Bạn có biết 6 loại phô mai phổ biến nhất?

Ngoài những loại phô mai quen thuộc như Mozzarella, Cheddar thì còn vô vàn những loại phô mai khác rất hay được dùng trong nấu ăn. Tuy là một không phải là một loại thực phẩm truyền thống nhưng phô mai đang ngày càng được người tiêu dùng Việt ưa chuộng. Cùng Tiệm Thịt Thủ … Continue reading Bạn có biết 6 loại phô mai phổ biến nhất?

Lợi ích bất ngờ của salad đối với sức khoẻ

Salad ngoài là một món khai vị trong mỗi bữa ăn thì nó còn có rất nhiều công dụng đối với sức khoẻ. Trong salad chứa nhiều rau xanh, các chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể. Theo các nghiên cứu, ăn salad mỗi ngày có thể giúp bạn giảm huyết áp, ngăn … Continue reading Lợi ích bất ngờ của salad đối với sức khoẻ

Thịt cừu nhập khẩu khác gì thịt cừu Việt Nam?

Tuy không phải là loại thực phẩm phổ biến nhưng thịt cừu nhập khẩu lại là một món ăn sang trọng thường góp mặt trong các bữa tiệc hay những bữa ăn quan trọng

Vẻ đẹp tinh tế của sườn cừu cắt kiểu Pháp

Là một trong những phần cắt được coi là đẹp nhất, sườn cừu cắt kiểu Pháp thực sự là một tác phẩm nghệ thuật được tạo nên bởi bàn tay khéo léo của những vị đầu bếp tài ba, kinh nghiệm.

Tìm hiểu về các loại Pasta phổ biến trên thế giới

Pasta là một loại mì phổ biến có xuất xứ từ nền ẩm thực nước Ý. Nếu phở là một món ăn khi nhắc đến Việt Nam thì pasta cũng vậy.

Khám phá thương hiệu Barilla nổi tiếng khắp nước Ý

Barilla là một thương hiệu nổi tiếng tại Ý, ngày nay nó đã được cả thế giới biết đến với những sản phẩm mì spaghetti và nước sốt có chất lượng hoàn hảo.

Những điểm khác biệt giữa thịt bò nhập khẩu Úc và Mỹ

Hiện nay, thị trường thịt bò nhập khẩu đang rất phát triển. Nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng lên chính nhờ hương vị thơm ngon cũng những giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại. Nổi bật hơn cả trong thị trường này đó là thịt bò nhập khẩu Mỹ và Úc. Đều là … Continue reading Những điểm khác biệt giữa thịt bò nhập khẩu Úc và Mỹ

Tiêu chuẩn chất lượng thịt bò Mỹ

Chắc hẳn hiện nay khi mà thị trường nhập khẩu thịt bò Mỹ ngày càng phát triển thì chất lượng thịt bò là một vấn đề mà tất cả các bà nội trợ đều quan tâm.

Tiêu chuẩn chất lượng thịt nhập khẩu Úc

Thịt nhập khẩu Úc là một trong những mặt hàng nhập khẩu được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, việc nhập khẩu không rõ nguồn gốc xuất xứ đã dẫn đến việc thị trường thịt nhập khẩu tràn lan những loại kém chất lượng. Hãy cùng Tiệm Thịt Thủ Đô tìm hiểu những tiêu … Continue reading Tiêu chuẩn chất lượng thịt nhập khẩu Úc

Khám phá nguồn gốc Thịt bò Wagyu nuôi tại Úc

Thịt bò Wagyu là một loại thịt bò nổi tiếng khắp thế giới. Nó không chỉ nổi tiếng về hương vị thơm ngon, khó quên mà còn nổi tiếng cả về mức giá cả không hề rẻ. Từ trước đến nay, Nhật Bản luôn được biết đến là nơi sản xuất ra thịt bò Wagyu … Continue reading Khám phá nguồn gốc Thịt bò Wagyu nuôi tại Úc

Làm thế nào để phân biệt được các phần của thịt bò? (Phần 2)

Tiếp nối phần 1, hãy cùng Tiệm Thịt Thủ Đô tìm hiểu thêm về những phần của thịt bò để có thể dễ dàng lựa chọn trong việc chế biến nhé.  6. Bắp bò Bắp bò (shank) hay còn gọi là thịt chân giò/thịt bắp hay bò bắp hay còn gọi là lóc đùi bò: … Continue reading Làm thế nào để phân biệt được các phần của thịt bò? (Phần 2)

Làm thế nào để phân biệt được các phần của thịt bò? (Phần 1)

Thịt bò là một món ăn quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích. Nó xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thịt bò không chỉ thơm ngon, đa dạng trong cách chế biến mà nó còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Nhưng làm … Continue reading Làm thế nào để phân biệt được các phần của thịt bò? (Phần 1)

Bạn có biết các chất dinh dưỡng trong thịt cừu?

Vì không quá phổ biến trong các bữa ăn Việt nên ít ai biết rằng dinh dưỡng trong thịt cừu vô cùng phong phú và cân đối. Hãy cùng tìm hiểm những lợi ích bất ngờ khi ăn thịt cừu nhé! Các chất dinh dưỡng chủ yếu của thịt cừu Protein Với hàm lượng protein … Continue reading Bạn có biết các chất dinh dưỡng trong thịt cừu?

Các loại sườn cừu

Thịt sườn cừu rất thơm ngon, bổ dưỡng. Nhưng không phải ai cũng biết cách phân loại thịt đùi cừu để phù hợp nhất cho việc chế biến. Cùng Tiệm Thịt Thủ Đô tìm hiểu về thịt đùi sườn để không còn phải phân vân khi chọn mua nữa nhé! Sườn cừu là gì? Sườn … Continue reading Các loại sườn cừu

Phân loại thịt đùi cừu

Thịt đùi cừu rất thơm ngon, bổ dưỡng. Nhưng không phải ai cũng biết cách phân loại thịt đùi cừu để phù hợp nhất cho việc chế biến. Cùng Tiệm Thịt Thủ Đô tìm hiểu về thịt đùi cừu để không còn phải phân vân khi chọn mua nữa nhé! Thịt đùi cừu là gì? … Continue reading Phân loại thịt đùi cừu

Phân loại thịt vai cừu

Thịt vai cừu là một trong những loại thịt cừu được ưu thích nhất. Cùng phân loại thịt vai cừu cho đúng để việc chế biến trở nên dễ dàng hơn nhé! Thịt vai cừu là gì? Vai cừu là bộ phận gồm phần trên của chân trước kéo dài tới bả vai, xương sườn … Continue reading Phân loại thịt vai cừu

Nắm rõ các phần thịt cừu để mua sắm dễ dàng hơn

Thịt cừu không phải là thực phẩm thường thấy trong các bữa cơm hàng ngày của người Việt. Chắc chắn nhiều người còn hoang mang về các phần thịt cừu. Dù trong những bữa tiệc lớn hay những dịp đặc biệt, thịt cừu rất được ưa chuộng vì hương vị độc đáo, thể hiện đẳng … Continue reading Nắm rõ các phần thịt cừu để mua sắm dễ dàng hơn

Tại sao người Việt thích ăn thịt gà ta?

Thịt gà ta là thực phẩm quen thuộc trong nhiều bữa cơm gia đình Việt. Bạn có thắc mắc tại sao? Cùng Tiệm Thịt Thủ Đô khám phá những lợi ích bất ngờ của thịt gà nhé! Lợi ích của việc ăn thịt gà Không giống các loại thịt gia súc, thịt gia cầm nói … Continue reading Tại sao người Việt thích ăn thịt gà ta?

Phân chia thịt đùi gà như nào cho đúng?

Trong các phần thịt gà, thịt đùi gà là phần mà đa số người Việt Nam yêu thích và chọn mua để chế biến các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, thịt đùi cũng được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác. Để có thể lựa chọn công thức nấu ăn phù hợp, hãy cùng … Continue reading Phân chia thịt đùi gà như nào cho đúng?

Các tiêu chuẩn quan trọng trong quá trình sản xuất cá hồi Na Uy tươi

Quá trình sản xuất cá hồi Na Uy tươi đóng vai trò vô cùng quan trọng để đảm bảo chất lượng các hồi nhập khẩu với hàm lượng dinh dưỡng tối ưu. Trong tất cả các loại thủy, hải sản, cá hồi Na Uy luôn được đánh giá là nguồn dinh dưỡng cân đối và … Continue reading Các tiêu chuẩn quan trọng trong quá trình sản xuất cá hồi Na Uy tươi

Tiêu chuẩn chất lượng thịt nhập khẩu Úc

Chất lượng thịt nhập khẩu Úc luôn được các bà nội trợ hết sức quan tâm vì đây là một trong những mặt hàng nhập khẩu được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, việc nhập khẩu không rõ nguồn gốc xuất xứ đã dẫn đến việc thị trường thịt nhập khẩu tràn lan những … Continue reading Tiêu chuẩn chất lượng thịt nhập khẩu Úc

Tiêu chuẩn chất lượng thịt gia súc, gia cầm nội địa

Bạn có biết thịt lợn, thịt gà chiếm đến 70% các bữa ăn. Để có dinh dưỡng tối ưu, các bà nội trợ cần hết sức chú ý quan tâm đến các tiêu chuẩn chất lượng thịt. Sự đa dạng trong công thức chế biến cũng như giá thành vừa phải nên thịt lợn và … Continue reading Tiêu chuẩn chất lượng thịt gia súc, gia cầm nội địa