0
Cách làm thịt quay ngũ vị nhanh gọn 1

Thịt quay ngũ vị có mùi thơm đặc trưng của các loại thảo mộc nên rất hay được các bà nội trợ chế biến trong các bữa cơm gia đình.

Món ăn tưởng chừng quen thuộc này thực tế không hề đơn giản vì việc quay thịt có thể khiến dầu mỡ bắn tung tóe, làm bẩn khu bếp của bạn, khiến mùi dầu mỡ ám vào quần áo.

Hôm nay Tiệm Thịt Thủ Đô sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt quay ngũ vị nhanh gọn, đơn giản nhé!

Thời gian hoàn thành: 45 phút

Khẩu phần: 3-4 người ăn

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt lợn ba chỉ
  • 2 gói ngũ vị hương
  • 1 nhúm muối

Sơ chế:

  • Thịt lợn: rửa sạch, cạo bì, cắt thành những miếng vừa, luộc sơ trong 10-15 phút. Đợi thịt nguội, dùng kim sạch chọc vào phần bì để bì thịt không bị nổ khi quay. Sau đó ướp với ngũ vị hương và muối trong 5 phút

Chế biến Thịt quay ngũ vị:

  • Đặt chảo lên bếp, để lửa vừa, cho tương đối nhiều dầu
  • Khi dầu sôi, lần lượt cho thịt vào, xếp phần bì úp xuống trước
  • Quay trong vòng 5-10 phút thì lật miếng thịt, đợi đến khi vàng đều các mặt thì xếp ra đĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu mỡ
  • Khi ăn cắt thịt theo thớ thành từng miếng vừa ăn

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X