0
Thịt cừu nhập khẩu khác gì thịt cừu Việt Nam? 1

Tuy không phải là loại thực phẩm phổ biến trong các bữa ăn thường ngày nhưng thịt cừu nhập khẩu lại là một món ăn sang trọng thường góp mặt trong các bữa tiệc hay những bữa ăn quan trọng. Điều này giải thích tại sao lượng thịt cừu nhập khẩu của nước ta ngày càng tăng.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người thắc mắc tại sao không sử dụng thịt cừu nội địa mà lại sử dụng thịt cừu nhập khẩu.

Thịt cừu nhập khẩu khác gì thịt cừu Việt Nam? 2

Lý do chắc chắn không nằm ở xu hướng sính ngoại mà còn nhiều nguyên nhân sâu xa hơn nữa. Cùng Tiệm Thịt Thủ Đô tìm hiểu những nguyên do ấy nhé!

Thịt cừu được nhập khẩu từ đâu?

Đa phần thịt cừu nhập khẩu ở Việt Nam có nguồn gốc từ Úc, quốc gia sở hữu hơn 100 triệu con cừu. Đây chính là nơi thị trường chăn nuôi, buôn bán thịt cừu phát triển nhất.

Úc cũng là quốc gia có số lượng trang trại nuôi cừu chất lượng cao nhiều nhất thế giới với số lượng lên đến 20.000 nông trại.

Chính vì vậy, chính phủ Úc đã xây dựng hệ thống tiêu chuẩn nghiêm ngặt để giám sát, bảo đảm quá trình chăn nuôi, giết mổ, chế biến thịt cừu. Đó là tiêu chuẩn MSA

=> Tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn MSA

Giá trị dinh dưỡng của thịt cừu Úc

Nhờ đảm bảo được chất lượng vệ sinh trong chăn nuôi nên thịt cừu Úc luôn là thực phẩm số một về dinh dưỡng so với các loại thịt gia súc khác như thịt bò, thịt lợn.

Thịt cừu nhập khẩu khác gì thịt cừu Việt Nam? 3

Nutrition Facts

Amount Per 100 grams
Calories 294
% Daily Value*
Total Fat 21 g 32%
Saturated fat 9 g 45%
Polyunsaturated fat 1.5 g
Monounsaturated fat 9 g
Cholesterol 97 mg 32%
Sodium 72 mg 3%
Potassium 310 mg 8%
Total Carbohydrate 0 g 0%
Dietary fiber 0 g 0%
Sugar 0 g
Protein 25 g 50%
Vitamin A 0% Vitamin C 0%
Calcium 1% Iron 10%
Vitamin D 0% Vitamin B-6 5%
Cobalamin 43% Magnesium 5%

Các nhà xuất khẩu thịt cừu lớn tại Úc

The Midfield Group – Không chỉ là một nhà cung cấp

Thịt cừu nhập khẩu khác gì thịt cừu Việt Nam? 4

The Midfield Group hoạt động trọng tâm trong ngành chế biến thịt được xây dựng trên nền tảng nông nghiệp vững chắc và nắm bắt các giá trị bền vững. Từ trang trại đầu tiên trên vùng đất nông nghiệp màu mỡ phía tây nam Victoria, đến nay, The Midfield Group đã trở thành một trong những tập đoàn thực phẩm lớn nhất trên thế giới với quy trình tiêu chuẩn trong việc sản xuất, đóng gói và xuất khẩu.

Mặc dù đã tăng trưởng và phát triển trên tầm cỡ toàn cầu nhưng ban quản lý, điều hành cùng các nguyên tắc an toàn, chất lượng vẫn tuân thủ theo các tiêu chuẩn khắt khe của Úc. Vì vậy, bạn luôn luôn có thể tin tưởng vào các sản phẩm thịt bò, thịt cừu, thịt bê của The Midfield Group.

Homestead – Nông trại chính là di sản quý giá nhất

Được xây dựng với trọng tâm hướng đến các sản phẩm thịt hữu cơ, Homestead đã xây dựng các trang trại gia đình nối tiếp nhau từ thế hệ này qua thế hệ khác. Các phương pháp được truyền lại, nghiên cứu và tiếp tục hoàn thiện để phát triển một quy trình nuôi dưỡng thân thiện.

Những chú bò được nuôi dưỡng trong vùng nuôi cao cấp với nguồn đồng cỏ tươi tốt tự nhiên. Chất lượng thịt bò được đánh giá là một trong những loại ngon nhất thế giới. Homestead đã nâng tầm hương vị của những sản phẩm gia đình.

Merri Valley – Tinh túy trong chất lượng

Các trang trại của Merri Valley chuyên sản xuất các sản phẩm thịt cừu Úc chất lượng cao. Xây dựng trong khu vực thung lũng bên canh dòng sông Merri, Merri Valley là nông trang bình dị, thân thiện, có nhiều không gian rộng mở để chăn thả.

Thịt cừu nhập khẩu khác gì thịt cừu Việt Nam? 5

Thịt cừu Merri Valley được lựa chọn trực tiếp từ các trang trại có nguồn đồng cỏ sạch, tự nhiên xung quanh trang trại. Phương pháp cho ăn đặc biệt đã được đúc kết từ nhiều năm chăn nuôi để duy trì các tiêu chuẩn cao nhất trong các hệ thống xử lý chất lượng và đảm bảo.

Tại Tiệm Thịt Thủ Đô, chúng tôi luôn lựa chọn nhập khẩu thịt cừu từ những nông trại lâu đời, uy tín nhất của Úc. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua sắm với chúng tôi

Thịt cừu Việt Nam

Ngành chăn nuôi cừu ở Việt Nam tập trung chủ yếu ở vùng Ninh Thuận với quy mô tương đối nhỏ, chỉ khoảng vài chục nghìn con.

Vì chưa có nhiều kinh nghiệm chăn nuôi cừu nên số lượng xuất chuồng của các trang trại này không cao. Ngoài ra, con giống cũng có khả năng nhiễm bệnh cao hơn vì Việt Nam chưa có một quy chuẩn riêng cho việc chăn nuôi cừu.

Vì vậy, thịt cừu nhập khẩu luôn được người tiêu dùng lựa chọn cho những bữa tiệc sang trọng hoặc làm quà biếu trong những dịp đặc biệt

Dù là phần thịt nào, bạn cũng nên chọn mua thịt tại các cửa hàng uy tín với các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Tại Tiệm Thịt Thủ Đô, thịt cừu được nhập khẩu trực tiếp từ Úc qua các nhà cung cấp uy tín: Midfield, Homestead, Merri Valley. Đây đều là những nhà cung cấp với các quy trình chăn nuôi đạt chuẩn, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng về thịt. Cam kết đưa đến cho người tiêu dùng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất cùng mức giá phù hợp.

=> Mua sắm ngay tại Tiệm Thịt Thủ Đô

]]>

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X