0
Khám phá nguồn gốc Thịt bò Wagyu nuôi tại Úc 1

Thịt bò Wagyu là một loại thịt bò nổi tiếng khắp thế giới. Nó không chỉ nổi tiếng về hương vị thơm ngon, khó quên mà còn nổi tiếng cả về mức giá cả không hề rẻ. Từ trước đến nay, Nhật Bản luôn được biết đến là nơi sản xuất ra thịt bò Wagyu hảo hạng. Vậy bạn đã biết gì về thịt bò Wagyu được nuôi tại Úc chưa?

Thịt bò Wagyu có chứa vân mỡ cẩm thạch với chất béo ít, có tỷ lệ cao hơn các chất béo không bão hòa đơn, axit béo omega-3 và omega-6 và cholesterol thấp trong hơn thịt bò thông thường. Sự kết hợp của các chất béo cung cấp một hương vị phong phú và thơm ngon đặc biệt cho thịt bò Wagyu so với thịt bò khác.

Khám phá nguồn gốc Thịt bò Wagyu nuôi tại Úc 2

Nguồn gốc thịt bò Wagyu tại Úc

Vào năm 1990, bò wagyu lần đầu tiên được nhập khẩu sang Úc, đó là một con bò cái. Tinh và phôi đông lạnh bắt đầu có từ năm 1991 và nhiều chuyến nhập khẩu bò thuần sống khác. Sau đó mãi đến năm 1997, một con bò thuần mới được đưa sang ÚC.

Năm 1999, Wagyu Westholme đã vận chuyển bằng đường bay gần 40 bò cái sang Úc. Một vài trong số chúng bắt nguồn từ giống bò bản địa được sinh ra tại Nhật Bản. Số còn lại là bò thuần được sinh ra tại Mỹ. 9 con bò giống đực cũng được xuất sang Úc giai đoạn này.

Năm 2005, 2006, tất cả các bò đực và bò cái Wagyu ở Canada và Mỹ thuộc sở hữu của Westholme được giết thịt và bán. Không bò cái và phôi nào từ đàn Westholme được bán vào Mỹ cho mục đích lai tạo giống. Chỉ có tinh và phôi được duy trì xuất sang Úc. Bên cạnh đó, Úc cũng có một chuỗi các đặc điểm di truyền độc đáo của Wagyu mà không thể tìm thấy ở bất cứ đâu ngoài Nhật Bản.

Từ đó, bò Wagyu ngày càng trở nên phổ biến không chỉ ở Úc mà còn ở khắp trên thế giới. Và các nhà sản xuất thịt bò Wagyu ngày một nhiều do nhu cầu tiêu thụ tăng lên. Thịt bò Wagyu nổi tiếng nhờ những vân mỡ xen kẽ theo đó là những chương trình nhân giống chéo. Hiện nay, thịt bò Wagyu tại Úc được bán ra thị trường nước ngoài khoảng 80-90%, số còn lại được bán trong nước để cải thiện chất lượng thịt bò địa phương.

Bò Wagyu tại Úc khác gì Bò Wagyu Nhật?

Bò Wagyu tại Úc và Nhật được chăn nuôi theo các quy trình khác nhau. Tại Úc, không gian nuôi, chăn thả được rộng rãi hơn cộng với điều kiện tự nhiên và môi trường cũng góp phần cải thiện được chất lượng thịt bò.

Khám phá nguồn gốc Thịt bò Wagyu nuôi tại Úc 3

Ở một số trang trại tại Úc, bò Wagyu được chăn nuôi theo chế độ đặc biệt, vào 2 tháng cuối đời, chúng sẽ được ăn hỗn hợp gồm socola, bánh quy và kẹo. Chính phần thức ăn này đã góp 100% vào hương vị thơm ngon của miếng thịt bò.

Khí hậu có sự khác nhau trên khắp các vùng của Úc, từ Bắc đến Nam. Ở miền Bắc nóng và ẩm, nơi có thể tìm thấy các loại cỏ nhiệt đới, trong khi ở miền Nam, khí hậu mát mẻ hơn và bạn tìm thấy các loại cỏ truyền thống như cỏ ba lá và lúa mạch đen. Những khác biệt về khí hậu và chất lượng đất sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của thịt bò, tương tự như rượu vang – các vùng khác nhau có thể phát triển giống nhau nhưng do khí hậu và loại đất khác nhau, rượu có thể có hương vị hoàn toàn khác nhau.

Tại Tiệm Thịt Thủ Đô, thịt bò Wagyu Úc được nhập khẩu từ các nhà cung cấp uy tín nhất cùng các quy trình chăn nuôi, chế biến theo dây chuyền hiện đại, đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn cao cấp nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X