0
Những điểm khác biệt giữa thịt bò nhập khẩu Úc và Mỹ 1
Hiện nay, thị trường thịt bò nhập khẩu đang rất phát triển. Nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng lên chính nhờ hương vị thơm ngon cũng những giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại. Nổi bật hơn cả trong thị trường này đó là thịt bò nhập khẩu Mỹ và Úc. Đều là thịt bò, nhưng chúng lại hoàn toàn khác nhau từ hương vị đến chất lượng. Vậy sự khác nhau đó nằm ở đâu? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Quá trình chăn nuôi

Đối với bò Mỹ, trong những tháng đầu tiên, bò được cho ăn bằng cỏ tự nhiên. Khi bò từ 13-16 tháng tuổi sẽ có chế độ chăn nuôi riêng. Thời điểm này đặc biệt quan trọng, vì nó sẽ chiếm đến 100% chất lượng thịt bò. Trong vòng 120 ngày, bò sẽ được cung cấp các loại thức ăn giàu dinh dưỡng, và ngô là nguồn thức ăn chính của chúng. Còn với bò Úc, bò sẽ được nuôi hoàn toàn bằng nguồn cỏ tự nhiên. Bò sẽ được nuôi lớn ít nhất trong 100 ngày bằng nguồn thức ăn dinh dưỡng. Ở nhiều trang trại tại Úc, bò được ăn thức ăn từ socola, kẹo,… Chính nhờ diện tích các trang trại, khu vực chăn thả lớn và khí hậu tương đối tốt tại Úc đã góp phần cải thiện được chất lượng thịt bò ngày càng tốt lên.

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng thịt bò nhập khẩu

Thịt tại Úc được đánh giá theo “Tiêu chuẩn thịt Úc” (MSA) và được quy định bởi “Thịt và vật nuôi Úc” (MLA). Cả 2 tiêu chuẩn này đều là những tiêu chuẩn phổ biến và nổi tiếng không chỉ tại Úc mà còn trên khắp thế giới để đánh giá chất lượng thịt bò thông qua các chỉ số như vân mỡ, màu sắc thịt, độ PH,….
Những điểm khác biệt giữa thịt bò nhập khẩu Úc và Mỹ 2
Hệ thống USDA đánh giá chất lượng bò Mỹ dựa trên vân mỡ
Thịt bò Mỹ lại được đánh giá theo hệ thống USDA, xếp hạng được dựa trên tỷ lệ vân mỡ trong thịt và tuổi của con bò. Từ đó có 8 xếp loại thịt bò được Bộ Nông nghiệp Mỹ công nhận (theo thứ tự giảm dần): Prime (Thượng hạng), Choice (Cao cấp), Select (Tốt), Standard (Tiêu chuẩn), Commercial (Thương mại), Utility (Tiện ích), Cutter (Thịt vụn), Canner (Đóng hộp).

Chất lượng thịt bò nhập khẩu

Khó có thể so sánh được thịt bò nhập khẩu Úc hay Mỹ ngon hơn. Tuỳ vào từng trang trại có chế độ chăn nuôi riêng, khí hậu, điều kiện chăn thả đều tác động trực tiếp đến chất lượng của thịt bò. Sẽ có phần này của bò Úc ngon hơn thịt bò Mỹ những cũng có phần kia của thịt bò Mỹ ngon hơn bò Úc. Tuy nhiên theo đánh giá chung, thớ thịt của bò Mỹ có chất lượng ổn định hơn, có nhiều vân mỡ và thịt mềm. Còn thịt bò Úc thường nạc nhiều và ít mỡ bao phủ phía ngoài.
Những điểm khác biệt giữa thịt bò nhập khẩu Úc và Mỹ 3
Thăn ngoại bò Úc với các vân mỡ xen kẽ
Với những tiêu chí so sánh trên, có thể thấy sự khác nhau giữa thịt bò nhập khẩu Úc và Mỹ, tuy nhiên sự khác nhau là không quá rõ ràng. Tuỳ thuộc theo nhu cầu mà mỗi người có thể lựa chọn cho mình nguồn nguyên liệu phù hợp nhất. Thịt bò tại Tiệm Thịt Thủ Đô luôn được nhập khẩu từ những nguồn cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X