0
Tiêu chuẩn chất lượng thịt bò Mỹ 1
Chắc hẳn hiện nay khi mà thị trường nhập khẩu thịt bò Mỹ ngày càng phát triển thì chất lượng thịt bò là một vấn đề mà tất cả các bà nội trợ đều quan tâm. Ngoài đánh giá bằng cảm quan về màu sắc và độ đàn hồi của thịt thì thịt bò Mỹ còn có một hệ thống đánh giá chất lượng khoa học và cụ thể. Vậy làm cách nào để phân loại được thịt bò Mỹ? Hãy cùng tìm hiểu Hệ thống xếp hạng USDA sau đây.

Thế nào là hệ thống xếp hạng thịt bò Mỹ USDA?

Hệ thống xếp loại USDA là 1 trong hệ thống dịch vụ xếp hạng phải trả tiền, không đòi hỏi của ngành công nghiệp thịt bò Mỹ. Thông qua chương trình này, thanh tra của Bộ Nông nghiệp Mỹ chỉ định một phân loại cho từng loại thịt bò trong tiến trình chế biến để giúp đảm bảo chất lượng thống nhất trong việc bán sản phẩm & quảng bá của thịt bò. Thịt bò được đánh giá bởi các công cụ phân loại thịt USDA bằng cách sử dụng quy trình đánh giá có đặc tính chủ quan và các công cụ điện tử để đo lường các đặc tính của thịt. Những đặc điểm này tuân theo các tiêu chuẩn chính thích được phát triển, duy trì và giải thích bởi USDA .

Phân loại chất lượng thịt bò Mỹ theo tiêu chuẩn USDA

Xếp hạng thịt bò Mỹ được dựa trên tỷ lệ vân mỡ trong thịt và tuổi của con bò. Vân mỡ là các đốm và vệt chất béo màu sáng phân phối trên miếng thịt. Nói chung, vân mỡ càng cao thì thịt bò càng mềm, ngọt và thơm hơn. Do vậy, thịt bò có xếp hạng càng cao thì càng đắt. Tuổi của con bò cũng đóng một phần quan trọng. Thịt bò có hương vị tốt nhất khi gia súc từ 18 đến 24 tháng tuổi.
Tiêu chuẩn chất lượng thịt bò Mỹ 2
Hệ thống xếp hạng thịt bò Mỹ
Có 8 xếp loại thịt bò được Bộ Nông nghiệp Mỹ công nhận (theo thứ tự giảm dần): Prime (Thượng hạng), Choice (Cao cấp), Select (Tốt), Standard (Tiêu chuẩn), Commercial (Thương mại), Utility (Tiện ích), Cutter (Thịt vụn), Canner (Đóng hộp).
  • Thịt bò thượng hạng (Prime) được sản xuất từ ​​bò thịt non, được nuôi dưỡng tốt. Nó có nhiều vân (lượng chất béo xen kẽ với thịt nạc), và thường được bán trong các nhà hàng và khách sạn. Loại thịt này là dòng mềm, ngọt và thơm nhất. Loại thường thấy nhất là nạc sườn lưng.
  • Thịt bò loại cao cấp (Choice) có chất lượng cao, tuy nhiên ít vân hơn so với loại thượng hạng. Phần thăn và sườn ở loại thịt này rất mềm, và đậm hương vị.
  • Thịt bò loại chính hãng (Select) khá đồng đều về chất lượng và có tỷ lệ nạc cao. Nó khá mềm, nhưng vì ít mỡ nên khi chế biến thường dễ bị khô và dai nếu nấu quá lửa.

Giá trị dinh dưỡng trong thịt bò Mỹ

Thật dễ dàng để bạn có thể xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh với thịt bò. Bạn có thể ngạc nhiên khi nghe rằng một khẩu phần thịt bò nạc khoảng 85 gam trung bình có khoảng 150 calo và là nguồn cung cấp tuyệt vời 10 chất dinh dưỡng thiết yếu như kẽm, sắt và vitamin B,.. Có lẽ quan trọng nhất, một khẩu phần thịt bò cung cấp gần 50% protein hàng ngày cho cơ thể bạn. Các nghiên cứu cho thấy protein thúc đẩy cảm giác no, vì vậy bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn và thỏa mãn cơn thèm ăn nhanh hơn.
Tiêu chuẩn chất lượng thịt bò Mỹ 3
Thịt bò giúp cho thực đơn ăn uống hàng ngày trở nên lành mạnh hơn
Thịt bò cũng giống như hầu hết các loại thực phẩm khác có chứa chất béo – nó có một gói axit béo chứa nhiều chất béo bão hòa, chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa. Trung bình, một phần ba chất béo bão hòa trong thịt bò là axit stearic, chất béo tương tự được tìm thấy trong sôcôla đã được công nhận về lợi ích sức khỏe của nó. Các nghiên cứu luôn chỉ ra rằng axit stearic có tác dụng trung tính đối với mức cholesterol trong máu ở người trưởng thành. Hơn một nửa lượng axit béo còn lại trong thịt bò là không bão hòa đơn, cùng loại có lợi cho tim trong dầu ô liu, được chứng minh là cải thiện mức cholesterol trong máu. Tại Tiệm Thịt Thủ Đô, Thịt bò Mỹ luôn được nhập khẩu từ những nhà cung cấp uy tín và đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng USDA. Cam kết đưa đến cho người tiêu dùng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất cùng mức giá phù hợp.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X