0
Mẹo đơn giản để thịt bò chín mềm và mọng nước 1

Thịt bò là một loại thịt chế biến được đa dạng các món ăn, từ hầm, nướng, xào, kho. Tuy nhiên nó cũng là loại thịt nếu nấu không khéo sẽ bị dai và mất đi vị ngọt tự nhiên từ thịt. Với những bí quyết sau đây của Tiệm Thịt Thủ Đô, chắc chắn bạn sẽ chế biến được một món thịt bò chín mềm, các thớ thịt mọng nước với hương vị thơm ngon đấy.

Nấu với lửa lớn hoặc nấu trong thời gian dài để thịt bò chín mềm

Với các món hầm, thịt bò cần được nấu trong lửa nhỏ với thời dài dài. Thông thường, với cách chế biến này, bạn sẽ mất khoảng 2-3 tiếng để hầm thịt bò chín mềm và ngấm gia vị. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất để làm giảm thời gian nấu, nhưng với cách này, thịt bò sẽ rất dễ mất đi hương vị tự nhiên ban đầu.

Mẹo đơn giản để thịt bò chín mềm và mọng nước 2
Nấu với lửa lớn hoặc nấu trong thời gian dài để thịt bò chín mềm

Đối với các món xào, hãy thái thịt mỏng, xào trên lửa lớn và đảo thật nhanh tay. Nếu xào trong thời gian dài sẽ khiến thịt bò bị dai và cứng.

Dùng dụng cụ đập

Trước khi chế biến, bạn có thể sử dụng những chiếc búa đập thịt để làm thịt được mềm, tơi và khi ăn sẽ dễ nhai hơn. Ngoài công dụng này, việc đập thịt sẽ giúp gia vị được ngấm đều hơn vào từng thớ thịt.

Mẹo đơn giản để thịt bò chín mềm và mọng nước 3
Sử dụng những chiếc búa đập thịt để làm thịt được mềm

Nếu không có búa đập thịt, hãy dùng dao sắc và khứa từng đường dài trên miếng thịt. Chú ý, không cắt quá sâu sẽ khiến miếng thịt bị nát.

Dùng các loại quả chua để ướp thịt bò

Các loại quả có vị chua như dứa, chanh, cam,… sẽ giúp thịt bò được nấu chín mềm hơn. Vì vậy, trước khi nấu, hãy ướp thịt bò với một chút nước cốt chanh, hay cam, khi ướp hãy để thịt ít nhất 30-45 phút hoặc qua đêm để thịt được ngấm gia vị và càng để lâu thì thịt khi nấu càng mềm. Hoặc bạn cũng có thể cắt nhỏ các loại quả để nấu cùng với thịt bò.

Mẹo đơn giản để thịt bò chín mềm và mọng nước 4
Những loại quả có vị chua giúp thịt bò chín mềm hơn

Ướp thịt bò với bakingsoda hoặc rượu

Rượu không chỉ giúp thịt bò chín mềm, nó còn có tác dụng khử mùi hôi của thịt bò khi nấu. Trong thịt bò có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, nó còn có hương vị thơm ngon, tuy nhiên mùi hôi của thịt bò cũng khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và bó tay trước món ăn này. Vì vậy, việc ướp thịt bò trước khi nấu với một chút rượu sẽ giúp bạn giải quyết được khá nhiều vấn đề đấy.

Mẹo đơn giản để thịt bò chín mềm và mọng nước 5
Baking soda như một lớp bột phủ ngoài thịt bò

Còn đối với bakingsoda, nó cũng giống như một lớp bột mì, khi nấu, thịt bò sẽ rất mềm và còn có vị giòn nhờ lớp bột bên ngoài nữa.

Dùng đá để nấu thịt bò chín mềm

Với các phần thịt như gân bò, xương sườn,…nếu bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian để nấu mềm chúng thì hãy cho thêm vài viên đá lạnh vào nấu cùng. Nó sẽ giúp thịt chín nhanh hơn mà không làm mất đi hương vị ban đầu của thịt bò.

Mẹo đơn giản để thịt bò chín mềm và mọng nước 6
Dùng đá để nấu thịt bò chín mềm

Hy vọng với các mẹo để nấu thịt bò chín mềmTiệm Thịt Thủ Đô đã gợi ích sẽ giúp việc nấu nướng của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X