0
Thai Green Curry - Món ngon đơn giản với ức gà 1

Ẩm thực Thái không chỉ có những món ăn cay nóng với màu đỏ đặc trưng mà còn nổi tiếng với món cà ri gà với tên gọi Thai Green Curry.

Đây là một ăn vô cùng đơn giản và ngon miệng để nấu phần ức gà vốn rất dễ bị khô khi chế biến. Cùng Tiệm Thịt Thủ Đô tìm hiểu cách chế biến nhé!

Thời gian hoàn thành: 40 phút

Khẩu phần: 5-6 người ăn

Thai Green Curry - Món ngon đơn giản với ức gà 2

Nguyên liệu:

  • 225gr khoai tây tây, cắt miếng vừa ăn
  • 100g đậu cô ve, bỏ cuống, cắt đôi
  • 1 thìa canh dầu thực vật (nên dùng dầu oliu)
  • 1 tép tỏi, băm nhỏ
  • 4 thìa cà phê bột cà ri xanh kiểu Thái

  • 2 thìa cà phê nước mắm
  • 1 thìa cà phê đường
  • 450gr ức gà, cắt thành miếng vừa ăn
  • 2 lá chanh tươi xắt nhỏ
  • một nắm lá húng quế
  • 400ml nước cốt dừa

Chế biến Thai Green Curry:

  • Cho khoai tây nồi nước sôi và nấu trong 5 phút.

  • Thêm 100g đậu cô ve, đun thêm 3 phút rồi vớt ra, để ráo nước

  • Chuẩn bị 1 chiếc chảo đáy sâu, đun nóng 1 thìa canh dầu thực vật, thả vào 1 tép tỏi băm nhỏ và đảo cho đến khi vàng

  • Thêm bột cà ri xanh kiểu Thái, khuấy đều trong vài giây, đổ nước cốt dừa vào, đun đến khi sôi

  • Thêm 2 thìa cà phê nước mắm Thái và 1 thìa cà phê đường và thịt ức gà, vặn lửa nhỏ, đậy nắp và nấu trong khoảng 8 phút cho đến khi gà chín.

  • Cuối cùng, cho khoai tây và đậu vào, rắc 1 ít lá chanh, đun tiếp 2-3 phút thì tắt bếp và trình bày ra đĩa

  • Rắc một ít lá húng quế lên để trang trí và tăng mùi vị

Thai Green Curry - Món ngon đơn giản với ức gà 3

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X