0
sushi ca hoi-feature

Sushi cá hồi hun khói là món ăn truyền thống và không thể thiếu trong các nhà hàng Nhật Bản. Hương vị đặc trưng của cá hồi hun khói kết hợp cùng các nguyên liệu khác tạo nên vị ngon khó ai có thể cưỡng lại được.

Sushi cá hồi hun khói chuẩn vị nhà hàng 1
Sushi cá hồi hun khói là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản

Để chế biến được món sushi cá hồi hun khói tại nhà không quá khó. Chỉ một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn chuẩn vị nhà hàng rồi. Trong bài viết này, Tiệm Thịt Thủ Đô sẽ gợi ý cho bạn công thức chế biến món sushi cá hồi hun khói.

Nguyên liệu (4 người):

  • 2 chén cơm
  • Lưu ý: Nên chọn cơm gạo Nhật để hương vị thơm ngon nhất
  • 6 muỗng canh giấm gạo
  • 6 tấm nori (rong biển khô)
  • 1 quả bơ – gọt vỏ, rỗ và thái lát
  • 1 quả dưa chuột, gọt vỏ và thái lát
  • 300gram cá hồi hun khói, cắt thành dải dài
  • 2 muỗng canh wasabi

Chế biến món sushi cá hồi hun khói:

  • Ngâm gạo trong 4 giờ. Xả gạo và nấu trong nồi cơm với 2 chén nước. Cơm phải được nấu hơi khô.
  • Ngay sau khi cơm chín, trộn với 6 muỗng canh giấm gạo trong cơm nóng. Trải cơm ra đĩa cho đến khi nguội hoàn toàn.
  • Đặt 1 tấm rong biển lên chiếu tre, ấn một lớp cơm mỏng trên miếng rong biển. Để lại ít nhất 1cm cạnh trên và dưới của rong biển không che.
  • Chấm vài miếng wasabi lên cơm. Xếp dưa chuột, bơ và cá hồi hun khói vào cơm. Đặt chúng cách mép dưới của rong biển khoảng 2cm.
  • Thấm nước hơi nước cạnh trên của rong biển. Cuộn từ dưới lên trên với sự trợ giúp của chiếu tre, cuộn chặt tay.
  • Cắt cuộn thành các miếng bằng nhau và phục vụ.
  • Lặp lại cho các cuộn khác.
Sushi cá hồi hun khói chuẩn vị nhà hàng 2

Với công thức này, đâu cần phải ra nhà hàng để thưởng thức món sushi, với những nguyên liệu dễ kiếm là bạn đã có thể tự tay chế biến món sushi cá hồi hun khói thơm ngon này cho gia đình rồi. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X