0
Sườn xào chua ngọt đúng điệu 1

Thịt lợn là món ăn phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Trong đó, sườn xào chua ngọt được rất nhiều người ưa thích vì nó phù hợp với mọi bữa cơm.

Hôm nay, Tiệm Thịt Thủ Đô sẽ hướng dẫn các bạn chế biến sườn xào chua ngọt chuẩn vị nhất nhé!

Thời gian hoàn thành: 20-30 phút

Khẩu phần: 3-4 người ăn

Nguyên liệu:

– 500gr sườn lợn non

– Nguyên liệu làm nước sốt: 4 thìa nước mắm, 5 thìa nhỏ đường, 5 thìa nhỏ giấm hoặc chanh, 1/3 bát nước sôi để nguội, dầu ăn, tỏi, hành khô, hành lá, ớt

Sườn xào chua ngọt đúng điệu 2

Sơ chế:

  • Sườn: rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, có thể trần qua nước sôi
  • Tỏi: bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
  • Ớt: rửa sạch, thái lát
  • Hành lá: rửa sạch, thái nhỏ

Chế biến món sườn xào chua ngọt:

– Pha nước sốt: trộn đều 4 thìa nước mắm, 5 thìa nhỏ đường, 5 thìa nhỏ giấm, 1/3 bát nước sôi để nguội, dầu ăn, tỏi, hành khô, hành lá, ớt cho đến khi đường tan, các gia vị hòa quyện vào nhau

– Bắc chảo lên bếp, thêm dầu vừa đủ, khi dầu nóng thì bắt đầu cho sườn vào, chiên vàng đều 2 mặt. Sau đó, gắp ra đĩa để ráo mỡ.

– Cho hành khô vào chảo, phi vàng

– Chế thêm nước sốt, đảo đều đến khi nước sốt sệt lại

– Cho sườn vào lại chảo, đun nhỏ lửa để sườn thấm sốt

– Sau khi sườn đã ngấm sốt, bày ra đĩa, rắc hành lá lên trên để trang trí

Sườn xào chua ngọt đúng điệu 3

Mẹo hay cho món sườn xào chua ngọt:

– Nên chọn sườn lợn non tại những cửa hàng uy tín, nguồn gốc xuất xứ đầy đủ để đảm bảo mùi vị và chất lượng thịt

– Nếu dùng chanh thay dấm thì cho nước cốt chanh sau cùng vì nước chanh đun lâu sẽ bị đắng

– Me hoặc cà chua cũng có thể dùng để thay cho giấm

– Không chiên sườn quá kỹ để tránh bị khô

– Để nước sốt có màu đẹp mắt, bạn có thể thêm tương ớt hoặc tương cà. Nhưng nhớ nêm nếm cẩn thận để vị của nước sốt được cân đối.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X