0
Vẻ đẹp tinh tế của sườn cừu cắt kiểu Pháp 1

Là một trong những phần cắt được coi là đẹp nhất, sườn cừu cắt kiểu Pháp thực sự là một tác phẩm nghệ thuật được tạo nên bởi bàn tay khéo léo của những vị đầu bếp tài ba, kinh nghiệm.

Tiệm Thịt Thủ Đô chuyên nhập khẩu các loại thịt cừu chất lượng tại các trang trại lâu đời ở Úc. Qua bàn tay của những người thợ cắt tài ba, các miếng thịt không chỉ giữ được độ tươi ngon mà còn có vẻ ngoài vô cùng đẹp mắt.

Vẻ đẹp tinh tế của sườn cừu cắt kiểu Pháp 2

Thế nào là sườn cừu cắt kiểu Pháp?

Sườn nằm hai bên xương sống, thuộc phần thân trên của cừu, từ giữa vai tới hông, gồm các xương sườn từ 6 tới 12. Thịt sườn đắt tiền, vị nhẹ, và mềm. Thịt sườn có một lớp mỡ bên ngoài có thể bỏ đi, nếu nó ảnh hưởng đến yêu cầu món ăn.

Phần thịt sườn chứa đầy đủ mỡ, gân, thịt, xương nên nó vô cùng bổ dưỡng. Không chỉ thích hợp để làm các món nướng hay steak, sườn cừu còn có thể dùng để hầm, chế biến các loại nước dùng

Sườn Cừu Úc Cắt Kiểu Pháp là phần sườn cừu cắt lọc sạch gân và mỡ, màng gân, chỉ còn dẻ sườn và thịt thăn cừu, sau đó, phần thịt được pha cắt theo cách của người Pháp để có vẻ bề ngoài đẹp mắt và hấp dẫn.

Để pha cắt thịt cừu theo kiểu Pháp một cách chuẩn xác và đẹp mắt, đầu bếp cần phải có tay nghề cực kỳ cao để không bỏ phí bất kì một thớ thịt nào.

Tại sao nên chọn sườn cừu cắt kiểu Pháp?

Pha cắt sườn cừu kiểu Pháp không phải là cách duy nhất, cũng không phải là cách phải làm đối với sườn cừu. Tuy nhiên, đây lại là lựa chọn của những người sành ăn nhất.

Sườn cừu cắt kiểu Pháp được cắt lọc cẩn thận, bỏ đi lớp mỡ, lớp gân thừa mà không khiến tảng thịt và phần xương bị ảnh hưởng. Những dẻ sườn cừu cắt kiểu Pháp khi xếp cùng nhau tạo nên một sự đồng đều, thống nhất, giúp việc trang trí món ăn cũng đơn giản hơn nhiều.

Ngoài ra, với sườn cừu cắt kiểu Pháp, bạn có thể tận hưởng hương vị tuyệt hảo nhất của thịt cừu với phần thịt mọng nước, thấm đẫm chất ngọt từ tủy xương cừu.

Các bước pha cắt sườn cừu theo kiểu Pháp

Để hiểu được sự tinh tế của sườn cừu cắt kiểu Pháp, hãy cùng bếp trưởng của Tiệm Thịt Thủ Đô tìm hiểu cách pha cắt sườn cừu theo kiểu Pháp nhé.

Bước 1: Đứng giá cừu lên một đầu để có thể nhìn thấy “mắt” của miếng thịt cừu.

Đánh dấu phần mỡ ở cách rìa khoảng 4 cm hoặc hơn lên. Làm tương tự ở đầu kia của giá đỡ.

Vẻ đẹp tinh tế của sườn cừu cắt kiểu Pháp 3
Vẻ đẹp tinh tế của sườn cừu cắt kiểu Pháp 4

Bước 2: Sử dụng một con dao sắc, cắt qua phần mỡ của sườn nướng, đến xương, từ đầu này đến đầu kia.

Sau đó nhẹ nhàng đưa mũi dao qua vết cắt để tách phần thịt với phần xương. Bạn nên làm từ từ, đi từ dẻ sườn này đến dẻ sườn kia để không làm rách thớ thịt.

Vẻ đẹp tinh tế của sườn cừu cắt kiểu Pháp 4

Vẻ đẹp tinh tế của sườn cừu cắt kiểu Pháp 6

Bước 3: Lật miếng sườn cừu lại để phấn xương quay lên trên. Lọc sạch thịt quanh các dẻ sườn mà bạn đã dùng đầu dao để đánh dấu trong bước 2

Vẻ đẹp tinh tế của sườn cừu cắt kiểu Pháp 7
Vẻ đẹp tinh tế của sườn cừu cắt kiểu Pháp 8

Bước 4: Lật miến sườn một lần nữa để tách lớp mỡ trên cùng và các thớ thịt còn sót lại.

Vẻ đẹp tinh tế của sườn cừu cắt kiểu Pháp 9
Vẻ đẹp tinh tế của sườn cừu cắt kiểu Pháp 9

Bước 5: Cạo đi phần thịt còn sót lại trên xương lộ ra. Dùng khăn lau sạch xương.

Vẻ đẹp tinh tế của sườn cừu cắt kiểu Pháp 11
Vẻ đẹp tinh tế của sườn cừu cắt kiểu Pháp 12
Vậy là bạn đã có một tảng sườn cừu cắt kiểu Pháp vô cùng tinh tế và đẹp mắt.

Tại Tiệm Thịt Thủ Đô, thịt cừu được nhập khẩu trực tiếp từ Úc qua các nhà cung cấp uy tín: Midfield, Homestead, Merri Valley. Đây đều là những nhà cung cấp với các quy trình chăn nuôi đạt chuẩn, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng về thịt. Cam kết đưa đến cho người tiêu dùng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất cùng mức giá phù hợp.

=> Mua sắm ngay tại Tiệm Thịt Thủ Đô

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X