0
Nấu món gì với các loại sườn bò? 1

Sườn bò từ lâu đã là một trong những phần thịt ngon nhất của thịt bò. Chính nhờ hương vị thơm ngon cùng giá cả khá cá khiến sườn bò trở thành một món ăn thượng hạng. Vậy sườn bò có bao nhiêu loại? Hãy cùng Tiệm Thịt Thủ Đô tìm hiếu nhé.

Với từng loại của sườn, bạn có thể chế biến được những món ăn khác nhau cho ra hương vị đặc trưng riêng của từng phần.

1. Sườn bò có xương

Sườn bò Mỹ có xương là phần thịt được xẻ ra từ xương sườn của con bò. Phần thịt này là một trong những phần thịt đặc biệt nhất của bò. Những món ăn sẽ thơm mùi thịt ngọt, không hề cứng khó nhai, các thớ mỡ phân bố đều đảm bảo sẽ tạo khẩu vị khó quên cho người thưởng thức.

Thịt sườn thường được dùng để nướng than, hay nướng vỉ. Thanh sườn dài với lớp thịt dày được cắt ngắn thành từng miếng có độ dài từ 1cm đến 2cm tùy theo sở thích, tẩm ướp thêm chút gia vị để tăng phần đậm đà, rồi đem nướng. Lớp mỡ chảy ra tạo một mùi thơm nức mùi, màu vàng ruộm bắt mắt khiến bạn không thể bỏ qua.

2. Sườn bò không xương

Sườn bò không xương hay còn gọi là sườn rút xương là phần thịt được rút bỏ phần xương. Phần thịt có vị thơm hơn miếng thịt da, có đường vân cẩm thạch chuẩn hơn thịt nạc lưng (các đường vân mỡ xen lẫn giữa các thớ thịt), mùi độc đáo, hay so về độ dày của miếng thịt thì chúng cũng tốt hơn các loại thịt nạc bụng.

Nấu món gì với các loại sườn bò? 2 Sườn bò rút xương hầm

Phần thịt này có nhiều mỡ dắt nên thịt có độ mềm, ngậy rất đậm đà và ngon, thích hợp làm các món nướng, hầm, lẩu, bít tết.

3. Sườn bò cắt chữ T

Sườn bò T-Bone hay còn được gọi là thịt thăn chữ T, phần thịt này có cái tên như vậy là bởi nó nằm giữa hai cây thăn nội và thăn ngoại, có một phần xương hình chữ T nằm giữa miếng thịt.

Phần thịt này có số lượng rất ít trong con bò. Khi người ta lấy miếng thịt này ra khỏi con bò đã giúp giữ được độ dai và hương vị tự nhiên do không bị mất nước và làm đứt các sợi liên kết cơ.

Đây là một trong những phần ngon nhất, đặc biệt nhất của con bò. Thịt sườn chắc nhưng lại rất ngọt, không hề cứng, mỡ xen trong thịt sườn bò rất mềm, nó làm cho mọi món ăn liên quan đến phần thịt này đều ngon, Vì đặc trưng của phần thịt này, thịt sườn có xương thích hợp với các món Nướng, hầm, lẩu, áp chảo.

4. Thịt dẻ sườn

Thịt dẻ sườn là phần thịt được xẻ từ xương sườn của con bò. Thịt dẻ sườn là phần thịt được lọc từ phần sườn trước của con bò (thuộc phần cổ ức) phần thịt này ăn ngon ngọt đậm đà, giòn sần sật lại có mỡ phân bố đều và trải dọc theo miếng sườn.

Những xương sườn nằm ở giữa sẽ được dùng để chế ra các món sườn nướng truyền thống (thỉnh thoảng được cho là món sườn bò đút lò). Loại xương này còn là nguyên liệu để chế biến các món ăn quen thuộc như món bò hầm. Xương sườn giữa khá mềm nên cũng thích hợp để làm các món chiên, nướng.

Sườn bò tại Tiệm Thịt Thủ Đô bao gồm cả sườn bò Mỹ và sườn bò Úc, dễ dàng cho các bà nội trợ trong việc lựa chọn. Tất cả các sản phẩm tại đây điều được nhập khẩu với nguồn gốc rõ ràng, từ những nhà cung cấp uy tín với quy trình chăn nuôi, sản xuất, đóng gói theo tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X