0
Sự khác biệt của bơ lạt và bơ mặn 1

Hẳn ai đều đã từng sử dụng bơ trong các món chiên, nướng hoặc ăn kèm với bánh mì. Nhưng liệu bạn đã từng nghe về bơ lạt và bơ mặn? Sự khác biệt của chúng nằm ở đâu?

Cùng Tiệm Thịt Thủ Đô tìm hiểu nhé!

Sự thật về bơ (butter)

Bơ lạt và bơ mặn đều chỉ chung một loại nguyên liệu, được làm theo cùng một công thức.

Bơ là một sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo sữa cao, đặc khi được làm lạnh và ở nhiệt độ phòng ở một số vùng. Bơ chuyển thành dạng lỏng khi được làm ấm.

Sự khác biệt của bơ lạt và bơ mặn 2

Cách làm bơ đơn giản là khuấy kem tươi hoặc lên men hoặc sữa để tách bơ ra khỏi bơ sữa. Bơ bao gồm lượng lớn chất béo sữa, protein sữa và nước, và thường được thêm muối.

Hầu hết được làm từ sữa bò. Sữa của các động vật có vú khác, bao gồm cừu, dê, trâu và cũng có thể làm thành bơ nhưng ít phổ biến hơn.

Màu tự nhiên vàng nhạt, nhưng thay đổi từ vàng đậm đến gần trắng vào nguồn thức ăn và di truyền của động vật nguồn. Các quy trình sản xuất thương mại hiện nay cũng hay thêm các loại màu thực phẩm như annatto hoặc carotene được chiết xuất từ những loại cây tự nhiên để tạo màu của bơ.

Bơ lạt và bơ mặn

Nói một cách đơn giản, bơ mặn là bơ được cho thêm muối. Bơ Mặn giúp kích thích mùi thơm, ngậy của các món súp hoặc món xào. Nhưng vì trong bơ có sẵn độ mặn nhất định nên khi dùng Bơ Mặn cho các món bánh, bạn sẽ khó kiểm soát độ mặn của món ăn.

Sự khác biệt của bơ lạt và bơ mặn 3

Bơ Lạt lượng chất béo được giữ ở mức 82% tốt cho hệ miễn dịch và tiêu hóa của cơ thể, góp phần tăng cường sức khỏe người dùng.

Bơ Lạt giúp kích thích mùi thơm, ngậy của các món bánh, kẹo hoặc các món chiên, rán mà không làm thay đổi độ mặn của món ăn. Vì thế, ngày càng nhiều người tiêu dùng lựa chọn Bơ Lạt như một nguyên liệu không thể thiếu trong nấu nướng.

Dù chọn loại bơ nào, bạn cũng nên chọn mua thịt tại các cửa hàng uy tín với các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Tại Tiệm Thịt Thủ Đô, bơ được nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia nổi tiếng với việc sản xuất bơ như Pháp, Ý qua các nhà cung cấp uy tín như Emborg, Even, Paysan Breton.

Đây đều là những nhà cung cấp với các quy trình chăn nuôi đạt chuẩn, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng về thịt. Cam kết đưa đến cho người tiêu dùng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất cùng mức giá phù hợp.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X