0
3 loại sốt mì ý trứ danh không phải ai cũng biết 1
Nhắc đến đất nước Ý, người ta hay nhớ đến tháp nghiêng Pisa nhưng cũng không thể không nhắc tới nền ẩm thực phong phú với món mì Spaghetti mang đậm tâm hồn của Ý. Hương vị của từng loại sốt mì ý có thể làm xiêu lòng bất cứ ai kể cả những người khó tính nhất. Nổi tiếng ở khắp đất nước Ý, trải dài sang cả những quốc gia châu á. Và không phải ở đâu xa, chính ngay tại Việt Nam, mì Spaghetti đã trở thành một món ăn quen thuộc với tất cả mọi người, từ những món đơn giản nhất như mì spaghetti sốt cà chua với bò bằm hay spaghetti sốt kem. Thế nhưng, trong nền ẩm thực của Ý, mì Spaghetti lại nổi tiếng với 4 loại sốt mì ý trứ danh không phải ai cũng biết.

1. Sốt mì ý Olive

Nước sốt mì ý Olive được làm từ sốt cà chua cùng quả olive xanh và đen. Hương vị đặc trưng của Olive quyện trong sốt tạo nên hương vị đặc trưng khó quên. Vị cay nhẹ, đậm đà cùng một chút đắng trong olive chính là điểm khiến nhiều người yêu thích mỳ ý khi kết hợp cùng loại sốt này. Khi chế biến, bạn có thể kết hợp cùng tỏi phi thơm, đủ để có một bữa ăn đơn giản, tiện lợi mà vẫn thơm ngon và đầy đủ các chất dinh dưỡng.

2. Sốt mì ý Basilico

Basilico là cách gọi khác của húng quế. Hương thơm nồng của húng quế hoà quyện với cà chua băm nhuyễn, hành xanh, dầu hạt hướng dương và tỏi đã đưa sốt Basilico trở thành loại sốt lừng danh của đất nước Ý xinh đẹp. Sốt Basilico có thể sử dụng cho cả mặn và chay. Đem đến cho bạn trải nghiệm hương vị đầy đa dạng và phong phú. Để chế biến được món mì ý sốt Basilico, bạn chỉ cần luộc chín mì, sau đó trộn cùng một chút sốt óng ánh trong hộp là bạn đã có một bữa ăn hoàn chỉnh rồi. Món ăn này không hề kén người ăn. Nó phù hợp với mọi lứa tuổi và được rất nhiều người yêu thích.

3. Sốt mì ý Bolognese

Nước sốt mì ý Bolognese là một loại nước sốt phổ biến ăn cùng pasta, cũng là loại sốt dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi. Sốt được kết hợp từ những nguyên liệu đặc biệt nhất: hành tây và cần tây có cuống, dầu hạt hướng dương, lá thyme, lá nguyệt quế và tiêu đen. Nước sốt này phù hợp với loại mì ý sợi dẹt,mỏng và dài. Những sợi mì thấm đậm hương vị của sốt giúp cho món ăn tăng thêm phần hấp dẫn. Để nấu được loại nước sốt Bolognese chuẩn vị cũng là một điều khó. Từ việc chuẩn bị nguyên liệu đến việc chế biến sẽ lấy của bạn rất nhiều thời gian và chưa chắn sẽ cho ra một loại nước sốt mà bạn đang mong muốn. Chính vì vậy, những lọ nước sốt mì ý Bolognese thương hiệu Barilla sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian đấy. Các loại sốt mì ý tại Tiệm Thịt Thủ Đô được nhập khẩu từ hãng Barilla. Đây không chỉ là thương hiệu mì Ý số 1 tại Italia mà còn là thương hiệu mì Ý dẫn đầu trên thế giới và là biểu tượng của nền ẩm thực Ý. Barilla luôn tìm kiếm và tạo nên những sản phẩm có hương vị tuyệt vời nhất cho nhu cầu hằng ngày.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X