0
Sơ chế cá hồi Nauy đúng cách 1

Không thể phủ nhận rằng cá hồi là một trong những loại cá biển ngon nhất và chứa nhiều dưỡng chất nhất cho sức khỏe.

Với hàm lượng cao các axit béo Omega-3, rất tốt cho hệ thống miễn dịch và tuần hoàn, cá hồi là thực phẩm tốt cho tim mạch, và ít calo và chất béo có hại so với các nguồn protein khác. Tuy nhiên, dinh dưỡng rất dễ mất đi khi sơ chế cá hồi không đúng cách.

Để giữ được nguyên vẹn các chất dinh dưỡng trong cá hồi là điều không dễ. Thế nên, hãy cùng khám phá cách sơ chế cá hồi Nauy tiêu chuẩn mà các bạn nhân viên tại Tiệm Thịt Thủ Đô vẫn áp dụng để mang đến những miếng cá tươi, ngon, bổ dưỡng cho các khách hàng nhé!

Sơ chế cá hồi Nauy đúng cách 2

Bước 1: Chọn mua cá hồi chất lượng

Điều quan trọng nhất để có những miếng cá  ngon mà chọn được một cửa hàng uy tín.

Tiệm Thịt Thủ Đô chuyên phân phối các sản phẩm cá hồi Nauy từ những trại cá lớn nhất Na Uy như Salmar, Leroy, Norwell, Ocean Supreme. Các trang trại cá hồi này đều tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn GlobalG.A.P về cơ sở hạ tầng phục vụ việc nuôi trồng. Chất lượng thịt cá hồi đáp ứng hệ thống tiêu chuẩn HACCP trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm.

Nếu bạn không thể chế biến ngay, hãy chọn những miếng có da để duy trì độ tươi và độ ẩm lâu hơn.

Bước 2: Nắm rõ các loại cá hồi khác nhau

Các loại cá hồi khác nhau sẽ có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau và phù hợp với các cách chế biến khác nhau. Vậy nên, bạn nên tìm hiểu các loại cá hồi phổ biến.

Sơ chế cá hồi Nauy đúng cách 3

 

  • King Salmon (còn gọi là cá hồi Chinook, cá hồi Vua) có hương vị và kết cấu mềm, mịn. Nó được gọi là King Salmon vì có kích thước lớn nhất. Nồng độ Omega-3 trong King Salmon cũng là cao nhất.
  • Cá hồi Sockeye, hay Cá hồi đỏ có màu đỏ cam tươi và hương vị đậm đà hơn King Salmon. Sockeye là loại cá hồi phổ biến nhất bạn sẽ tìm thấy trong cửa hàng tạp hóa địa phương.
  • Coho Salmon thường xuất hiện vào khoảng tháng 8 và tháng 9. Nó có hương vị nhẹ hơn King Salmon và Sockeye, và đôi khi được gọi là cá hồi bạc.
  • Chum Salmon thường được sử dụng cho cá hồi đóng hộp. Nó khác nhau rất nhiều về chất lượng và thường có lượng dầu thấp hơn các loại cá hồi khác.
  • Cá hồi lưng gù hồng thường được đóng hộp hoặc hun khói. Hương vị nhẹ và thịt màu nhạt.
  • Cá hồi Đại Tây Dương là giống cá hồi được nuôi trồng chủ yếu tại các nước Châu Âu như Nauy, Chile. Đây là loại cá tương đối phổ biến, được nuôi dưỡng theo quy trình tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Do đó, cá hồi Nauy là một loại cao cấp nhất hiện nay

Bước 3: Sơ chế cá hồi: Phần da

Thông thường, da cá hồi sẽ được loại bỏ để việc chế biến được dễ dàng. Tuy nhiên, nếu thích, bạn vẫn có thể giữ lại da cá hồi. Việc lọc da chỉ nên được tiến hành ngay trước khi bạn nấu vì lớp da có tác dụng giữ lại độ ẩm, duy trì độ tươi của cá.

Sơ chế cá hồi Nauy đúng cách 4

Để lọc da cá hồi, đặt miếng phi lê lên thớt với mặt da hướng xuống

Rắc một chút muối để cá bớt trơn

Dùng tay ấn nhẹ một mặt miếng cá, đồng thời, dùng dao nhọn đưa từ từ qua giữa thịt và da, cho đến khi thịt cá hoàn toàn tách khỏi da.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc lọc da cá hồi. Tại Tiệm Thịt Thủ Đô, các bạn nhân viên sẽ lọc da, cắt miếng theo yêu cầu của khách.

Bước 4: Loại bỏ xương

Bạn nên dùng một chiếc nhíp nhỏ. Dùng các đầu ngón tay để cảm nhận bề mặt cá hồi nếu còn xương. Sau đó, dùng nhíp, từ từ rút lần lượt các chiếc xương còn sót.

Sơ chế cá hồi Nauy đúng cách 5

Bước 5: Tẩm ướp cá hồi

Cách đơn giản mà hữu hiệu nhất để tẩm ướp cá hồi là rắc muối và hạt tiêu lên cả hai mặt miếng cá. Tùy thuộc vào món ăn, bạn có thể thêm các loại thảo mộc khác như rau mùi tây, thì là, tarragon và tỏi.

Ướp cá hồi với dầu ô liu hoặc rượu vang trắng, hoặc bất kỳ hương vị nào bạn thích, kể cả đường nâu, chanh hoặc bơ lạt.

Nếu chỉ định dùng cá hồi cho món sushi hoặc sashimi thì bạn còn không cần tẩm ướp. Nhưng hãy chọn mua một chai nước tương thật ngon để ăn kèm.

Cá hồi nếu không chế biến luôn cần được bảo quản cẩn thận để không bị mất đi chất dinh dưỡng.

=> Hướng dẫn bảo quản cá hồi

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X