0
Mách bạn 4 mẹo giúp rã đông thịt hiệu quả, không tốn thời gian 1

Rã đông thịt là việc làm hàng ngày của các bà nội trợ. Việc rã đông thịt không đúng cách không những làm tốn nhiều thời gian mà nó còn khiến thịt bị mất đi hương vị vốn có của nó.

Thịt tươi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ, tuy nhiên, khi chưa chế biến được hết thì đông lạnh là một cách tốt nhất để bảo quản thịt được lâu hơn. Vậy phải làm thế nào để có thể rã đông thịt một cách nhanh chóng và đúng nhất? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà ai cũng gặp phải.

Nhiều người vẫn nghĩ, thịt đông lạnh thì dùng nước nóng để rã đông là nhanh nhất, nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Bề mặt ngoài của thịt khi gặp nước nóng sẽ nhanh chóng được rã đông, tuy nhiên, phần bên trong lại không thể rã đông ngay lập tức được. Đồng thời, nước nóng cũng làm mất đi các chất dinh dưỡng và làm vi khuẩn phát triển hơn. Trong bài viết này, Tiệm Thịt Thủ Đô sẽ mách bạn 5 mẹo giúp rã đông thịt một cách hiệu quả mà không tốn thời gian.

1. Đặt thịt dưới vòi nước chảy

Ngâm thịt trong nước lạnh là một cách để rã đông thịt an toàn, tuy nhiên việc này khá tốn thời gian với các tảng thịt lớn. Và có thể bạn sẽ phải chờ đến cả tiếng đồng hồ cho cách này.

Mách bạn 4 mẹo giúp rã đông thịt hiệu quả, không tốn thời gian 2
Ngâm thịt trong nước lạnh là một cách để rã đông thịt an toàn

Vì vậy, để rút ngắn thời gian, hãy đặt thịt trong bát và xả nước trực tiếp từ vòi xuống thịt. Dòng nước chảy mạnh sẽ tác động đến tảng thịt và nước trong bát sẽ được thay liên tục. Điều này giúp tảng thịt đông lạnh sẽ mềm ra nhanh hơn mà không mất đi độ ngon ban đầu.

2. Chuyển thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh

Đây có lẽ là cách rã đông thịt an toàn nhất, tuy nhiên bạn sẽ phải chuẩn bị trước từ 1-2 ngày. Việc chuyển thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát sẽ giúp ngăn cản vi khuẩn xâm nhập vào thịt. Với thịt xay, thịt thăn, nạc lưng, ba chỉ,.. có thể rã đông trong 1 ngày. Còn đối với các phần khác như sườn, hay những tảng thịt to sẽ mất từ 2-3 ngày để thịt rã đông hoàn toàn.

Mách bạn 4 mẹo giúp rã đông thịt hiệu quả, không tốn thời gian 3
Đây có lẽ là cách rã đông thịt an toàn nhất, tuy nhiên bạn sẽ phải chuẩn bị trước từ 1-2 ngày

Sau khi thịt rã đông, nó sẽ được bảo quản trong ngăn mát từ 3-5 ngày. Nếu bạn vẫn chưa có ý định sử dụng thì hãy để chúng lại vào ngăn đá đông lạnh để tránh thịt bị hỏng.

3. Dùng lò vi sóng để rã đông thịt

Trong một số loại lò vi sóng thường có chế độ rã đông thịt. Bạn chỉ cần đưa thịt vào lò và chọn chế độ, thịt của bạn sẽ được rã đông một cách hoàn hảo. Với một số loại lò không có chế độ này, bạn vẫn có thể rã đông thịt một cách nhanh chóng bằng việc chỉnh trong một thời gian ngắn, không quá lâu.

Mách bạn 4 mẹo giúp rã đông thịt hiệu quả, không tốn thời gian 4
Dùng lò vi sóng để rã đông thịt

Khi rã đông thịt bằng lò vi sóng, hãy chế biến thịt ngay sau đó. Vì khi ở trong lò, thịt sẽ được nấu chín một phần bên ngoài, nếu không chế biến luôn, vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào nếu để lâu ở bên ngoài.

4. Dùng giấm để rã đông thịt

Khi ngâm thịt trong nước lạnh để rã đông thịt, hãy cho một nắm giấm vào. Giấm có tác dụng làm tan băng nhanh từ đó rút ngắn được thời gian rã đông một cách đáng kể. Tuy nhiên cần chú ý cho một lượng giấm vừa phải, vì vị chua của giấm có thể khiến miếng thịt bị thay đổi hương vị và mất đi độ ngon ban đầu.

Mách bạn 4 mẹo giúp rã đông thịt hiệu quả, không tốn thời gian 5
Dùng giấm để rã đông thịt

Rã đông thịt chỉ tốn nhiều thời gian khi bạn không biết dùng đúng cách. Chỉ một vài bước đơn giản mà Tiệm Thịt Thủ Đô đã gợi ý bên trên là bạn đã có thể rã đông thịt một cách hiệu quả và nhanh chóng rồi.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X