0
Lựa chọn phần thịt gà phù hợp nhất 1

Chọn mua phần thịt gà đúng không chỉ giúp bạn chế biến dễ dàng mà còn giúp hương vị món ăn đậm đà, chuẩn vị nhất.

Hôm nay, Tiệm Thịt Thủ Đô sẽ giới thiệu tất tần tật những điều bạn nên biết về thịt gà để bạn không còn phải lăn tăn khi chọn mua.

Phân loại thịt gà

Theo màu thịt và dinh dưỡng

Chắc hẳn, bạn đã biết gà gồm thịt đen (dark meat) và thịt trắng (white meat).

Thịt trắng

Thịt trắng là phần thịt ở ức gà. Phần thịt này tương đối ít mỡ và gần như không có xương. Sau khi nấu chín, thịt sẽ có màu trắng nhạt nên thường được gọi là thịt trắng.

Lựa chọn phần thịt gà phù hợp nhất 2

Thịt trắng chứa nhiều protein, ít chất béo bão hòa (saturated fat) hơn thịt đen.

Người Việt Nam thường không thích ăn thịt trắng vì khi chế biến, thịt dễ trở nên khô và bã. Tuy nhiên, khô gà lá chanh, với nguyên liệu chính là ức gà lại là một món ăn vặt ưa thích của nhiều người

Thịt đen

Thịt đen là phần thịt chủ yếu ở đùi gà. Đây là bộ phần hoạt động tương đối nhiều nên phần thịt rất chắc và ngọt.

Thịt đen có chứa myoglobin, một hợp chất của protein với sắt và oxy (iron- & oxygen- binding protein), rất tốt cho sự phát triển cơ.

Lựa chọn phần thịt gà phù hợp nhất 3

Đa phần người Việt thích phần thịt đùi gà hơn thịt ức vì nó mềm và thơm, lại dễ dàng chế biến nhiều món như luộc, nướng, chiên…

Theo bộ phận

thit ga

Cánh gà

Cánh gà Việt Nam tươi là toàn bộ phần cánh (gồm cả phần đầu cánh). Tuy là phần cắt rẻ nhất của con gà nhưng rất nhiều người ưa chuộng vị ngon, giòn, hơi mỡ của cánh gà. Cánh gà không chỉ có thịt mà còn có nhiều mô mỡ và phần sụn non.

Cánh gà có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Bên cạnh món ăn phổ biến nhất là cánh gà rán, các bà nội trợ cũng thường làm các món như cánh gà chiên nước mắm, cánh gà bỏ lò hay cánh gà nướng…

=> Ưu đãi đặc biệt khi mua Cánh gà tại Tiệm Thịt Thủ Đô

Đùi gà

Đúng như tên gọi, đùi gà góc phần tư là khoảng 1/4 con gà, bao gồm phần má đùi và phần đùi tỏi. Đây là bộ phần hoạt động tương đối nhiều nên phần thịt rất chắc. Do vậy, đùi gà góc phần tư được xem là phần ngon nhất của con gà.

=> Chọn mua Đùi gà tại Tiệm Thịt Thủ Đô

Đùi gà Việt Nam góc phần tư phù hợp với rất nhiều món ăn. Bạn có thể lọc xương và xắt miếng vừa ăn để xào, nấu hoặc tẩm ướp gia vị để nướng phần đùi gà. Đùi gà bỏ lò kèm sốt cũng là một món ăn ngon, dễ chế biến.

Ức gà

Ức là là phần thịt dưới cổ của con gà. Phần này chỉ gồm toàn thịt và gần như không có mỡ, xương nên nếu chế biến không cẩn thận, ức gà có thể trở nên khô, ăn sẽ rất bã.

Tuy nhiên, phần ức gà lại là phần thịt ưa thích của nhiều người vì sự tiện lợi. Ức gà thường được làm sạch, bỏ da, mỡ thừa và đóng khay. Chỉ cần cắt thành các miếng vừa ăn, bạn có thể gần như ngay lập tức bỏ vào chảo xào. Khô gà lá chanh cũng là một món ăn vặt có thể tự làm tại nhà từ ức gà.

Thịt gà tại Tiệm Thịt Thủ Đô được nhập từ các nguồn cung cấp nội địa uy tín. Cam kết đảm bảo các khâu giết mổ, đóng gói và vận chuyển đạt chuẩn theo quy định của quốc gia. Chất lượng của thịt gà đáp ứng các tiêu chuẩn GMP, HACCP, ISO 14001:2004, ISO 9001:2008, luôn là ưu tiên hàng đầu để đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X