0
Phân chia thịt đùi gà như nào cho đúng? 1

Trong các phần thịt gà, thịt đùi gà là phần mà đa số người Việt Nam yêu thích và chọn mua để chế biến các món ăn hàng ngày.

Tuy nhiên, thịt đùi cũng được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác. Để có thể lựa chọn công thức nấu ăn phù hợp, hãy cùng Tiệm Thịt Thủ Đô tìm hiểu cấu tạo của đùi gà góc tư nhé!

thit ga

Đùi gà góc tư là gì?

Đúng như tên gọi, Đùi gà góc phần tư là khoảng 1/4 con gà, bao gồm phần má đùi và phần đùi tỏi. Đây là bộ phần hoạt động tương đối nhiều nên phần thịt rất chắc. Do vậy, Đùi gà góc phần tư được xem là phần ngon nhất của con gà.

Đùi gà Việt Nam góc phần tư phù hợp với rất nhiều món ăn. Bạn có thể lọc xương và xắt miếng vừa ăn để xào, nấu hoặc tẩm ướp gia vị để nướng phần đùi gà. Đùi gà bỏ lò kèm sốt cũng là một món ăn ngon, dễ chế biến.

=> Thêm nhiều cách chế biến Đùi Gà Góc Tư

Các bộ phận của thịt đùi gà góc tư

Má đùi

Má đùi gà là phần thịt đùi phía trên. Sau khi được tách bỏ phần xương, má đùi gồm toàn bộ thịt đen (dark meat), giàu protein, và 1 lượng mỡ vừa phải cùng lớp da mỏng.

Với kết cấu cân đối, gồm cả da, thịt đen (dark meat) mà 1 lượng nhỏ mỡ, phần má đùi là một loại thực phẩm bổ dưỡng, phù hợp cho cả những người đang ăn uống theo chế độ đặc biệt. Cách phổ biến nhất để chế biến phần má đùi là chiên rồi nấu với 1 loại sốt đơn giản như sốt kem nấm, sốt phô mai…

Má đùi gà có xương còn phù hợp với các món hầm, các món cháo hay những món nước dùng vì phần xương chứa rất nhiều chất làm ngọt tự nhiên mà bổ dưỡng. Má đùi gà rút xương cực kỳ tiện lợi vì bạn chỉ cần xắt miếng vừa ăn là đã có thể chế biến thành các món xào.

Đùi gà tỏi

Đùi gà tỏi chỉ gồm phần đùi sau khi đã tách phần má đùi. Phần đùi gà (drumstick) được trẻ em rất yêu thích vì nó tiện cầm nắm. Phần thịt đa phần là thịt đen với 1 chút gân và mỡ nên ngọt và thơm.

Phân chia thịt đùi gà như nào cho đúng? 2

Đùi gà chiên là món ăn phổ biến nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến các món luộc hay bỏ lò với đùi gà. Phần xương trong thịt đùi cũng có thể dùng để nấu canh hay các món hầm.

Dù là phần thịt nào, bạn cũng nên chọn mua thịt gà tại các cửa hàng uy tín với các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

=> Tiêu chuẩn của thịt gà tại Tiệm Thịt Thủ Đô

Thịt gà tại Tiệm Thịt Thủ Đô được nhập từ các nguồn cung cấp nội địa uy tín. Cam kết đảm bảo các khâu giết mổ, đóng gói và vận chuyển đạt chuẩn theo quy định của quốc gia. Chất lượng của thịt gà đáp ứng các tiêu chuẩn GMP, HACCP, ISO 14001:2004, ISO 9001:2008, luôn là ưu tiên hàng đầu để đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất.

]]>

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X