0
Công thức Pasta cá hồi hun khói đơn giản 1

Pasta cá hồi hun khói là một món ăn hoàn hảo cho những người yêu thích hương vị hun khói nhưng lại không thích thịt xông khói, vậy thì cá hồi hun khói là một sự thay thế tuyệt vời.

Công thức Pasta cá hồi hun khói đơn giản 2
Pasta cá hồi hun khói

Món ăn là sự hoà quyện giữa vị mặn, vị khói đặc trưng của cá hồi hun khói cùng với vị béo ngậy của sốt. Chỉ một vài bước chế biến đơn giản là bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn này rồi. Hãy cùng Tiệm Thịt Thủ Đô khám phá công thức của món pasta cá hồi hun khói nhé.

Nguyên liệu:

  • 6 muỗng
  • 1/2 củ hành tây, thái nhỏ
  • 2 muỗng bột mì đa dụng
  • 2 thìa cà phê bột tỏi
  • 2 ly sữa tách kem
  • 1/2 chén phô mai Romano nghiền (tùy ý)
  • 1 chén đậu hà lan đông lạnh, rã đông và để ráo nước
  • 1/2 chén nấm hương cắt nhỏ
  • 250gram cá hồi hun khói, xắt nhỏ
  • 1 gói mì ống penne

Chế biến món pasta cá hồi hun khói:

  • Đun một nồi, cho một chút muối để đun sôi. Thêm mì ống và nấu trong 8 đến 10 phút hoặc cho đến khi mì chín mềm. Vớt mì vào bát nước lạnh, để ráo nước
  • Cho bơ tan chảy trong một cái chảo lớn trên lửa vừa. Xào hành tây trong bơ cho đến khi hành mềm.
  • Thêm bột và bột tỏi vào bơ và hành tây. Khuấy đều và đun nóng đến bắt đầu sôi. Sau đó khuấy đều và cho phô mai vào từ từ cho đến khi nước sốt mịn.
  • Thêm đậu Hà Lan và nấm, nấu trên lửa nhỏ trong 4 phút.
  • Cho cá hồi hun khói vào và nấu thêm 2 phút nữa.
  • Cho pasta ra đĩa và thưởng thức.
Công thức Pasta cá hồi hun khói đơn giản 3

Pasta cá hồi hun khói là một món rất dễ ăn, chế biến đơn giản nhanh gọn, phù hợp với những người bận rộn không có nhiều thời gian nấu nướng nhưng vẫn muốn có một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Hy vọng với công thức trên của Tiệm Thịt Thủ Đô, bạn sẽ thành công với món ăn này nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X