0
Tại sao người Việt thích ăn thịt gà ta? 1

Thịt gà ta là thực phẩm quen thuộc trong nhiều bữa cơm gia đình Việt. Bạn có thắc mắc tại sao?

Cùng Tiệm Thịt Thủ Đô khám phá những lợi ích bất ngờ của thịt gà nhé!

Tại sao người Việt thích ăn thịt gà ta? 2

Lợi ích của việc ăn thịt gà

Không giống các loại thịt gia súc, thịt gia cầm nói chung và thịt gà nói riêng có tương đối ít mỡ và nhiều phần nạc. Do đó, đây là một thực phẩm với hàm lượng protein cao và đa dạng.

Bổ sung các món ăn với thịt gà vào chế độ ăn hàng ngày chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.

Những người theo các thực đơn hoặc chế độ ăn đặc biệt với mục đích để phát triển cơ bắp hay để giảm cân hiệu quả đặc biệt nên ăn thịt gà.

Protein giúp đem lại cảm giác no lâu. Photpho đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một hàm răng và bộ xương chắc khỏe, đồng thời, đảm bảo hoạt động của thận, gan và hệ thần kinh trung ương.

Nhiều khoáng chất khác có trong thịt gà là yếu tố quan trọng cho việc trao đổi chất trong cơ thể, giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Tryptophan, 1 loại axit amin có trong thịt gà có khả năng làm dịu hệ thần kinh căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả, mang lại một giấc ngủ ngon.

Tuy nhiên, lợi ích tối ưu của thịt gà chỉ đạt được nếu bạn chọn mua loại thịt chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Ghé thăm Tiệm Thịt Thủ Đô để mua thịt gà chất lượng tốt nhất nhé!

Thịt gà ta và Ức gà Tây

Mỗi phần thịt gà lại phù hợp với một cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên, người Việt vẫn ưu tiên phần thịt đen hay thịt đùi gà trong khi người nước ngoài thường chọn phần ức và lườn gà.

Tại sao người Việt thích ăn thịt gà ta? 3

Thịt trắng là phần thịt ở ức gà. Phần thịt này tương đối ít mỡ và gần như không có xương. Sau khi nấu chín, thịt sẽ có màu trắng nhạt nên thường được gọi là thịt trắng.

Thịt trắng chứa nhiều protein, ít chất béo bão hòa (saturated fat) hơn thịt đen.

Người Việt Nam thường không thích ăn thịt trắng vì khi chế biến, thịt dễ trở nên khô và bã. Tuy nhiên, khô gà lá chanh, với nguyên liệu chính là ức gà lại là một món ăn vặt ưa thích của nhiều người.

Ngược lại, phần đùi gà được nuôi công nghiệp là nơi tiêm vắc-xin phòng bệnh nên người phương Tây tường tránh ăn phần này.

Tại sao người Việt thích ăn thịt gà ta? 4

Thịt đen là phần thịt chủ yếu ở đùi gà. Đây là bộ phần hoạt động tương đối nhiều nên phần thịt rất chắc và ngọt.

Thịt đen có chứa myoglobin, một hợp chất của protein với sắt và oxy (iron- & oxygen- binding protein), rất tốt cho sự phát triển cơ.

Đa phần người Việt thích phần thịt đùi gà hơn thịt ức vì nó mềm và thơm, lại dễ dàng chế biến nhiều món như luộc, nướng, chiên…

Dù là phần thịt nào, bạn cũng nên chọn mua thịt gà tại các cửa hàng uy tín với các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Thịt gà tại Tiệm Thịt Thủ Đô được nhập từ các nguồn cung cấp nội địa uy tín. Cam kết đảm bảo các khâu giết mổ, đóng gói và vận chuyển đạt chuẩn theo quy định của quốc gia. Chất lượng của thịt gà đáp ứng các tiêu chuẩn GMP, HACCP, ISO 14001:2004, ISO 9001:2008, luôn là ưu tiên hàng đầu để đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất.

]]>

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X