0
mi soba ca hoi-feature

Vào bếp cùng Tiệm Thịt Thủ Đô với món mì siêu ngon, siêu đơn giản, siêu bổ dưỡng. Bắt tay nay vào chế biến Mì soba cá hồi với nước sốt gừng thôi!

Nguyên liệu (4 người):

  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh đường
  • 4 miếng philê cá hồi (mỗi miếng 150gram)
  • 2 quả cam
  • 250 gram mì soba khô
  • 200 gram đậu xanh
  • 1 muỗng canh hạt vừng
  • 1 quả ớt xanh tươi
  • Nước sốt: 2 củ hẹ nhỏ, 1 nửa quả bưởi, 3 nhánh gừng, 1 quả cam, 1 quả chanh
Mì soba cá hồi với nước sốt gừng - món ngon cho ngày oi nóng 1
Lựa chọn phi lê cá hồi để chế biến món mì soba cá hồi với nước sốt gừng

Chế biến món mì soba cá hồi với nước sốt gừng:

Mì soba cá hồi với nước sốt gừng - món ngon cho ngày oi nóng 2
  • Đun sôi một nồi nước với một chút muối
  • Trong khi đó, trộn nước tương và đường trong một bát lớn. Đặt cá hồi, ngâm cá hồi trong phần nước tương. Để sang một bên
  • Thêm một cốc nước lạnh vào nồi nước sôi, cho mì vào. Nấu cho đến khi mì chín.
  • Khoảng 7 phút, thêm đậu vào nấu trong 5 phút cuối. Vớt ra để ráo nước, rửa sạch dưới nước lạnh
  • Làm nóng vỉ nướng của bạn ở nhiệt độ cao. Lấy cá hồi và đặt mặt da xuống trên một miếng giấy bạc. Nướng trong 4 đến 5 phút, cho đến khi chín vàng các cạnh.
Mì soba cá hồi với nước sốt gừng - món ngon cho ngày oi nóng 3
  • Trong khi đó, thái nhỏ hẹ, nghiền mịn phần vỏ bưởi.
  • Nghiền mịn vỏ chanh và cam, sau đó vắt lấy nước cốt của cả hai. Trộn đều hỗn hợp với nhau, thêm 3 muỗng nước trái cây (hoặc nước lạnh)
  • Gọt vỏ và nghiền nhuyễn gừng, sau đó thêm khoảng 1 muỗng canh vào bát nước sốt.
  • Cắt cam thành các miếng nhỏ để trang trí
  • Xếp đậu và mì lên bốn đĩa. Đặt cá hồi,  vài lát cam và rưới nước sốt trái cây. Rắc ớt và vừng lên mì.
  • Thưởng thức ngay.

Mì soba cá hồi với nước sốt gừng rất dễ ăn nhờ phần nước sốt có vị chua ngọt từ các loại trái cây, kết hợp cùng cá hồi thơm lừng, bèo ngậy. Chúc bạn thành công với món ăn mà Tiệm Thịt Thủ Đô đã gợi ý.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X