0
Mì ống sốt cà chua bò bằm - món ngon cho cả gia đình 1

Sốt cà chua là một loại sốt thường gặp trong các món pasta. Hương vị thơm ngon và dễ ăn của nó làm hài lòng bất cứ ai. Sốt cà chua có thể kết hợp cùng với tất cả các loại pasta và ngon hơn khi chế biến cùng các loại thịt bằm.

Mì ống sốt cà chua bò bằm - món ngon cho cả gia đình 2
Mì ống sốt cà chua bò bằm là món ăn yêu thích của nhiều người

Mì spaghetti sốt cà chua bò bằm chắc hẳn là một món ăn quen thuộc với mọi người nhưng khi kết hợp loại nước sốt này với một loại mì ống thì hương vị sẽ ra sao? Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm cùng với các bước chế biến đơn giản là bạn sẽ có ngay một món mì ống sốt cà chua bò bằm thơm ngon cho gia đình rồi. Hãy cùng khám phá nhé.

Nguyên liệu (4-6 người)

  • 340gram mì ống Penne pasta
  • 300gram thịt bò bằm
  • Dầu oliu
  • 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 thìa gia vị Ý (hỗn hợp của húng quế khô, oregano, hương thảo, húng tây, kinh giới)
  • Muối, tiêu, đường
  • 1 thìa bột mì đa dụng
  • 1 hộp cà chua đóng hộp
  • 3 thìa phô mai Parmesan nghiền (nếu có)
  • ¼ chén rượu trắng
  • Rau mùi tây
Mì ống sốt cà chua bò bằm - món ngon cho cả gia đình 3

Chế biến món mì ống sốt cà chua bò bằm

– Luộc mì ống trong nồi nước sôi với 2 thìa cà phê muối. Đun sôi với lửa lớn trong 8-10 phút để đảm bảo mì không bị cứng (thời gian nấu của từng loại mì có in trên bao bì). Vớt ra, cho vào bát nước lạnh để mì không bị dính vào nhau

– Hành tây rửa sạch, cắt nhỏ. Xào trong chảo nóng với dầu oliu, thêm 1 thìa gia vị Ý và đảo đều đến khi hành chín màu vàng nâu. Sau khi hành tây chín, thêm tỏi, muối và tiêu vào đảo đều đến khi tỏi có mùi thơm thì tắt bếp và bắc sang 1 bên

– Chế biến thịt bò: Làm nóng chảo trên lửa lớn với một chút dầu oliu. Cho thịt bò vào chảo và nấu cho đến khi nó đã chín vàng không còn màu hồng, tương đương khoảng 4 phút. Thêm tỏi và nấu thêm 1 phút nữa, khuấy liên tục.

Mì ống sốt cà chua bò bằm - món ngon cho cả gia đình 4
Đun phần sốt cà chua với lửa nhỏ

– Trút hết phần thịt bò đã chín vào chảo hành tây đã đảo với gia vị, thêm sốt cà chua, lá húng quế tươi và 1 thìa cà phê đường. Đun với lửa nhỏ, không đậy nắp trong 15 phút.

– Khi nước sốt đã sôi trong 15 phút, điều chỉnh gia vị cho vừa ăn. Thêm nhiều nước sốt cà chua nếu nước sốt hơi khô. Thêm mì ống đã luộc chín và khuấy đều. Rắc rau mùi tây xắt nhỏ. Phục vụ ngay lập tức.

Mì ống sốt cà chua bò bằm - món ngon cho cả gia đình 5

Tuỳ thuộc theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể thêm hoặc bớt các loại nguyên liệu. Bạn cũng có thể thay thịt bò bằng các loại thịt khác như thịt gà hoặc thịt gà tây nếu bạn không thích ăn các loại thịt đỏ. Chúc các bạn ngon miệng với món mì ống sốt cà chua bò bằm Tiệm Thịt Thủ Đô đã gợi ý nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X