101 Mẹo hay cho công việc nấu nướng và chế biến trở nên đơn giản và dễ dàng. Cùng Tiệm Thịt Thủ Đô khám phá nhé!

101 Mẹo hay 40

Mẹo hay giúp bạn nấu ăn ngon tuyệt

Những mẹo hay và những hướng dẫn hữu ích để giúp việc bảo quản và chế biến mọi loại thực phẩm trở nên cực kì tiện lợi. Nhờ vậy mà món ăn của bạn sẽ chuẩn vị hơn bao giờ hết!

8 Cách làm steak chuẩn nhà hàng ngay tại nhà

Steak là một món Tây cực kì đặc biệt mà nhiều người luôn cho rằng, chỉ có ở những nhà hàng đồ Âu sang trọng mới có thể chế biến đúng cách. Tuy nhiên, sự thật là làm steak tại nhà không hề khó như bạn nghĩ. Tùy thuộc vào lượng thời gian mà bạn … Continue reading 8 Cách làm steak chuẩn nhà hàng ngay tại nhà

Cá Hồi Nauy Vs Cá Hồi Sapa: Loại nào mới tốt?

Cá hồi là nguồn thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, điều kiện sống của cá hồi khiến cho việc nuôi trồng loại hải sản này ở Việt Nam rất khó khăn. Hiện tại, chỉ có những vùng nước lạnh quanh năm như ở Sơn La, Sapa là có … Continue reading Cá Hồi Nauy Vs Cá Hồi Sapa: Loại nào mới tốt?

Sơ chế cá hồi Nauy đúng cách

Không thể phủ nhận rằng cá hồi là một trong những loại cá biển ngon nhất và chứa nhiều dưỡng chất nhất cho sức khỏe. Với hàm lượng cao các axit béo Omega-3, rất tốt cho hệ thống miễn dịch và tuần hoàn, cá hồi là thực phẩm tốt cho tim mạch, và ít calo … Continue reading Sơ chế cá hồi Nauy đúng cách

Mách bạn 4 mẹo giúp rã đông thịt hiệu quả, không tốn thời gian

Rã đông thịt là việc làm hàng ngày của các bà nội trợ. Việc rã đông thịt không đúng cách không những làm tốn nhiều thời gian mà nó còn khiến thịt bị mất đi hương vị vốn có của nó. Thịt tươi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ, … Continue reading Mách bạn 4 mẹo giúp rã đông thịt hiệu quả, không tốn thời gian

Mẹo đơn giản để thịt bò chín mềm và mọng nước

Thịt bò là một loại thịt chế biến được đa dạng các món ăn, từ hầm, nướng, xào, kho. Tuy nhiên nó cũng là loại thịt nếu nấu không khéo sẽ bị dai và mất đi vị ngọt tự nhiên từ thịt. Với những bí quyết sau đây của Tiệm Thịt Thủ Đô, chắc chắn … Continue reading Mẹo đơn giản để thịt bò chín mềm và mọng nước

Làm thế nào để chế biến được món steak hoàn hảo?

Để chế biến được món steak hoàn hảo không phải quá khó, nhưng không phải ai cũng biết những cách để việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây sẽ là một số mẹo giúp bạn chế biến được một món steak hoàn hảo tại nhà mà vẫn mang hương vị chuẩn nhà … Continue reading Làm thế nào để chế biến được món steak hoàn hảo?

Bí quyết lựa chọn thịt bò phù hợp với từng món ăn

Lựa chọn thịt bò phần nào cho phù hợp với các món ăn là việc quan trọng đầu tiên trong việc món ăn có được chế biến ngon hay không. Thịt bò là loại thịt được các bà nội trợ rất ưa chuộng. Nó đa dạng trong cách chế biến và đầy đủ các chất … Continue reading Bí quyết lựa chọn thịt bò phù hợp với từng món ăn

Mẹo hay giúp bạn chọn phần thịt lợn ngon khi đi chợ

Khi làm các món thịt lợn tại nhà, điều quan trọng không chỉ ở việc chọn được miếng cắt phù hợp mà bạn còn cần biết cách chọn phần thịt lợn tươi ngon. Những phần thịt lợn thường thấy trong các bữa ăn gia đình là ba chỉ, nạc vai, thịt thăn và sườn lợn. … Continue reading Mẹo hay giúp bạn chọn phần thịt lợn ngon khi đi chợ

Tại sao cá hồi Nauy là loại cá hồi cao cấp nhất?

Bạn có biết, mỗi ngày, có tới 14 triệu bữa ăn từ cá hồi Nauy được tiêu thụ tại hơn 150 thị trường trên toàn cầu. Điều này giúp cho ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản Na Uy luôn đứng top trên thế giới. Là nhà xuất khẩu thủy sản lớn thứ hai, Nauy … Continue reading Tại sao cá hồi Nauy là loại cá hồi cao cấp nhất?

Những phần thịt lợn bạn nên hạn chế tiêu dùng

Với những tiện lợi trong mua sắm, chuẩn bị và nấu nướng, thịt lợn đã và đang là nguồn thực phẩm chủ chốt trong các bữa ăn. Tuy nhiên, không phải phần thịt lợn nào bạn cũng nên dùng để chế biến các món ăn hàng ngày. Cùng Tiệm Thịt Thủ Đô tìm hiểu những … Continue reading Những phần thịt lợn bạn nên hạn chế tiêu dùng

Ăn thịt lợn mắc bệnh có hại cho sức khỏe?

Thịt lợn là nguồn thực phẩm chính trong các bữa cơm gia đình. Vì vậy, khi có bất kỳ thông tin gì về thịt lợn mắc bệnh luôn khiến những người nội trợ hoang mang, lo lắng. Vì tâm lý lo sợ mà rất người dân thường tẩy chay, bài xích thịt lợn. Điều này … Continue reading Ăn thịt lợn mắc bệnh có hại cho sức khỏe?

Nhận biết thịt lợn bị bệnh với 3 loại phổ biến nhất

Là nguồn thực phẩm phổ biến nhất nên thông tin về thịt lợn bị bệnh luôn khiến những người nội trợ lo lắng, hoang mang. Đáng quan ngại hơn là những tiểu thương gian manh không ngần ngại cung cấp, buôn bán những loại thịt đã nhiễm dịch bệnh. Tuy có những loại bệnh ở … Continue reading Nhận biết thịt lợn bị bệnh với 3 loại phổ biến nhất

Cách bảo quản bơ chuẩn xác

Bơ được sử dụng trong rất nhiều món ăn hiện nay. Nhưng nếu không biết bảo quản đúng cách, cách chất dinh dưỡng có thể dễ dàng bị mất đi, đồng thời ảnh hưởng không tốt đến chất lượng bơ. Hiểu hết về bơ (butter) Bơ lạt và bơ mặn đều chỉ chung một loại … Continue reading Cách bảo quản bơ chuẩn xác

Ăn sáng bằng ngũ cốc: 7 lợi ích bạn không ngờ

Ngũ cốc mang lại lợi ích đáng kinh ngạc cho sức khỏe. Ăn sáng bằng ngũ cốc có thể giúp bạn tối ưu những thế mạnh đó. Trong đó, nổi bật nhất là cung cấp năng lượng, nguồn khoáng chất, giúp ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh và thoát khỏi táo … Continue reading Ăn sáng bằng ngũ cốc: 7 lợi ích bạn không ngờ

Làm thế nào khi nấu đồ Tây mà không có sẵn các thảo mộc cần thiết?

Trừ khi bạn đang trồng một vườn thảo mộc của riêng mình, rất khó để giữ tất cả các loại thảo mộc cần thiết cho bất kỳ công thức cụ thể nào. Mặc dù mỗi loại thảo mộc có hương vị đặc trưng riêng, nhưng không có quy tắc ẩm thực nào nói rằng bạn … Continue reading Làm thế nào khi nấu đồ Tây mà không có sẵn các thảo mộc cần thiết?

Bí quyết để món khoai tây chiên không còn đơn điệu

Khoai tây chiên chắc hẳn là một món ăn không còn xa lạ gì với tất cả mọi người. Thông thường, khoai tây chiên được ăn kèm cùng các món steak, hay làm món khai vị cùng với tương cà, tương ớt. Nếu bạn đã cảm thấy quá nhàm chán với món khoai tây chiên … Continue reading Bí quyết để món khoai tây chiên không còn đơn điệu

Nên dùng các loại thảo mộc tươi hay thảo mộc khô khi chế biến món Âu?

Thảo mộc tươi thì tốt hơn thảo mộc khô khi nấu các món Tây? Với những người đam mê với ẩm thực Âu, đây có lẽ là một trong những câu hỏi luôn thường trực nhưng lại chưa thể trả lời một cách chính xác. Những ích lợi của phong cách chế biến “từ trang … Continue reading Nên dùng các loại thảo mộc tươi hay thảo mộc khô khi chế biến món Âu?

4 cách đơn giản để khử mùi hôi của thịt cừu hiệu quả

Tương tự như thịt bò, thịt cừu cũng có mùi khá nặng. Để món thịt cừu đạt hương vị tuyệt nhất, khử mùi hôi của thịt là điều nhất định phải làm. Thịt cừu là một loại thịt đỏ nạc hơn thịt bò và cho phép bạn thêm đa dạng vào các công thức nấu … Continue reading 4 cách đơn giản để khử mùi hôi của thịt cừu hiệu quả

Lợi ích thần kì từ đậu tây trắng và đậu răng ngựa

Đậu là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Trong đó có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ.

Chọn mua và sử dụng pate như thế nào cho đúng cách?

Pate là một món ăn Tây nhưng hiện nay nó khá phổ biến ở Việt Nam. Mọi người thường ăn bánh mì kèm với pate như bữa sáng

Bí quyết khử mùi hôi của thịt bò không phải ai cũng biết

Thịt bò là một loại thực phẩm có thể chế biến được đa dạng và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên thịt bò lại khá nặng mùi

Tất tần tật về các loại sốt BBQ

Barbeque hay BBQ là phong cách nướng kiểu Âu-Mỹ với các loại sốt thơm ngon, đậm đà. Điều khó nhất để có một món BBQ ngon là pha chế một loại sốt BBQ chuẩn vị. Chính vì vậy, nhiều hãng thực phẩm đã cho ra mắt một số loại sốt chế biến sẵn để giúp … Continue reading Tất tần tật về các loại sốt BBQ

Tất tần tật về các loại sốt salad

Khâu quan trọng nhất, cũng là bước tốn nhiều thời gian nhất của việc làm salad chắc hẳn là chuẩn bị các loại sốt salad.

Các loại thảo mộc thường gặp khi chế biến đồ Âu

Sự ngon miệng của các món Tây không chỉ nằm ở nguyên liệu mà các loại thảo mộc đi kèm cũng đóng vai trò quan trọng. Các món Âu đang ngày càng trở nên phổ biến trong các bữa ăn của gia đình Việt bởi sự tinh tế trong cách chế biến và hương vị … Continue reading Các loại thảo mộc thường gặp khi chế biến đồ Âu

Các cách đóng gói Phô mai

Phô mai đang ngày càng trở nên phổ biến trong các món ăn từ truyền thống đến các món Tây-Âu. Phô mai thường được đóng gói theo nhiều cách để tiện lợi cho việc chế biến.

Các loại phô mai Cheddar

Phô mai Cheddar là loại phô mai phổ biến nhất ở Anh Quốc, chiếm 51% trên tổng thị trường Anh.

Các phần cá hồi Na Uy phổ biến

Cá hồi rất tốt cho sức khỏe nên ngày càng nhiều người nội trợ chọn mua cá hồi Na Uy cho các bữa ăn.

Cách bảo quản thịt lợn để thịt luôn tươi ngon

Việc bảo quản thịt lợn là vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều dịch bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng thịt và sức khỏe của người tiêu dùng.

Hướng dẫn bảo quản thịt gà đúng cách

Nếu có điều kiện đi chợ và chọn mua thịt gà sống, hãy chọn những con có hình dáng chắc khỏe, mắt tinh lanh, chân chắc.

Bảo quản cá hồi Nauy tươi để đảm bảo chất dinh dưỡng

Ai cũng biết đến nguồn dinh dưỡng dồi dào, cân đối có trong thịt cá hồi. Nhưng liệu bạn có biết ngày càng có nhiều sản phẩm cá hồi kém chất lượng tràn lan trên thị trường? Thậm chí, nếu bảo quản cá hồi không đúng cách, nhiều vi khuẩn có thể sinh sôi và … Continue reading Bảo quản cá hồi Nauy tươi để đảm bảo chất dinh dưỡng

Mẹo bảo quản thịt bò luôn tươi ngon

Để tránh việc thịt bò bị hư hỏng, hãy sử dụng các mẹo dưới đây, việc bảo quản thịt bò sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Gợi ý những loại đồ phết cho món bánh mì bữa sáng

Bánh mì là một món ăn sáng quen thuộc với người Việt Nam. Ngoài những ổ bánh mì pate, bánh mì chả lụa, thì món bánh mì với các loại đồ phết như mứt, bơ,… cũng đang dần phổ biến hơn. Chính nhờ sự nhanh gọn cùng hương vị hấp dẫn của nó mà ngày … Continue reading Gợi ý những loại đồ phết cho món bánh mì bữa sáng

Phân biệt các loại mù tạt

Hạt mù tạc nhỏ được sử dụng để làm gia vị, hoặc nghiền hạt nhỏ sau đó trộn với nước, dấm hay các chất lỏng khác

Nấu món gì với các loại sườn bò?

Sườn bò từ lâu đã là một trong những phần thịt ngon nhất của thịt bò. Chính nhờ hương vị thơm ngon cùng giá cả khá cá khiến sườn bò trở thành một món ăn thượng hạng.

Lựa chọn phần thịt gà phù hợp nhất

Chọn mua phần thịt gà đúng không chỉ giúp bạn chế biến dễ dàng mà còn giúp hương vị món ăn đậm đà, chuẩn vị nhất.