0
Mắm tép chưng thịt - Món ăn thuần Việt ai cũng mê 1

Có rất nhiều loại mắm tép chưng thịt được bày bán trên thị trường nhưng bạn không thể hoàn toàn tin tưởng vào thành phần và nguồn gốc của chúng.

Vậy nên tại sao không tự mình chế biến món mắm tép chưng thịt mà ai cũng thích?

Tiệm Thịt Thủ Đô sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn này đơn giản nhất.

Thời gian hoàn thành: 15 phút

Khẩu phần: 3-4 người ăn

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt lợn xay
  • 2 thìa cà phê hành tây hoặc hành đỏ băm
  • Gia vị: dầu ăn, mắm tép, đường, tiêu, nước mắm
Mắm tép chưng thịt - Món ăn thuần Việt ai cũng mê 2
thịt lợn xay

Chế biến Mắm tép chưng thịt:

  • Đặt chảo lên bếp, để lửa vừa, cho 1 ít dầu ăn rồi phi hành băm cho thơm
  • Thêm thịt băm vào chảo, đảo đều đến khi thịt chín hẳn
  • Từ từ thêm mắm tép, vừa thêm vừa đảo đều để thịt hòa quyện và ngấm phần mắm tép
  • Khi thịt và mắm săn lại, nếm thử, nêm nếm đường và nước mắm cho vừa ăn
  • Rang tiếp trong 1-2 phút rồi tắt bếp và trình bày ra đĩa

Mẹo hay cho món Mắm tép trưng thịt:

  • Nên chọn mua thịt lợn ở những cửa hàng mà bạn có thể truy xuất nguồn gốc vì thịt được băm nhỏ nên sẽ khó phát hiện nếu thịt lợn bị bệnh

Thịt lợn tại Tiệm Thịt Thủ Đô được nhập từ các nguồn cung cấp nội địa uy tín. Cam kết đảm bảo các khâu giết mổ, đóng gói và vận chuyển đạt chuẩn theo quy định của quốc gia. Chất lượng của thịt cũng luôn được ưu tiên hàng đầu để đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X