0
Má đùi không xương sốt nấm tỏi 1

Má đùi gà là phần thịt đùi phía trên. Sau khi được tách bỏ phần xương, má đùi không xương gồm toàn bộ thịt đen (dark meat), giàu protein, và 1 lượng mỡ vừa phải cùng lớp da mỏng.

Với kết cấu cân đối, gồm cả da, thịt đen (dark meat) mà 1 lượng nhỏ mỡ, phần má đùi không xương là một loại thực phẩm bổ dưỡng, phù hợp cho cả những người đang ăn uống theo chế độ.

Hôm nay, hãy cùng Tiệm Thịt Thủ Đô chế biến món Má đùi gà rút xương sốt nấm tỏi nhé!

Thời gian hoàn thành: 25-30 phút

Khẩu phần: 4-5 người ăn

Nguyên liệu:

Để chế biến gà:

  • 700gr má đùi gà không xương
  • 1 thìa cà phê bột hành tây và bột tỏi
  • ½ thìa cà phê húng tây khô và hương thảo khô
  • ½  thìa cà phê muối
  • ¼  thìa cà phê tiêu đen
  • 2 thìa canh dầu ô liu

Để làm sốt:

  • 1 muỗng
  • 250gr nấm rơm hoặc nấm mỡ
  • 4 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1 thìa canh rau mùi tây xắt nhỏ
  • ½ muỗng cà phê húng tây khôhương thảo khô
  • 1 ½ chén kem đặc (heavy cream)
  • ½  chén phô mai parmesan tươi cắt nhỏ

Chế biến Má đùi không xương sốt nấm tỏi:

  • Ướp phần má đùi với bột hành, bột tỏi, rau thơm, muốihạt tiêu, phủ đều 2 mặt
  • Đun nóng 1 muỗng canh dầu trên chảo lớn với lửa vừa
  • Lần lượt xếp thịt gà vào chảo. Chiên đều 2 mặt cho đến khi chín hẳn (khoảng 8 phút mỗi mặt, tùy vào độ dày của phần má đùi)
  • Khi thịt chín, xếp ra đĩa. Vẫn dùng chiếc chảo đó để làm sốt
  • Cho lửa nhỏ, thêm bơ vào chảo.
  • Khi bơ tan chảy hết thì cho thêm nấm, nêm gia vị vừa ăn
  • Tăng lửa để nấm chín mềm (khoảng 3 phút), rồi thêm tỏi, các loại thảo mộc khô, đảo đều trong khoảng 1 phút
  • Thêm kem đặc vào chảo và đun nhỏ lửa, đun cho đến khi phần nước sốt sánh lại
  • Thêm phô mai parmesan, để khoảng 2 phút để phô mai tan ra, khuấy đều
  • Bỏ phần má đùi vào lại chảo, nêm nếm vừa ăn, đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp

Mẹo hay cho món Má đùi không xương sốt nấm tỏi:

  • Nên dùng ngay sau khi nấu để nước sốt không bị quá đặc

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X