0
Bí quyết lựa chọn thịt bò phù hợp với từng món ăn 1

Lựa chọn thịt bò phần nào cho phù hợp với các món ăn là việc quan trọng đầu tiên trong việc món ăn có được chế biến ngon hay không.

Bí quyết lựa chọn thịt bò phù hợp với từng món ăn 2
Lựa chọn thịt bò đúng phần phù hợp sẽ giúp món ăn được ngon miệng hơn

Thịt bò là loại thịt được các bà nội trợ rất ưa chuộng. Nó đa dạng trong cách chế biến và đầy đủ các chất dinh dưỡng lành mạnh tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, các bà nội trợ lại luôn gặp phải câu hỏi để nấu được món ăn này thì nên chọn thịt bò phần nào. Vậy hãy cùng Tiệm Thịt Thủ Đô tìm hiểu xem bí quyết để lựa chọn các phần thịt bò như thế nào nhé.

Món nướng, steak

Với các món nướng, steak đòi hỏi phần tảng thịt lớn, xen kẽ các vân mỡ để khi nướng, mỡ chảy ra giúp miếng thịt mềm mọng và béo ngậy hơn. Thịt bò khi nấu các món này nên chọn các phần đắt nhất của con bò đó là nạc lưng, thăn nội hay thăn ngoai. Chú ý khi chế biến, nên nấu với lửa lớn và áp chảo nhanh tay, miếng thịt sẽ không bị mất nước và không bị chín quá. Khi ăn, phần nước thịt sẽ chảy ra tạo cảm giác kích thích vị giác hơn.

Bí quyết lựa chọn thịt bò phù hợp với từng món ăn 3
Lựa chọn thịt bò phần thăn hoặc nạc lưng cho món steak

Lựa chọn thịt bò cho các món xào

Các món xào khi chế biến đòi hỏi phải nấu nhanh trên lửa lớn để miếng thịt được chín mềm mà không bị dai. Phần thịt hay được lựa chọn cho các món xào là bắp bò, bắp hoa hay thăn. Hãy thái miếng thịt bò thật mỏng để nấu nhanh hơn và ướp với một chút dầu ăn hay dầu oliu trước khi xào để miếng thịt được mềm mọng hơn.

Bí quyết lựa chọn thịt bò phù hợp với từng món ăn 4

Các món hầm, kho

Nên chọn phần thịt bò có nhiều gân và một chút mỡ như bắp bò, mông bò hay nạc vai, những phần thịt này khi được hầm hay kho lâu trong nồi cùng với các loại rau củ sẽ có hương vị thơm mềm, béo ngậy. Khi nấu các món hầm, kho nên chú ý để lửa nhỏ tránh miếng thịt bị chín quá và nát. Để món ăn được thơm ngon hơn, khi nấu bạn nên cho thêm các hương liệu như hoa hồi, quế để món ăn được dậy vị.

Bí quyết lựa chọn thịt bò phù hợp với từng món ăn 5
Nên lựa chọn thịt bò phần có nhiều gân và một chút mỡ như bắp bò, mông bò hay nạc vai

Lựa chọn thịt bò cho các món bún, phở

Các loại thịt bò đặc trưng trong phở bò ở Việt Nam mà bạn thường gặp là nạm bò, bắp bò hay gầu bò. Nạm bò là phần thịt ức lẫn chút gân, còn gầu bò là phần thịt ức có nhiều mỡ và gân hơn. Ngoài ra, trong phở còn có phần thịt thăn chín mềm, khi chế biến bạn nên luộc cả miếng và khi thưởng thức thì thái từng miếng mỏng để giữ được nước và hương vị tươi ngon nhất trong phần thịt.

Bí quyết lựa chọn thịt bò phù hợp với từng món ăn 6

Các món gỏi

Khi chế biến các món gỏi, nếu muốn ăn thịt mềm, bạn nên chọn thăn, còn nếu muốn ăn thịt giòn thì nên chọn phần bắp bò. Để nấu được món ăn này chuẩn vị, thịt bò cần được chần trước với nước sôi có bỏ vài nhánh sả, muối. Khi ăn trộn đều các nguyên liệu với nước sốt để các hương vị được hoà quyện với nhau hơn.

Bí quyết lựa chọn thịt bò phù hợp với từng món ăn 7

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thịt bò các phần khác cho các món ăn khác nhau tuỳ theo sở thích. Tuy nhiên hương vị chắc chắn sẽ không được ngon bằng việc chọn đúng phần thịt cho món ăn. Hy vọng với bài viết này của Tiệm Thịt Thủ Đô sẽ giúp ích bạn trong việc lựa chọn đúng các phần của thịt bò nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X