0
Lợi ích thần kì từ đậu tây trắng và đậu răng ngựa 1
Đậu là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Trong đó có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ. Có thể kể đến, nó chứa rất nhiều tinh bột nhưng lại có hàm lượng đạm lớn. Có khá nhiều loại đậu quen thuộc với mọi người, nhưng trong bài viết hôm nay, Tiệm Thịt Thủ Đô sẽ giới thiệu đến bạn hai loại đậu với những lợi ích thần kì cho sức khoẻ mà không phải ai cũng biết. Đó là: đậu răng ngựa và đậu tây trắng.

Tìm hiểu về đậu tây trắng và đậu răng ngựa

Đậu răng ngựa hay còn gọi là đậu Chickpeas, đậu Gà, Kabuli Chana. Đậu răng ngựa có màu be, nâu đậm thậm chí là màu đen, hạt cứng có mùi vị thơm và bùi, hàm lượng béo thấp. Loại đậu này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Một cốc nước đậu răng ngựa có thể bổ sung 47% vitamin B11, 42% mangan, 20% protein cho con người.
Lợi ích thần kì từ đậu tây trắng và đậu răng ngựa 2
Đậu răng ngựa
Đậu tây trắng hay còn gọi là đậu thận là một loại đậu trắng nhỏ hạt rất giàu protein, carbohydrate, chất béo, chất xơ…, đặc biệt, đậu mắt đen rất giàu canxi, folate và vitamin A. Các nhà nghiên cứu khuyên mỗi tuần dùng 1 – 3 cốc là đủ mang lại những lợi ích cho sức khỏe.
Lợi ích thần kì từ đậu tây trắng và đậu răng ngựa 3
Đậu tây trắng

Tác dụng thần kì với sức khoẻ

Đậu răng ngựa

Đậu răng ngựa được biết đến như một thần dược tốt cho huyết áp và phòng chống xuất huyết não. Đậu chứa hàm lượng lớn vitamin A, C, PP, thiamine, sắt, kali, đồng… Đặc biệt, chất phytosterol có trong những hạt đậu sẽ giúp giảm lượng cholesterol trong máu, gây ra huyết áp thấp. Bên cạnh đó, những món ăn chế biến từ đậu răng ngựa còn có khả năng phòng tránh bệnh xuất huyết não, parkinson…
Lợi ích thần kì từ đậu tây trắng và đậu răng ngựa 4
Chế biến với món đậu răng ngựa
Ngoài ra trong đậu răng ngựa chứa nhiều chất xơ, protein và lượng đường thấp, nó phù hợp với các chế độ ăn kiêng để kiểm soát cân nặng. Mỗi ngày sử dụng một lượng đậu răng ngựa có thể làm tăng cảm giác no, giảm lượng calo cơ thể nạp vào nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng cần thiết. Cách chế biến với đậu răng ngựa cũng rất đơn giản. Bạn có thể luộc ăn liền, xào với thịt hoặc xay nhuyễn để làm sinh tố,..Hạt đậu non thường đỡ cứng hơn hạt già. Khi nấu chú ý thời gian để tránh làm mất chất diệp lục.

Đậu tây trắng

Các loại đậu nói chung và đậu tây trắng nói chung chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Đậu trắng có hàm lượng dinh dưỡng cao và đặt biệt rất giàu Vitamin. Trong 100 gram đậu trắng chứa 2.04 mg vitamin A, 14 mg vitamin C và một lượng nhỏ các vitamin nhóm B, và chỉ chứa 0.4 gram chất béo và khoảng 2.3 gram protein. Chất béo có trong đậu không chứa cholesterol và tinh bột nên nó sẽ không làm tăng lượng đường huyết trong cơ thể, phù hợp với những người bị bệnh đường huyết. Ngoài ra, bổ sung đậu tây trắng trong bữa ăn sẽ giúp chế độ ăn kiêng của bạn hoàn thiện hơn, nó làm giảm lượng chất béo tích tụ trong cơ thể và làm bạn cảm thấy no lâu hơn.
Lợi ích thần kì từ đậu tây trắng và đậu răng ngựa 5
Chế biến với đậu tây trắng
Ngoài ra đậu trắng còn tốt cho tim mạch, giảm triệu chứng của bệnh viêm khớp và phòng chống ung thư ruột. Giàu chất đạm, xơ và ít chất béo, đậu trắng dùng tốt cho người nhiễm mỡ trong máu, kén ăn, khí huyết hư, làm giảm mệt mỏi, đau nhức.
Với những công dụng thần kì trên đã đủ lý do để bạn bổ sung các loại đậu vào bữa ăn hàng ngày cho gia đình mình chưa nào? Tại Tiệm Thịt Thủ Đô, đậu tây trắng và đậu răng ngựa được chế biến đóng hộp tiện lợi, nhập khẩu từ nhãn hiệu Ceci CIRIO với công đoạn lựa chọn nguyên liệu tươi ngon đảm bảo nhất. Cùng với đó là quy trình đóng hộp luôn được yêu cầu chặt chẽ nhằm đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X