0
Tìm hiểu về các loại Pasta phổ biến trên thế giới 1
Pasta là một loại mì phổ biến có xuất xứ từ nền ẩm thực nước Ý. Nếu phở là một món ăn khi nhắc đến Việt Nam thì pasta cũng vậy. Món ăn này chính là niềm tự hào của nước Ý. Có hơn 310 loại pasta với 1300 tên gọi, hương vị và hình dạng khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về một số loại pasta phổ biến nhất nhé.

1. Loại pasta Penne Rigate

Mì Penne Rigate là một loại pasta hình ống hay còn gọi là nui ống tre có hình dáng tương tự như một cái ống rỗng ruột và được vát chéo hai đầu. Cấu trúc này giúp nui ống có độ dai và sần sật rất ngon. Loại mì này được làm từ lúa mì cao cấp kết hợp cùng trứng tạo nên hương vị đặc biệt. Tìm hiểu về các loại Pasta phổ biến trên thế giới 2 Mì Penne Rigate được dùng để chế biến thành các món ăn như mì xào, mì sốt cà chua, sốt kem,..đặc biệt nó phù hợp với tất cả các loại sốt. Với kết cấu của mì, khi nấu cùng sốt, mì sẽ ngấm gia vị và cho ra hương vị đậm đà hơn.

2. Pasta Fusilli

Fusilli là một loại mì nui, một loại pasta phổ biến ở Việt Nam với cách chế biến thuần Việt là nui xào thịt bò hoặc rau củ. Nui xoắn có hình dạng cũng như màu sắc đa dạng và bắt mắt. Loại nui này ngoài màu sắc thường thấy là màu vàng thì còn có loại nui rau củ (làm từ bột rau củ và bột mì, bột gạo) với các màu cam (cà rốt), xanh (rau cải), đỏ (củ dền)…
Tìm hiểu về các loại Pasta phổ biến trên thế giới 3
Nui xoắn có hình dạng cũng như màu sắc đa dạng và bắt mắt
Loại nui này thích hợp với các món xào, các món xốt với thịt vụn, các loại đậu (như đậu Hà Lan) và để làm salad.

3. Lasagna

Lasagna là một loại pasta có hình chữ nhật, mỏng và dẹt, được làm từ bột lúa mì và trứng, có màu vàng nhạt hấp dẫn. Lasagna với lớp thô và xốp giúp chúng khi chế biến với các loại sốt được ngấm gia vị hơn.
Tìm hiểu về các loại Pasta phổ biến trên thế giới 4
Lasagna là một loại pasta có hình chữ nhật, mỏng và dẹt
Mì Lasagna được chế biến thành một món ăn đặc trưng của nước Ý. Món ăn bao gồm những nguyên liệu đơn giản: sốt cà chua, bò bằm, phô mai. Tất cả hoà quyện tạo nên hương vị đặc biệt. Lasagna có vị béo ngậy đặc trưng của các loại pho mát, vị chua dịu của cà chua, vị ngọt của sữa tươi và các loại thịt.

4. Mì Fettuccine sợi dẹp

Mì sợi dẹp Fettuccine là một trong những loại pasta phổ biến nhất. Cái tên “fettuccine” dịch sang tiếng Ý có nghĩa là “những dây ruy-băng nhỏ”. Mì có sợi dài, mỏng và dẹt. Mì được làm từ bột lúa mì và trứng, không chứa chất bảo quản nên luôn đảm bảo cho sức khỏe.
Tìm hiểu về các loại Pasta phổ biến trên thế giới 5
Mì sợi dẹp Fettuccine là một trong những loại pasta phổ biến nhất.
Mì Fettuccine ngon nhất khi được nấu cùng với thịt gà và hải sản. Nó cũng hay được kết hợp với sốt bơ. Những loại sốt lỏng sẽ phù hợp với Fettuccine vì loại mì này dài và rất ngấm hương vị của sốt.

5. Mì nui Farfalle

Mì nui Farfalle là một loại pasta được tạo nên từ hình chữ nhật hoặc bầu dục được kẹp ở giữa tạo nên nét đặc trưng riêng cho loại mì này. Mì nui Farfalla cũng giống như các loại pasta khác, được làm từ bột lúa mì, trứng và nước. Chất dinh dưỡng trong mì nui rất tốt đối với sức khỏe.
Tìm hiểu về các loại Pasta phổ biến trên thế giới 6
Mì nui Farfalle là một loại pasta được tạo nên từ hình chữ nhật hoặc bầu dục được kẹp ở giữa tạo nên nét đặc trưng riêng
Mì nui Farfalle có thể kết hợp được với nhiều loại sốt. Tuy nhiên sẽ ngon hơn nếu chế biến nó với một loại sốt nhẹ cùng với cá và hoặc rau. Nó còn có thể được dùng để làm món salad mì ống. Các loại pasta khác nhau sẽ phù hợp với các loại sốt khác nhau để cho ra các món ăn có hương vị riêng biệt. Khi đã biết cách phân biệt được các loại pasta sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc tự tay chế biến một món mì spaghetti hay pasta thơm ngon tại nhà.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X