0
Cách làm thịt kho tàu cho những ngày se lạnh 1

Thịt kho tàu là món ăn nóng hổi, phù hợp cho các bữa ăn những ngày cuối thu đầu đông. Để chế biến thịt kho tàu đơn giản mà chuẩn vị, cùng khám phá công thức của Tiệm Thịt Thủ Đô nhé!

Thời gian hoàn thành: 1h 15 phút

Khẩu phần: 3-4 người ăn

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt lợn ba chỉ
  • 2 thìa cà phê đường trắng
  • 3 thìa cà phê nước mắm
  • 5 nhánh hành lá, cắt khúc
  • 3 tép tỏi, băm nhỏ
  • Tiêu đen xay tươi
  • 1 bát nước dừa
  • 6 quả trứng gà hoặc trứng cút luộc chín, bóc vỏ, rán qua

Chế biến Thịt kho tàu:

  • Cắt thịt ba chỉ thành miếng dày khoảng 1 cm
  • Đun đường trong chảo lớn hoặc trong nồi trên lửa vừa cho đến khi đường tan chảy và đặc lại thành một loại siro màu nâu nhạt
  • Thêm thịt lợn đã cắt miếng, tăng nhiệt lên mức cao, đảo đều để phần caramen thấm đều, đun trong vòng 3 đến 5 phút
  • Cho hành và tỏi vào, thêm nước mắm và hạt tiêu đen, khuấy đều cho thịt lợn thấm gia vị
  • Đổ nước dừa vào và đun sôi
  • Thêm trứng, giảm nhiệt xuống thấp và đun nhỏ lửa, đậy nắp, cho đến khi thịt lợn mềm

Mẹo hay với món Thịt kho tàu:

  • Bạn có thể dùng các gói gia vị nêm sẵn để bỏ qua bước chưng nước đường. Cần đảm bảo nguồn gốc của các gói gia vị chế biến sẵn
  • Có thể dùng nồi áp suất hoặc nồi cơm điện để giảm thời gian nấu

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X