0
Làm thế nào để phân biệt được các phần của thịt bò? (Phần 2) 1

Tiếp nối phần 1, hãy cùng Tiệm Thịt Thủ Đô tìm hiểu thêm về những phần của thịt bò để có thể dễ dàng lựa chọn trong việc chế biến nhé. 

6. Bắp bò

Bắp bò (shank) hay còn gọi là thịt chân giò/thịt bắp hay bò bắp hay còn gọi là lóc đùi bò: Là phần thịt được xẻ từ bắp đùi của con bò, loại thịt thường dai và có nhiều mô nối. Bắp bò nguyên chiếc thường có khối lượng lên đến 25 kg.

7. Lõi vai bò

Thịt lõi vai bò (Top Blate) là phần thịt được cắt ra từ vùng giao giữa cổ và vai của con bò. Phần thịt này có dải gân ở giữa các cây thăn nên ăn rất giòn và ngọt, ngoài ra còn có lớp mỡ hoa được xen kẽ giữa các thớ thịt khiến cho phần thịt lõi vai trở lên béo thơm.

Làm thế nào để phân biệt được các phần của thịt bò? (Phần 2) 2
Thịt diềm có đặc trưng xếp ngói chéo, các mô thịt nạc liên kết theo dạng bó, xếp chồng giữa các lớp mỡ bụng thơm ngậy béo.

Đây là phần thịt ngon nhất phần bụng hơn gầu, nạm so với các phần thịt bò khác, thịt diềm thăn ăn giòn ngọt và mềm do có các mô thịt nạc xếp ngói chéo và xen kẽ giữa các lớp mỡ bụng thơm béo.

Thịt diềm thăn bò thường được dùng để chế biến các món Steak, cuộn rau củ, nướng hay nấu lẩu, đặc trưng mềm, giòn và rất ngọt. Vì đặc tính của thịt diềm thăn nhiều gân và dai, nếu không làm sạch sẽ rất khó chế biến.

9. Mông bò

Thịt mông bò là phần thịt được lấy từ mông của con bò và cho ra nạm bò. Đây là phần trên cùng của tảng mông, không có xương, thường rất nạc với một lớp mỡ phủ ở mặt trên. Phần thịt này hầu như chỉ toàn nạc và khá dai do cơ chân của bò phải hoạt động nhiều. Tuy nhiên thớ thịt nhỏ, mịn và đem lại hương vị ngọt tự nhiên.

Hi vọng với bài viết trên đây sẽ giúp cho các bà nội trợ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các phần của thịt bò khi chế biến. Thịt bò tại Tiệm Thịt Thủ Đô luôn được nhập khẩu từ những nhà cung cấp uy tín, quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đến sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Diềm thăn hay còn gọi là Diềm, dải, yếm (Beef Outside Skirt) là phần thịt được pha lọc từ phần thịt bụng của con bò, thịt diềm thăn có đặc trưng mềm, giòn và rất ngọt. Thịt diềm có đặc trưng xếp ngói chéo, các mô thịt nạc liên kết theo dạng bó, xếp chồng giữa các lớp mỡ bụng thơm ngậy béo.

Làm thế nào để phân biệt được các phần của thịt bò? (Phần 2) 2
Thịt diềm có đặc trưng xếp ngói chéo, các mô thịt nạc liên kết theo dạng bó, xếp chồng giữa các lớp mỡ bụng thơm ngậy béo.

Đây là phần thịt ngon nhất phần bụng hơn gầu, nạm so với các phần thịt bò khác, thịt diềm thăn ăn giòn ngọt và mềm do có các mô thịt nạc xếp ngói chéo và xen kẽ giữa các lớp mỡ bụng thơm béo.

Thịt diềm thăn bò thường được dùng để chế biến các món Steak, cuộn rau củ, nướng hay nấu lẩu, đặc trưng mềm, giòn và rất ngọt. Vì đặc tính của thịt diềm thăn nhiều gân và dai, nếu không làm sạch sẽ rất khó chế biến.

9. Mông bò

Thịt mông bò là phần thịt được lấy từ mông của con bò và cho ra nạm bò. Đây là phần trên cùng của tảng mông, không có xương, thường rất nạc với một lớp mỡ phủ ở mặt trên. Phần thịt này hầu như chỉ toàn nạc và khá dai do cơ chân của bò phải hoạt động nhiều. Tuy nhiên thớ thịt nhỏ, mịn và đem lại hương vị ngọt tự nhiên.

Hi vọng với bài viết trên đây sẽ giúp cho các bà nội trợ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các phần của thịt bò khi chế biến. Thịt bò tại Tiệm Thịt Thủ Đô luôn được nhập khẩu từ những nhà cung cấp uy tín, quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đến sản phẩm đến tay người tiêu dùng.


[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Diềm thăn hay còn gọi là Diềm, dải, yếm (Beef Outside Skirt) là phần thịt được pha lọc từ phần thịt bụng của con bò, thịt diềm thăn có đặc trưng mềm, giòn và rất ngọt. Thịt diềm có đặc trưng xếp ngói chéo, các mô thịt nạc liên kết theo dạng bó, xếp chồng giữa các lớp mỡ bụng thơm ngậy béo.

Làm thế nào để phân biệt được các phần của thịt bò? (Phần 2) 2
Thịt diềm có đặc trưng xếp ngói chéo, các mô thịt nạc liên kết theo dạng bó, xếp chồng giữa các lớp mỡ bụng thơm ngậy béo.

Đây là phần thịt ngon nhất phần bụng hơn gầu, nạm so với các phần thịt bò khác, thịt diềm thăn ăn giòn ngọt và mềm do có các mô thịt nạc xếp ngói chéo và xen kẽ giữa các lớp mỡ bụng thơm béo.

Thịt diềm thăn bò thường được dùng để chế biến các món Steak, cuộn rau củ, nướng hay nấu lẩu, đặc trưng mềm, giòn và rất ngọt. Vì đặc tính của thịt diềm thăn nhiều gân và dai, nếu không làm sạch sẽ rất khó chế biến.

9. Mông bò

Thịt mông bò là phần thịt được lấy từ mông của con bò và cho ra nạm bò. Đây là phần trên cùng của tảng mông, không có xương, thường rất nạc với một lớp mỡ phủ ở mặt trên. Phần thịt này hầu như chỉ toàn nạc và khá dai do cơ chân của bò phải hoạt động nhiều. Tuy nhiên thớ thịt nhỏ, mịn và đem lại hương vị ngọt tự nhiên.

Hi vọng với bài viết trên đây sẽ giúp cho các bà nội trợ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các phần của thịt bò khi chế biến. Thịt bò tại Tiệm Thịt Thủ Đô luôn được nhập khẩu từ những nhà cung cấp uy tín, quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đến sản phẩm đến tay người tiêu dùng.


[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Làm thế nào để phân biệt được các phần của thịt bò? (Phần 2) 5
Thịt lõi vai bò Mỹ

Thịt có có màu đỏ sẫm, phần thịt lõi vai mềm vừa phải vì có lượng mỡ và nạc phân bố đều nhau và ngọt thơm đặc trưng vị ngũ cốc, phần thịt này không hề khô hay dai như thịt bò nội địa.

Với những sợi gân ở giữa tảng thịt giòn tan, cộng thêm lớp mỡ béo ngậy, thịt lõi vai thường được sử dụng cho các món lẩu bò, bò nướng bò nhúng.

8. Diềm thăn thịt bò

Diềm thăn hay còn gọi là Diềm, dải, yếm (Beef Outside Skirt) là phần thịt được pha lọc từ phần thịt bụng của con bò, thịt diềm thăn có đặc trưng mềm, giòn và rất ngọt. Thịt diềm có đặc trưng xếp ngói chéo, các mô thịt nạc liên kết theo dạng bó, xếp chồng giữa các lớp mỡ bụng thơm ngậy béo.

Làm thế nào để phân biệt được các phần của thịt bò? (Phần 2) 2
Thịt diềm có đặc trưng xếp ngói chéo, các mô thịt nạc liên kết theo dạng bó, xếp chồng giữa các lớp mỡ bụng thơm ngậy béo.

Đây là phần thịt ngon nhất phần bụng hơn gầu, nạm so với các phần thịt bò khác, thịt diềm thăn ăn giòn ngọt và mềm do có các mô thịt nạc xếp ngói chéo và xen kẽ giữa các lớp mỡ bụng thơm béo.

Thịt diềm thăn bò thường được dùng để chế biến các món Steak, cuộn rau củ, nướng hay nấu lẩu, đặc trưng mềm, giòn và rất ngọt. Vì đặc tính của thịt diềm thăn nhiều gân và dai, nếu không làm sạch sẽ rất khó chế biến.

9. Mông bò

Thịt mông bò là phần thịt được lấy từ mông của con bò và cho ra nạm bò. Đây là phần trên cùng của tảng mông, không có xương, thường rất nạc với một lớp mỡ phủ ở mặt trên. Phần thịt này hầu như chỉ toàn nạc và khá dai do cơ chân của bò phải hoạt động nhiều. Tuy nhiên thớ thịt nhỏ, mịn và đem lại hương vị ngọt tự nhiên.

Hi vọng với bài viết trên đây sẽ giúp cho các bà nội trợ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các phần của thịt bò khi chế biến. Thịt bò tại Tiệm Thịt Thủ Đô luôn được nhập khẩu từ những nhà cung cấp uy tín, quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đến sản phẩm đến tay người tiêu dùng.


[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

bắp bòlõi vai bòmông bòthịt boftiệm thịt thủ đô

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X