0
Công thức làm nem rán - Món ăn không thể thiếu trong dịp Tết 1

Nem là món ăn quen thuộc trong những mâm cơm của người Việt vào dịp lễ, tết hay trong những ngày đặc biệt.

Nhiều người nội trợ rất ngại làm nem vì cần phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu. Nhưng để làm được món nem rán chuẩn vị, bạn không cần tốn nhiều thời gian đến vậy. Cùng dành ra 30 phút để hoàn thiện món nem rán cùng Tiệm Thịt Thủ Đô nhé!

Công thức làm nem rán - Món ăn không thể thiếu trong dịp Tết 2

Thời gian hoàn thành: 30 phút

Khẩu phần: 4 người ăn

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt lợn xay
  • 3 cái mộc nhĩ
  • 5-6 cây nấm hương
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ su hào
  • 1 củ hành tây
  • 1 nắm nhỏ miến dong

  • Hành tươi, củ hành khô và tỏi
  • 1 quả chanh
  • Gia vị gồm: hạt tiêu, ớt, mì chính, đường, muối, nước mắm, dầu ăn
  • 3 tệp bánh đa nem (khoảng 30 cái)
  • 2 quả trứng gà

Sơ chế:

  • Nấm hương, mộc nhĩ, miến dong: ngâm trong nước sôi. Đến khi các nguyên liệu nở to thì vớt ra, rửa sạch, bỏ cuống (của mộc nhĩ, nấm hương) và thái nhỏ. Miến dong thì cắt nhỏ

  • Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ

  • Cà rốt, su hào: gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi rồi băm nhỏ

Chế biến nem rán:

Phần nhân nem:

  • Trộn đều thịt băm, nấm hương, mộc nhĩ, miến dong, hành tây, cà rốt, su hào trong một chiếc bát lớn

  • Thêm hạt tiêu, mì chính, mắm, muối vừa đủ, trộn đều

Cuốn nem:

  • Trải bánh đa nem lên mặt phẳng sạch, dùng thìa lấy 1 lượng nhân nem vừa đủ

  • Cẩn thận cuốn nem thành những miếng vừa ăn, xếp ra đĩa sạch

Rán nem:

  • Đặt chảo lên bếp, để lửa vừa, cho ngập dầu ăn

  • Khi dầu sôi, lần lượt cho từng miếng nem vào, vặn nhỏ lửa

  • Chiên từ từ để nem vàng đều 2 mặt rồi xếp ra đĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu mỡ

Pha nước chấm:

Công thức làm nem rán - Món ăn không thể thiếu trong dịp Tết 3

  • Hòa tan nước mắm với nước sôi để nguội theo tỉ lệ 3 nước : 1 mắm

  • Thêm đường, nước chanh, mì chính cho vừa miệng

  • Băm nhỏ ớt, tỏi (điều chỉnh lượng cho vừa ăn)

Vậy là bạn đã có món nem rán cực ngon để thưởng thức rồi.

Mẹo hay cho món nem rán:

  • Nên chọn thịt lợn xay có cả nạc và mỡ để tạo vị béo ngậy mà không bị khô

Thịt lợn tại Tiệm Thịt Thủ Đô được nhập từ các nguồn cung cấp nội địa uy tín. Cam kết đảm bảo các khâu giết mổ, đóng gói và vận chuyển đạt chuẩn theo quy định của quốc gia. Chất lượng của thịt cũng luôn được ưu tiên hàng đầu để đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X