0
4 cách đơn giản để khử mùi hôi của thịt cừu hiệu quả 1

Tương tự như thịt bò, thịt cừu cũng có mùi khá nặng. Để món thịt cừu đạt hương vị tuyệt nhất, khử mùi hôi của thịt là điều nhất định phải làm.

Thịt cừu là một loại thịt đỏ nạc hơn thịt bò và cho phép bạn thêm đa dạng vào các công thức nấu ăn truyền thống. Tùy thuộc vào độ tuổi và loại thịt cừu của bạn, thịt có thể có hương vị và mùi thơm đậm đà hơn thịt bò mà bạn đã quen dùng.

Một vài mẹo chuẩn bị và nấu ăn sẽ giúp bạn giảm thiểu mùi của món thịt cừu trong khi chế biến và cho phép bạn tạo ra những miếng sườn mềm, thơm ngon.

Hiểu rõ về thịt cừu

Thịt cừu là một nguồn dinh dưỡng chứa rất nhiều kẽm, sắt, kali và vitamin B12. Dinh dưỡng trong thịt cừu rất cân đối và có lợi cho sức khỏe. Thịt cừu có thể có mùi rất đậm. Đó là bởi chế độ dinh dưỡng của các trang trại và đặc trưng của các loại thịt đỏ, tương tự như thịt bò. Vì thế mà bạn nên biết những cách hữu dụng để khử mùi hôi của thịt cừu.

Mẹo đơn giản để khử mùi hôi của thịt cừu trong từng bước nấu ăn

Lựa chọn

Tuy mùi hôi là đặc trưng của các loại thịt đỏ, trong đó có thịt cừu. Nhưng nếu lựa chọn những miếng thịt đạt tiêu chuẩn thì mùi của thịt sẽ không bị quá nặng nề và khó chịu.

Tại Tiệm Thịt Thủ Đô, thịt cừu được nhập khẩu trực tiếp từ Úc qua các nhà cung cấp uy tín: Midfield, Homestead, Merri Valley. Đây đều là những nhà cung cấp với các quy trình chăn nuôi đạt chuẩn, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng về thịt. Cam kết đưa đến cho người tiêu dùng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất cùng mức giá phù hợp.

4 cách đơn giản để khử mùi hôi của thịt cừu hiệu quả 2

Chuẩn bị và sơ chế

Chất béo giữ hương vị cũng như mùi, vì vậy bạn nên lọc bỏ càng nhiều phần mỡ càng tốt trước khi nấu. Càng ít mỡ cừu tan ra trong quá trình chế biến món ăn, mùi hôi của thịt cừu sẽ càng giảm.

Thịt cừu ở Việt Nam thường là thịt cừu đông lạnh được nhập khẩu từ các trang trại uy tín ở Úc. Để lọc mỡ dễ dàng hơn, bạn nên để thịt rã đông ở nhiệt độ phòng trước khi cắt bỏ phần mỡ.

Ướp thịt với muối có thể giúp loại bỏ một phần máu, giúp miếng thịt thơm hơn khi chế biến. Các bước ướp muối nên tiến hành như sau:

  • Ngâm miếng thịt trong nước trong 30 phút.
  • Xát muối khắp hai mặt của miếng thịt cừu và để nó nghỉ trong một giờ.
  • Cạo và rửa sạch lớp muối trên thịt trước khi nấu.

4 cách đơn giản để khử mùi hôi của thịt cừu hiệu quả 3

Bạn cũng có thể ngâm trong hỗn hợp nước, muốigiấm, sau đó rửa sạch trước khi dùng. Ngâm thịt trong sữa trong vài giờ, hoặc qua đêm, cũng sẽ làm giảm một phần máu trong miếng thịt cừu. Nhớ rửa sạch sữa và máu thừa ra khỏi thịt trước khi nấu.

Tẩm ướp

Một cách khác để giảm mùi hôi của thịt cừu là ướp với các loại gia vị thảo mộc. Tùy thuộc vào món ăn của bạn, bạn có thể sử dụng các loại thảo mộc và gia vị ngọt hoặc mặn.

Quế, tiêu, gừng và đinh hương là những lựa chọn tốt cho các món ăn ngọt. Sử dụng các loại thảo mộc như hương thảo (rosemary), cây xô thơm (sage), hạt tiêu đen xạ hương (thyme) cho các món mặn.

Các loại sốt tẩm ướp như teriyaki hoặc hỗn hợp nước tương, gừng và dứa, sẽ làm tăng nước trong quá trình nấu, nhưng sẽ làm giảm mùi hôi của thịt cừu rất hiệu quả.

Chế biến

Càng ít hơi nước bốc lên, bạn sẽ càng thấy ít mùi thịt cừu. Nấu thịt cừu với các thực phẩm khác, đặc biệt là rau và nước sốt, sẽ tạo ra nhiều hơi nước thoát ra.

Đậy nắp khi nấu giúp mùi thịt không bị bay ra, giữ được lượng nước trong miếng thịt cừu và khử mùi hôi của thịt rất tốt.

Nếu bạn chọn nướng sườn cừu, hãy đậy chảo nướng trong giấy bạc. Điều này sẽ giữ mùi trong và giúp làm mềm thịt.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X