0
Bí quyết khử mùi hôi của thịt bò không phải ai cũng biết 1

Thịt bò là một loại thực phẩm có thể chế biến được đa dạng và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên thịt bò lại khá nặng mùi khiến không ít người thấy khó chịu và phải từ bỏ nó. Mùi của thịt bò có thể ám lên cả dụng cụ nấu ăn và cả trong phòng bếp nhà bạn nữa.

Bí quyết khử mùi hôi của thịt bò không phải ai cũng biết 2
Bí quyết khử mùi hôi của thịt bò khi chế biến

Vì vậy, Tiệm Thịt Thủ Đô sẽ mách bạn một số mẹo giúp khử mùi hôi của thịt bò bằng những cách đơn giản nhất.

Khử mùi hôi của thịt bò trong các món ăn

Dùng gừng

Gừng là một loại gia vị có thể dễ dàng kiếm được ở bất cứ đâu. Bạn chỉ cần cạo vỏ một củ gừng, băm nhuyễn và xát vào thịt bò. Hương thơm cay nồng của gừng sẽ làm át đi mùi hôi tanh của thịt bò.

Bí quyết khử mùi hôi của thịt bò không phải ai cũng biết 3

Dùng tỏi

Giống như gừng, bạn có thể băm nhuyễn tỏi và dùng nó để ướp thịt bò. Ngoài ra, bạn có thể phi thơm tỏi trong chảo dầu nóng trước khi nấu thịt bò, nó không những làm át đi mùi hôi mà còn làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Bí quyết khử mùi hôi của thịt bò không phải ai cũng biết 4

Dùng rượu để khử mùi hôi của thịt bò

Trước khi chế biến, bạn có thể ướp thịt bò với một chút rượu. Rượu sẽ làm cho mùi hôi của thịt bò giảm bớt đi đông thời giúp thịt bò khi nấu sẽ mềm và ngấm gia vị hơn.

Dùng chanh và giấm

Đây hẳn là một phương pháp khá quen thuộc với các bà nội trợ. Trong khi rửa thịt bò, hãy chà xát miếng thịt với chanh hoặc giấm trong khoảng vài phút để khử mùi hôi của thịt bò nhé.

Bí quyết khử mùi hôi của thịt bò không phải ai cũng biết 5

Khử mùi hôi của thịt bò ám lên dụng cụ làm bếp

Dụng cụ nhà bếp như dao, thớt sau khi sơ chế thịt bò sẽ rất dễ bị ám mùi. Cách nhanh nhất để khử mùi hôi khó chịu này là hãy dùng giấm hoặc chanh hoặc nước pha với một ít baking soda để rửa dụng cụ. Sau đó, nếu có, lấy một chút bã chè đem rửa lại lần nữa, mùi hôi của thịt sẽ hết.

Khử mùi hôi của thịt bò trên tay

Chắc hẳn, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu mỗi khi chế biến xong món thịt bò. Vì mùi hôi của thịt bò sẽ ám khắp lên cơ thể bạn, đặc biệt là đôi tay. Và cách đơn giản nhất để khử đi mùi hôi này, đó là dùng những quả chanh. Hãy lấy chanh chà xát lên tay trong 1,2 phút sau đó rửa lại bằng nước rửa tay. Chắc chắn mùi hôi sẽ biến mất hoàn toàn.

Bí quyết khử mùi hôi của thịt bò không phải ai cũng biết 6

Hy vong với những mẹo vặt trên của Tiệm Thịt Thủ Đô sẽ giúp ích cho các bà nội trợ trong việc khử mùi hôi của thịt bò.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X