0
Khám phá công thức chế biến thịt bò Mông Cổ độc đáo 1

Thịt bò Mông Cổ là định nghĩa hoàn hảo cho một món ăn nhanh gọn, dễ dàng và ngon miệng.

Thịt bò Mông Cổ không phải là món ăn của người Mông Cổ. Cái tên này được đặt chỉ để tạo nên sự độc đáo và mới lạ cho món ăn. Đây là món ăn bắt nguồn từ Đài Loan được làm từ thịt bò thái lát xào cùng rau củ và loại nước sốt chua ngọt, cay nhẹ đậm đà.

Khám phá công thức chế biến thịt bò Mông Cổ độc đáo 2
Thịt bò Mông Cổ là các gọi độc đáo cho món ăn đầy sức quyến rũ này

Trong bài viết này, Tiệm Thịt Thủ Đô sẽ đem đến cho bạn công thức chế biến món thịt bò Mông Cổ đầy hấp dẫn này.

Nguyên liệu (4 người):

  • 500gram nạc lưng bò (ribeyes)
  • 1/2 chén bột ngô
  • 1 thìa cà phê baking soda
  • Tiêu đen
  • ¼ -1/2 chén dầu ăn
  • 1 thìa cà phê gừng , băm nhỏ
  • Tỏi , xắt nhỏ
  • 1/2 chén nước tương
  • 1/2 cốc nước
  • 1/4 chén đường nâu đen
  • 4-5 củ hành xanh lớn , thái lát theo đường chéo

Chế biến món thịt bò Mông Cổ:

  • Thái thịt bò thành các miếng nhỏ, dài vừa ăn. Sau đó trộn với bột ngô, baking soda và hạt tiêu đen.
  • Lấy ra khỏi hỗn hợp bột, rũ bỏ và để yên trong khoảng 10 phút.
  • Làm nóng chảo với khoảng ¼ -1/2 chén dầu , thêm thịt vào chảo, để yên trong khoảng 30 giây trước khi lật mặt khác. Chiên trong 2 phút hoặc cho đến khi thịt bò đạt được độ mềm và vàng giòn mong muốn, đảo thịt liên tục để nó chín đều.
  • Lấy thịt bò ra đĩa và giữ ấm.
  • Thêm khoảng 1 muỗng canh dầu vào chảo, thêm gừng và tỏi xào trong khoảng một phút để đảm bảo tỏi không bị cháy.
  • Trong một bát nhỏ kết hợp nước tương, đường nâu đen và nước.
  • Thêm hỗn hợp vào chảo, đun sôi và khuấy trong khoảng một phút.
  • Tiếp theo, thêm thịt bò vào chảo. Đun sôi, liên tục khuấy trong khoảng 2 phút.
  • Cuối cùng thêm hành lá, đảo đều,  tắt lửa và ăn với cơm trắng.

Một số mẹo khi chế biến món thịt bò Mông Cổ:

  • Nếu chọn thịt thăn bò, hãy ướp chúng với baking soda để khi nấu thịt bò sẽ mềm hơn
  • Thêm rau củ luộc ăn kèm tuỳ sở thích
  • Không chiên quá nhiều thịt bò trên chảo cùng một lúc. Có thể chia thành nhiều lần để chiên được kĩ hơn.
  • Có thể thay thế đường nâu đen bằng đường nâu.
Khám phá công thức chế biến thịt bò Mông Cổ độc đáo 3

Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ bổ sung thêm được món thịt bò Mông Cổ mới lạ này vào bữa ăn hàng ngày cho gia đình mình.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X