0
Hướng dẫn nấu món bò sốt vang đơn giản tại nhà 1

Bánh mì bò sốt vang hay phở bò sốt vang luôn là những món ăn sáng quen thuộc của nhiều người. Nhưng để chế biến được một món sốt vang chuẩn vị thì không phải điều dễ dàng.

Với công thức mà Tiệm Thịt Thủ Đô sẽ giới thiệu sau đây thì bạn hoàn toàn có thể nấu được món sốt vang thơm ngon mà không tốn quá nhiều thời gian.

Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người):

  • 500gram thịt bắp bò hoặc gân bò
  • 4-5 củ khoai tây và 2 củ cà rốt
  • 4 quả cà chua
  • Tỏi, gừng
  • 10ml rượu trắng
  • Bột mì
  • 2 thanh quế
  • Rau cần tây, rau thơm
Hướng dẫn nấu món bò sốt vang đơn giản tại nhà 2
Chọn loại thịt bắp bò ngon để chế biến bò sốt vang

Chế biến món bò sốt vang:

Sơ chế thịt bò:

– Thịt bò thái miếng vuông vừa ăn, luộc sơ qua với nước sôi trong 1,2 phút để khử mùi hôi thịt bò

– Gừng, tỏi đập dập, băm nhỏ

– Cà chua thái múi cau

– Cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn

– Ướp thịt bò với gừng, tỏi, nửa bát con nước mắm, 1 thia đường, 1 thìa bột ngũ vị hương.

– Ướp thịt trong 30-40 phút để thịt ngấm gia vị

Cách nấu bò sốt vang:

– Phi thơm tỏi băm trong chảo với 2 thìa cà phê dầu ăn, cho thịt bò vào đảo cùng đến khi thịt săn lại, cho thịt bò ra đĩa

– Xào nát cà chua trong chảo

– Dùng một nồi khác, đảo thịt bò và cà chua cùng nhau, thêm rượu và nước đến xấp mặt sau đó đun khoảng 1 tiếng với lửa nhỏ

– Sau khi thịt bò đã gần được thì thêm cà rốt và khoai tây vào

– Khi thịt bò đã nhừ, hoà bột mì cùng với một ít nước rồi đổ vào nồi thịt bò để nước sốt vang được sánh lại

– Múc thịt bò sốt vang ra bát, cho thêm rau thơm

Với món bò sốt vang, bạn có thể ăn kèm với bánh mì, bún, phở,..đều rất ngon. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bổ sung thêm được một món ăn hấp dẫn vào thực đơn cho gia đình mình.

Chúc bạn ngon miệng!

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X