0
Trả gần 25.000 cho 1 lạng ba chỉ bò Mỹ liệu có xứng đáng? 1
Được biết đến với hương vị thơm, ngọt, cấu trúc thịt mềm, không dễ bị khô khi nấu, ba chỉ bò Mỹ ngày càng phổ biến không chỉ ở các nhà hàng lẩu, nướng mà còn được các bà nội trợ ưa thích lựa chọn cho các bữa cơm gia đình. Dù vậy, giá thành của thịt ba chỉ bò Mỹ luôn được giữ ở mức tương đối cao so với thịt bò nội địa.
Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao ba chỉ bò Mỹ lại có mức giá như vậy? Hãy cùng Tiệm Thịt Thủ Đô tìm hiểu nguồn gốc của ba chỉ bò Mỹ để biết nguyên nhân nhé!

Tiêu chuẩn USDA trong sản xuất thịt bò của Mỹ

Hệ thống USDA là thước đo của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ để đánh giá những loại thịt bò an toàn, chất lượng cao, được sản xuất 100% tại Mỹ. Đây được coi là ngôn ngữ chung của nền công nghiệp thịt bò. USDA dùng để đánh giá mức độ mềm thịt, nhiều nước, hương vị và giá trị dinh dưỡng của thịt bò.
Vì thế, để lựa chọn thịt bò Mỹ một cách đơn giản, hãy nhìn xem miếng thịt bạn chửa bị mua có đáp ứng tiêu chuẩn USDA không. Nếu sản phẩm ba chỉ bò Mỹ đạt chuẩn USDA, chắc chắn, phần thịt sẽ cho mùi vị tuyệt hảo và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng khi chế biến.

Những chú bò được nuôi dưỡng với sự quan tâm đặc biệt

Ba chỉ bò Mỹ của Tiệm Thịt Thủ Đô được nhập khẩu từ những nông trại lâu đời tại Mỹ. Trang trại nuôi bò tại Bắc Mỹ của Cargill đã có trên 150 năm tuổi trong khi cơ sở đầu tiên của Tyson cũng đã thành lập được trên 80 năm. Đây đều là những thương hiệu uy tín trong ngành xuất khẩu thịt bò nói chung và ba chỉ bò Mỹ nói riêng. Họ đã dành nhiều thời gian và nguồn lực để xây dựng một quy trình tiêu chuẩn từ dinh dưỡng cho những chú bò đến việc phối giống và giết mổ. Những chú bò tại đây luôn được đảm bảo trong tình trạng sức khỏe tốt nhất, được tiếp cận với những nguồn thức ăn sạch, bổ dưỡng nhất, được xây dựng chế độ hoạt động, nghỉ ngơi phù hợp với từng giai đoạn. Tất cả tạo góp phần tạo nên những phần thịt bò chất lượng nhất tại Mỹ

Ba chỉ bò Mỹ và thịt bò nội địa

So với chất lượng của ba chỉ bò Mỹ, thịt bò của Việt Nam không có một tiêu chuẩn chung để phân loại thịt bò. Hơn thế, quy trình nuôi dưỡng và giết mổ tại nước ta cũng không được đảm bảo, vừa làm mất đi nguồn dinh dưỡng quý giá của thịt bò, vừa tạo điều kiện cho vi khuẩn phát sinh.
Trả gần 25.000 cho 1 lạng ba chỉ bò Mỹ liệu có xứng đáng? 2
Ba chỉ bò Mỹ với những vân mỡ xen kẽ
Do đó, mức giá cao tương đối của ba chỉ bò Mỹ là hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, trong điều kiện quan hệ thương mại Việt – Mỹ ngày càng được xúc tiến, giá thành của ba chỉ bò Mỹ đã giảm đi rất nhiều so với trước. Quan trọng là bạn lựa chọn một cơ sở phân phối các sản phẩm uy tín như Tiệm Thịt Thủ Đô để không mua phải thịt kém chất lượng.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X