0
Cách làm gà cay kiểu Hàn Quốc 1

Gà cay kiểu Hàn Quốc là món ăn độc đáo từ xứ sở kim chi mà các bạn trẻ hiện nay rất ưa thích.

Sốt cay của Hàn Quốc không chỉ cay xé lưỡi mà còn có vị ngọt và hương đặc trưng của tương đậu nành và dầu mè, kết hợp cùng lớp vỏ gà rán giòn tan, tạo nên món ăn đặc trưng của Hàn Quốc.

Tuy nhiên, bạn khó có thể kiểm soát chất lượng của thịt gà khi ăn gà cay kiểu Hàn Quốc tại các nhà hàng. Vậy nên, tại sao không tự mình chế biến món ăn siêu ngon, siêu hấp dẫn này?

Thời gian hoàn thành: 40 phút

Khẩu phần: 2 người ăn

Cách làm gà cay kiểu Hàn Quốc 2

Nguyên liệu:

  • 125gr bột ngô
  • Dầu chiên
  • Hạt vừng rang để trang trí
Cách làm gà cay kiểu Hàn Quốc 3

Bột trộn

  • 65gr bột ngô
  • 65gr bột đa năng (all-purpose flour)
  • 2 thìa cà phê muối
  • 240 ml nước

Nước sốt

  • 2 thìa canh nước tương
  • 85gr mật ong
  • 2 thìa canh giấm gạo
  • 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (gochujang)
  • 2 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1 muỗng gừng, nạo

Chế biến Gà cay kiểu Hàn Quốc:

Cách làm gà cay kiểu Hàn Quốc 4
  • Trộn các thành phần bột chiên trong một bát lớn, khuấy đến khi bột không còn vón cục
  • Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng 170°C
  • Nhúng một cánh gà qua một lớp bột ngô, rũ để bỏ lớp bột thừa, sau đó nhúng vào bát bột trộn
  • Chiên cánh gà lần 1 trong khoảng 5 – 7 phút, cho đến khi vàng nhẹ rồi vớt ra, để ráo mỡ
  • Tăng nhiệt độ và đun nóng dầu đến khoảng 190°C
  • Bỏ cánh gà vào lại chảo để chiên lần thứ hai cho đến khi vàng nâu và giòn. Sau đó, vớt ra, để ráo mỡ
  • Chuẩn bị một chiếc chảo sạch, đặt lên bếp, để lửa vừa
  • Cho các thành phần của nước sốt vào khuấy cho đến khi sôi
  • Thêm cánh gà đã rán vào, đảo đều để thịt ngấm sốt. Đợi khoảng 1-2 phút rồi bỏ ra đĩa
  • Rắc thêm hạt vừng rang để trang trí và thưởng thức

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X