0
Gợi ý những loại đồ phết cho món bánh mì bữa sáng 1
Bánh mì là một món ăn sáng quen thuộc với người Việt Nam. Ngoài những ổ bánh mì pate, bánh mì chả lụa, thì món bánh mì với các loại đồ phết như mứt, bơ,… cũng đang dần phổ biến hơn. Chính nhờ sự nhanh gọn cùng hương vị hấp dẫn của nó mà ngày càng có nhiều người tìm đến với các loại đồ phết bánh mì. Hãy cùng Tiệm Thịt Thủ Đô khám phá các loại đồ phết nhé.

1. Các loại mứt

Mứt trái cây là một loại thực phẩm ngọt có thể tìm thấy ở nhiều nước trên thế giới. Mứt được chế biến từ các loại trái cây cùng đường và một số nguyên liệu khác. Các loại trái cây, củ được dùng để làm mứt rất đa dạng và phong phú từ dâu tây, dừa, khoai lang, táo… đến hạt sen, mỗi loại mứt sẽ có một màu sắc và hương vị đặc trưng tùy theo nguyên liệu dùng để chế biến thành. Mứt quả được chế biến ở nhiều dạng, có thể phân thành các dạng: mứt đông, mứt nhuyễn, mứt miếng đông, mứt rim, mứt khô.
Gợi ý những loại đồ phết cho món bánh mì bữa sáng 2
Các loại mứt hoa quả Bonne Maman
Tại Tiệm Thịt Thủ Đô có các sản phẩm trái cây đa dạng từ dâu tây, dứa, cherry, việt quất, phúc bồn tử,… đến từ các nhãn hiệu mứt nổi tiếng Bonne Maman, La Vieja Fabrica. Mứt trái cây có vị chua ngọt hoà quyện khi kết hợp với bánh mì sẽ làm tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn.

2. Đồ phết: bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng hay còn gọi là bơ lạc là một loại bơ thực vật được chế biến từ thành phần chính là đậu phộng và đường cùng một ít dầu được chế biến theo phương pháp giã nhuyễn hoặc xay. Ngoài ra, bơ đậu phộng còn được kết hợp thêm kem tạo nên hỗn hợp đặc sánh cùng hương vị đầy hấp dẫn.
Gợi ý những loại đồ phết cho món bánh mì bữa sáng 3
Bơ đậu phộng có vị béo ngậy cùng hương thơm đặc trưng của đậu phộng. Bơ đậu phộng rất có lợi cho tim, vì chúng sẽ thay thế cho những lipit có hại và những lipit chưa bão hòa. Ngoài ra nó còn cung cấp chất dinh dưỡng bổ ích cho máu, có chứa lượng Vitamin E cao như tất cả các loại đậu sống khác, thành phần dầu chủ yếu trong bơ đậu phộng cũng có tác dụng tốt vì chống lại khí oxy làm giảm vitamin E. Loại bơ này chứa nhiều nhiều protein, nguồn chất béo không bão hòa nên cung cấp một phần thiết yếu chất dinh dưỡng hữu ích cho cơ thể.

3. Nutella

Nutella là một loại bơ hạt phỉ cacao dùng để phết bánh mì hoặc ăn kèm cùng những món ăn khác. Nguyên liệu chính của Nutella là đường, hạt phỉ, dầu cọ, bột cacao và sữa ít béo.
Gợi ý những loại đồ phết cho món bánh mì bữa sáng 4
Nutella ăn kèm với bánh mì
Đây là một loại đồ ăn được rất nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon và sự tiện lợi của nó. Nutella phù hợp với mọi lứa tuổi. Sử dụng Nutella phết lên bánh mì để có một bữa ăn sáng nhanh gọn mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng. Trong nutella có chứa 10,5% chất béo bão hòa và 58% đường. Một muỗng lớn (37 gram) nutella chứa 200 calo trong đó có 99 calo từ 11 gam chất béo (3.5g trong số đó được bão hòa) và 80 calo từ 21 gram đường. Nutella cũng có chứa 15mg natri và 2g protein mỗi khẩu phần. Hiện nay, nutella được sản xuất tại nhiều nơi khác nhau trên thế giới nhưng quê hương gốc của nutella vẫn là ở Italia. Hy vọng với những gợi ý trên, bạn sẽ tìm được cho mình loại đồ phết yêu thích để có một bữa ăn ngon miệng và đầy năng lượng cho một ngày làm việc nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X