0
Croque Madame - tinh hoa ẩm thực Pháp 1

Croque Madame là một món ăn vặt thường gặp trong các  quán cafe tại Pháp. Giăm bông nướng và bánh sandwich phô mai phủ sốt béchamel, phô mai Gruyere và trứng chiên, tất cả hoà quyện tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho món ăn này.

Croque Madame - tinh hoa ẩm thực Pháp 2
Croque Madame – tinh hoa ẩm thực Pháp

Croque Madame là một biến thể của Croque Monsieur – một loại bánh sandwich nướng với giăm bông, trứng và phô mai. Quả trứng đặt trên lát bánh mì được ví như chiếc mũ kiểu cũ của phụ nữ Pháp. Người ta thường chọn món ăn này vào mỗi dịp Valentine vì sự đẹp đẽ mà đơn giản của nó.

Trong bài viết này, Tiệm Thịt Thủ Đô sẽ gợi ý cho bạn công thức chế biến món Croque Madame đầy hấp dẫn này.

Nguyên liệu (4 người):

Thành phần chính

  • 6 ounce bơ không ướp muối , chia
  • 2 muỗng canh hành tây nghiền
  • 1 1/2 muỗng bột mì đa dụng
  • 1 cốc sữa
  • 1 lá nguyệt quế
  • một chút húng tây , tùy chọn
  • ¼ chén phô mai Parmesan
  • ½ thìa cà phê muối
  • nhúm hạt nhục đậu khấu tươi

Với bánh mì:

  • 8 lát bánh mì Pháp dày
  • 8 đến 12 lát giăm bông
  • Phô mai Gruyere nghiền
  • Xịt chống dính

Với trứng:

  • 4 quả trứng
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Chế biến món Croque Madame:

Phần nước sốt béchamel:

  • Làm tan chảy 2 muỗng bơ trong chảo trên lửa vừa, thêm hành tây và đảo khoảng một phút hoặc cho đến khi tạo bọt.
  • Thêm bột, tiếp tục nấu, khuấy thường xuyên trong khoảng 1 đến 2 phút hoặc cho đến khi sủi bọt
  • Nhấc chảo ra khỏi bếp, sau đó nhẹ nhàng thêm sữa, đánh liên tục, cho đến khi hỗn hợp mịn, thêm lá nguyệt quế và húng tây
  • Đặt chảo lại bếp để đun nóng, tiếp tục khuấy bằng thìa gỗ, trong 8 đến 10 phút hoặc cho đến khi nước sốt sôi và đặc sánh lại
  • Tắt bếp.Thêm Parmesan, muối và hạt nhục đậu khấu và khuấy đều. Chuyển sang một cái bát để nguội.

Phần bánh mì:

  • Làm nóng một chảo gang lớn hoặc chảo nướng, thêm dầu với một nửa bơ sau đó đặt bánh mì lên với mỗi bên trong khoảng 2 phút
  • Lặp lại với các lát bánh mì còn lại
  • Trên mỗi lát bánh sandwich đặt 2 đến 3 lát giăm bông.
  • Kết hợp một nửa phô mai Gruyere với nước sốt béchamel. Điều chỉnh gia vị.
  • Rải một lượng nhỏ nước sốt Gruyere lên trên giăm bông và trên cùng với một lát bánh mì khác.
  • Phết béchamel còn lại lên trên bánh sandwich và thêmphô mai Gruyere.
  • Đun cho đến khi nước sốt phô mai sủi bọt và nâu đều, khoảng 3 phút 4 phút.

Phần trứng:

  • Trong khi đó, hãy sử dụng chảo không dính, lau sạch mọi mẩu vụn từ chảo, thêm dầu. Đun lửa vừa, thêm trứng, nêm muối và hạt tiêu, và nấu cho đến khi lòng trắng chín nhưng lòng đỏ vẫn chảy, khoảng 3 phút.
  • Nếu bạn thích trứng chín hơn, nấu lâu hơn một chút. Đặt một quả trứng lên trên mỗi bánh sandwich, và ăn nóng.
Croque Madame - tinh hoa ẩm thực Pháp 3

Chúc bạn ngon miệng với công thức bánh Croque MadameTiệm Thịt Thủ Đô đã gợi ý.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X