0
Công thức chế biến bánh mì thịt bò nướng lạ miệng 1

Công thức bánh mì thịt bò nướng được bắt nguồn từ Jamaica. Điểm nhấn đặc biệt trong món bánh này là phần thịt bò xay vị cay nồng nhồi trong lớp bột mì thơm ngậy mùi bơ.

Công thức chế biến bánh mì thịt bò nướng lạ miệng 2
Bánh mì thịt bò nướng nổi bật với lớp vỏ vàng ươm, giòn tan

Bánh mì thịt bò nướng khác biệt so với các loại bánh khác là phần vỏ bánh màu vàng ươm từ bột nghệ và hương thơm nhẹ nhàng đặc trưng từ cam và gừng. Chiếc bánh này chắc chắc sẽ khiến những người khó tính nhất cũng phải xiêu lòng đấy. Hãy cùng Tiệm Thịt Thủ Đô tìm hiểu công thức chế biến nên chiếc bánh đặc biệt này nhé.

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

  • 4 chén bột mì đa dụng
  • 2 muỗng canh đường
  • ½ muỗng canh muối
  • 1/2 – 2 muỗng cà phê bột nghệ
  • 150gram shortening
  • 1- muỗng canh giấm táo.
  • 1 cốc nước đá
  • 150gram bơ lạt

Phần nhân:

  • ½ củ hành tây xắt nhỏ
  • 1 thìa cà phê tỏi nghiền
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 1/2 thìa cà phê bột gia vị
  • 1 thìa cà phê cà ri
  • 1 thìa cà phê húng tây khô
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 3 củ hành xanh xắt nhỏ
  • Rau mùi tây
  • 1/2 thìa cà phê muối trở lên
  • 1/2 thìa cà phê bột ớt
  • 450gram thịt bò xay
  • 1/4 chén vụn bánh mì
  • ớt tươi xắt nhỏ tùy chọn
  • Muối (có thể dùng bột dùng gà)

Chế biến món bánh mì thịt bò nướng:

  • Trộn đều hỗn hợp gồm bột, muối, đường, bột nghệ. Thêm bơ, shortening, tiếp theo là giấm và nước với số lượng nhỏ, nhào hỗn hợp bột cho đến khi mềm mịn và định hình bột thành một khối.
  • Chia thành hỗn hợp bột thành 2 phần và cuộn nó ra. Đặt trong tủ lạnh ít nhất 30 phút cho đến nướng.
  • Cán mỏng bột mà cắt thành những hình tròn nhỏ đều nhau. Làm lạnh trong ít nhất 30 phút hoặc cho đến khi sẵn sàng để sử dụng.
  • Chế biến nhân thịt: thêm 2 muỗng canh dầu vào chảo, đảo thơm hành, tỏi, ớt bột, cà ri húng tây, ớt bột, hạt tiêu, tất cả các loại gia vị và thêm nước. Để nó sôi trong khoảng 2 phút,
  • Sau đó, thêm thịt xay, vụn bánh mì và tiếp tục nấu trong khoảng 10 phút trở lên. Thường xuyên khuấy đều để tránh bị cháy, thêm khoảng ½ chén nước.
  • Cuối cùng thêm hành lá và rau mùi tây, điều chỉnh gia vị muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
  • Tắt bếp và để nguội.
  • Múc một thìa nhân đầy vào mỗi một vỏ bánh, đánh đều 1 quả trứng vào một bát nhỏ, phết trứng xung quanh một nửa vòng tròn. Gấp qua xoắn bằng ngón tay nhẹ nhàng để bịt các cạnh của vỏ bánh.
  • Cố định phần cạnh của vỏ bánh bằng cách dùng nĩa và ấn xung quanh.
  • Làm nóng lò ở 375 độ.
  • Cẩn thận đặt từng chiếc bánh lên một tấm nướng và nướng trong khoảng 30 phút.
  • Để bánh nghỉ khoảng 5 phút trước khi thưởng thức
  • Ngon hơn khi dùng nóng
Công thức chế biến bánh mì thịt bò nướng lạ miệng 3
Bánh mì thịt bò nướng phù hợp là món ăn nhẹ cho gia đình

Món bánh mì thịt bò nướng với lớp vỏ bánh vàng ươm giòn tan hoà quyện cùng lớp nhân thơm nồng của các loại gia vị và vị ngọt đậm đà từ thịt bò sẽ là một sự lựa chọn mới cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn đấy. Chúc bạn ngon miệng.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X