0
Khám phá công thức chế biến cơm trộn Hàn Quốc chuẩn vị đầu bếp 1

Cơm trộn Hàn Quốc là món ăn lý tưởng cho gia đình vào mỗi cuối tuần. Hương vị thơm ngon từ thịt bò cùng với các loại rau, vị cay đặc trưng từ tương ớt Hàn Quốc, tất cả hoà quyện với nhau tạo nên một món ăn đầy hấp dẫn.

Khám phá công thức chế biến cơm trộn Hàn Quốc chuẩn vị đầu bếp 2
Cơm trộn Hàn Quốc là món ăn truyền thống của người Hàn

Cơm trộn Hàn Quốc có rất nhiều nguyên liệu trong đó, vì vậy nó sẽ tốn khá nhiều thời gian để sơ chế và chuẩn bị. Tuy nhiên, việc chế biến lại vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Hãy cùng Tiệm Thịt Thủ Đô khám phá công thức làm nên món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc này nhé.

Nguyên liệu:

Phần thịt bò:

  • 100gram thịt bò xay
  • 15ml nước tương
  • 15ml dầu mè
  • 5gram đường, có thể sử dụng đường nâu
  • 1-2 tép tỏi băm
  • 1-2 bát cơm gạo ngon
  • 2 quả trứng

Phần rau củ:

  • 1 củ cà rốt gọt vỏ, thái sợi
  • 200gram cải ngọt
  • Muối
  • Rong biển sấy khô, sợi nhỏ
  • 300gram giá đỗ
  • 100gram nấm hương (nếu dùng nấm hương khô phải ngâm nước nóng trước)

Phần nước sốt:

  • 30ml sốt ớt Hàn Quốc
  • 15ml dầu mè
  • 15ml nước
  • Vừng rang
  • 15gram đường
  • 1 tép tỏi băm nhỏ
  • 5ml giấm
Khám phá công thức chế biến cơm trộn Hàn Quốc chuẩn vị đầu bếp 3
Cơm trộn Hàn Quốc là sự hoà quyện của các loại rau, thịt và sốt ớt đặc trưng

Chế biến cơm trộn Hàn Quốc

  • Ướp thịt bò xay với nước tương, dầu mè, đường, tỏi. Ướp trong khoảng 30-45 phút cho thịt ngấm gia vị
  • Làm nóng chảo bằng một chút dầu ăn. Cho thịt vào xào trong khoảng 3-5 phút cho thịt chín. Bắc ra, trút vào một bát.
  • Chế biến phần sốt: Cho tất cả các nguyên liệu phần sốt vào một bát nhỏ, trộn đều
  • Luộc chín rau cải, giá đỗ. Cho từng loại rau vào bát khác nhau. Trộn với một chút dầu mè và vừng trắng rang.
  • Làm nóng chảo với 1 chút dầu ăn. Cho cà rốt thái sợi vào xào chín, thêm một chút muối. Xào trong khoảng 3-5 phút. Trút ra một bát
  • Trên chảo nóng, tiếp tục xào nấm với một chút muối trong khoảng 2-3 phút, trút ra bát
  • Ốp la trứng với độ chín tuỳ theo sở thích
  • Cho cơm vào tô (nếu có thố đá càng tốt), lần lượt xếp thịt bò, rau củ, rong biển, trứng rán và sốt lên trên. Rắc thêm một chút vừng trắng
  • Trộn đều khi thưởng thức.
Khám phá công thức chế biến cơm trộn Hàn Quốc chuẩn vị đầu bếp 4
Cơm trộn Hàn Quốc là món ăn chế biến đơn giản mà vô cùng ngon miệng

Chỉ với một vài bước chế biến đơn giản là bạn đã có ngay cho mình và gia đình món cơm trộn Hàn Quốc chuẩn vị rồi. Chúc bạn thành công với món ăn mà Tiệm Thịt Thủ Đô đã giới thiệu nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X