0
Chè đậu tây trắng nước cốt dừa - thần dược giải nhiệt mùa hè 1

Vào mùa hè, người ta thường tìm đến những món ăn đơn giản mà giúp giải nhiệt tốt. Chè đậu tây trắng là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích.

Vị ngọt thanh, béo ngậy và bùi bùi từ những hạt đậu. Trong bài viết này, Tiệm Thịt Thủ Đô sẽ gợi cho bạn món chè đậu tây trắng nước cốt dừa thơm ngon và tốt cho sức khoẻ.

Nguyên liệu cho món chè đậu tây trắng:

  • 1 hộp đậu tây trắng
  • 1 lon nước cốt dừa
  • 100gram đường trắng, một ít muối
  • 2 thìa cà phê bột năng
  • 100gram đậu phộng rang sẵn
Chè đậu tây trắng nước cốt dừa - thần dược giải nhiệt mùa hè 2
Đậu tây trắng

Sơ chế nguyên liệu:

– Đậu tây trắng ngâm rửa sạch và ngâm trong nước 30-45 phút

– Giã nhỏ đậu phộng

Chế biến chè đậu tây trắng:

– Cho đậu tây trắng đã ngâm vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu tầm 3 cm. Vặn lửa vừa đun đến khi đậu mềm thì cho đường vào (lượng đường cho vào tuỳ thuộc theo khẩu vị của từng người). Chú ý, chỉ cho đường vào khi đậu đã mềm, nếu không đậu sẽ bị sượng

– Đun với lửa nhỏ đến khi đậu ngấm đường

– Chế biến nước cốt dừa ăn kèm: Cho 1 lon nước cốt dừa vào một nồi nhỏ, thêm bột năng, 1 thìa đường, một chút muối và 5 thìa nước lạnh. Đun nhỏ lửa, khuấy đều để bột năng tan hết. Đun đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp và bắc xuống.

Chè đậu tây trắng nước cốt dừa - thần dược giải nhiệt mùa hè 3

– Múc chè đậu trắng ra bát, thêm nước cốt dừa và đậu phộng giã nhỏ với lượng tuỳ theo sở thích của mỗi người. Món chè đậu trắng có thể ăn nóng hoặc thêm đá bào.

Bảo quản phần chè chưa dùng đến trong ngăn mát tủ lạnh, và dùng trong 3-5 ngày.

Với công thức chế biến trên, tuy tốn khá nhiều thời gian nhưng bạn sẽ có được một món chè đậu tây trắng thơm ngon, tốt cho sức khoẻ và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Chúc bạn thành công với món chè đậu trắng này nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X