0
Chế biến súp hành tây kiểu Pháp đơn giản tại nhà 1

Hương vị ngọt ngào từ bơ và hành tây caramel hoà quyện cùng nước dùng đậm đà và vị béo ngậy từ bánh mì nướng phô mai khiến cho món súp hành tây kiểu Pháp trở nên đặc biệt hơn so với các món súp khác.

Chế biến súp hành tây kiểu Pháp đơn giản tại nhà 2
Súp hành tây kiểu Pháp khá độc đáo với một, hai chiếc bánh mì nướng ở trên bề mặt súp.

Món ăn này khá độc đáo với một, hai chiếc bánh mì nướng ở trên bề mặt súp. Và điểm nhấn trong món ăn này đó chính là làm sao để nấu hành tây một cách hoàn hảo. Hành tây trong món súp này phải có màu vàng nâu của caramel và nhiệt độ phải căn chỉnh chính xác để nó không bị cháy. Hãy cùng Tiệm Thịt Thủ Đô khám phá công thức bí mật để làm nên món súp hành tây kiểu Pháp này nhé.

Nguyên liệu (4 người):

  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 3 củ hành tây lớn , thái lát mỏng hình múi cau
  • 2 muỗng canh bơ
  • 2 muỗng bột mì đa dụng
  • 1/2 chén rượu trắng
  • lá nguyệt quế
  • 2 tép tỏi , băm nhỏ

  • 3 chén thịt bò xay
  • 1 chén thịt gà
  • Muối , hạt tiêu
  • Bánh mì baguette
  • ½- ¾ cốc phô mai Parmesan hoặc Mozzarella
  • 2 muỗng cà phê cỏ xạ hương tươi (cộng với nhánh húng tây để trang trí)

Chế biến món súp hành tây kiểu Pháp:

  • Thêm dầu ô liu vào chảo nóng và nấu hành tây trên lửa vừa trong khoảng 15 đến 20 phút, thường xuyên khuấy để tránh bị cháy

  • Thêm bơ mềm, muối và hạt tiêu vào nồi, khuấy đều để bơ tan chảy và trộn lẫn với hành tây. Hạ nhiệt xuống thấp, khuấy liên tục cho đến khi hành tây đạt đến màu nâu đậm hoặc caramel.

  • Cho bột vào và khuấy. Nấu trong khoảng 1-2 phút, đủ để loại bỏ mùi vị bột.

  • Thêm rượu vào trong khi cạo đáy chảo để loại bỏ các mảng cháy màu nâu. Thêm lá nguyệt quế, tỏi và nhánh húng tây, khuấy đều.

  • Thêm thịt bò và thịt gà vào, đun sôi. Sau đó đun nhỏ lửa thêm 15 – 20 phút nữa. Nêm với muối và hạt tiêu. Điều chỉnh theo khẩu vị.

  • Trong khi súp đang nấu, chuẩn bị bánh mì tươi để nấu súp. Phết một lớp bơ mỏng hoặc dầu ô liu vào 2 mặt của bánh mì

  • Bạn có thể nướng bánh mì trong lò khoảng 5 – 7 phút hoặc nướng trên chảo.

  • Khi súp đã sẵn sàng,múc ra bát hoặc nồi nhỏ, thêm một hoặc hai lát bánh mì nướng Pháp lên trên bề mặt, sau đó rắc phô mai bào lên.

  • Đặt bát lên một tấm nướng hoặc nấu và bật lại trong lò thêm khoảng 2-3 phút nữa, hoặc cho đến khi phô mai tan chảy.

  • Tắt bếp, để nguội một chút và phục vụ với bánh mì nướng.

Chế biến súp hành tây kiểu Pháp đơn giản tại nhà 3
Súp hành tây kiểu Pháp là món ăn hoàn hảo cho gia đình bạn vào bữa tối cuối tuần

Súp hành tây kiểu Pháp là món ăn hoàn hảo cho gia đình bạn vào bữa tối cuối tuần. Đơn giản, ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất, súp hành tây kiểu Pháp chắc chắn sẽ khiến những người khó tính nhất cũng phải xiêu lòng đấy.

Chúc bạn thành công với công thức súp hành tây kiểu PhápTiệm Thịt Thủ Đô đã gợi ý nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X