0
Chế biến lẩu Thái ngon chuẩn vị 1

Lẩu Thái là một món ăn đặc trương của đất nước chùa vàng Thái Lan. Nồi nước lẩu cay nồng thơm mùi của các loại gia vị sẽ khiến bạn phải xiêu lòng đấy.

Chế biến lẩu Thái ngon chuẩn vị 2

Không còn gì tuyệt vời hơn khi vào những ngày mát trời được ngồi quây quần bên gia đình hoặc bạn bè bên nồi lẩu sôi nghi ngút khó. Lẩu Thái được nhiều người yêu thích vì hương vị của nó và đặc biệt là cực kì dễ chế biến. Tất cả các nguyên liệu bạn đều có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng tiện lợi.

Nguyên liệu (4 người):

Phần nước lẩu:

  • 2 quả dứa
  • 10 nhánh sả
  • 3-4 quả cà chua
  • 2 thìa dầu ô liu
  • 4 tép tỏi
  • Gừng, củ nghệ, me chua
  • 4 muỗng bột cà ri đỏ
  • Nước mắm, đường
  • Nước hầm xương bò hoặc gà (nếu có)

Phần nước chấm (Không bắt buộc):

  • 2 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng nước tương
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • 1 tép tỏi băm
  • Đường

Phần đồ nhúng:

Thịt bò, , hải sản, rau ( tuỳ theo nhu cầu cuả từng người)

Chế biến lẩu Thái ngon chuẩn vị 3
Đồ nhúng lẩu Thái có thể thay đổi theo sở thích

Chế biến nước lẩu thái:

– Thái nhỏ dứa, cà chua thành miếng vừa ăn

– Băm nhỏ sả, tỏi, gừng, củ nghệ

– Làm nóng nồi lẩu, thêm dầu và đảo các nguyên liệu trên cho thơm. Thêm me chua và bột cà ri đỏ để tạo màu cho nước lẩu

– Nấu cho đến khi thơm và dầu từ bột cà ri tách ra, khoảng 2 phút. Thêm nước hoặc nước hầm xương vào nồi, nêm nếm gia vị đường, nước mắm cho vừa ăn. Để sôi trong lửa nhỏ 15-20 phút.

– Trong khi nước sôi, sơ chế qua các loại đồ nhúng. Cắt nhỏ chúng để khi ăn được nấu chín nhanh hơn. Với các loại củ, rau khó chín nên cho vào nước lẩu trước.

– Chế biến phần nước chấm: Lấy một bát nhỏ, trộn đều nước tương, tương ớt, dầu mè, tỏi, nước cốt chanh và đường cho hoà quyện với nhau. Chia ra từng bát nhỏ cho từng người

– Khi nước lẩu đã sẵn sàng, có thể vớt các nguyên liệu trong nồi đã nấu thành xác ra để lấy nước làm nước lẩu hoặc bạn có thể để nguyên và thưởng thức.

Chế biến lẩu Thái ngon chuẩn vị 4

Một nồi lẩu thái chua cay nhè nhẹ cùng các loại đồ nhúng tươi ngon sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn vào ngày cuối tuần mát trời đấy. Nguyên liệu dễ kiếm, chế biến nhanh gọn, hương vị thơm ngon, vậy thì tại sao bạn lại không thử nhỉ?

Family comboBBQ and hotpot combo tại Tiệm Thịt Thủ Đô với các loại thịt bò, cá phù hợp với món lẩu có sẵn trong các combo sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các loại đồ nhúng cho món lẩu Thái.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X