0
Công thức cánh gà chiên mắm của mọi nhà 1

Tuy là phần cắt rẻ nhất của con gà nhưng rất nhiều người ưa chuộng vị ngon, giòn, hơi mỡ của cánh gà chiên. Cánh gà không chỉ có thịt mà còn có nhiều mô mỡ và phần sụn non.

Hôm nay, Tiệm Thịt Thủ Đô sẽ hướng dẫn các bạn làm món Cánh gà chiên nước mắm vô cùng đơn giản nhưng cũng rất đưa cơm.

Thời gian hoàn thành: 40 phút

Khẩu phần: 3-4 người ăn

Nguyên liệu:

  • 2 muỗng nước mắm
  • 2 củ tỏi

Sơ chế:

  • Cánh gà: rửa sạch nước muối loãng cho hết mùi hôi, để ráo nước rồi luộc qua
  • Tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ

Chế biến Cánh gà chiên nước mắm:

  • Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, cho nhiều dầu
  • Khi cánh gà vào rán ngập dầu, chỉnh lửa to
  • Khi lớp da trở nên giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu
  • Phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn
  • Khi tỏi chín, chỉnh lửa nhỏ, thêm đường và nước mắm theo tỉ lệ: 1:1
  • Chỉnh lửa to, đảo nhanh tay để đường tan hết
  • Cho cánh gà vào, đảo đều để phần cánh thấm sốt
  • Đun trong khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp và trình bày ra đĩa

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X