0
Nắm rõ các phần thịt cừu để mua sắm dễ dàng hơn 1

Thịt cừu không phải là thực phẩm thường thấy trong các bữa cơm hàng ngày của người Việt.

Chắc chắn nhiều người còn hoang mang về các phần thịt cừu. Dù trong những bữa tiệc lớn hay những dịp đặc biệt, thịt cừu rất được ưa chuộng vì hương vị độc đáo, thể hiện đẳng cấp cũng như tay nghề của người nấu. Để lựa chọn phần thịt cừu phù hợp nhất với mục đích nấu nướng của bạn, hãy cùng Tiệm Thịt Thủ Đô tìm hiểu cấu tạo các phần thịt cừu nhé.

Thịt vai cừu

Thịt vai cừu là bộ phận bao gồm phần trên của chân trước, bả vai, xương sườn 1 tới 5, và cổ. Do đây là phần vận động nhiều của cơ thể nên thịt có phần chắc hơn những phần khác. Vì thế, thịt vai cũng có nhiều gân, mỡ và xương hơn.

Vai cừu có xương là nguyên liệu hoàn hảo cho những bữa tiệc BBQ nhỏ của gia đình hay họp mặt bạn bè vì đây là phần thịt phù hợp chế biến các món nướng trên lửa, đút lò, cà ri cừu hoặc ninh/hầm với chi phí hợp lý, mang lại món ăn thơm ngon, đậm đà hương vị thịt cừu.

Nắm rõ các phần thịt cừu để mua sắm dễ dàng hơn 2

Thịt sườn cừu

Sườn nằm hai bên xương sống, thuộc phần thân trên của cừu, từ giữa vai tới hông, gồm các xương sườn từ 6 tới 12. Thịt sườn đắt tiền, vị nhẹ, và mềm. Thịt sườn có một lớp mỡ bên ngoài có thể bỏ đi, nếu nó ảnh hưởng đến yêu cầu món ăn. Thịt sườn cừu thường được chế biến bằng các phương pháp nấu khô như quay, nướng than, hoặc nướng lò.

Thịt chân và đùi cừu

Chân sau của cừu là một trong những bộ phận hoạt động nhiều nhất của cơ thể. Vì thế mà phần thịt rất dày, chứa nhiều cơ, khi nấu sẽ trở nên mềm và đậm vị.

Thịt chân sau của cừu khi nướng rất ngọt và thơm. Nếu hầm hay ninh cùng nhiều loại gia vị, thịt cừu sẽ trở nên hấp dẫn hơn nữa. Thông thường, phần xương chân sẽ được giữ nguyên để chất ngọt của tủy có thể thẩm thấu ra từng thớ thịt. Đến khi thịt chín thì sẽ vô cùng róc xương nên gỡ xương lúc này cũng đơn giản hơn.

Nắm rõ các phần thịt cừu để mua sắm dễ dàng hơn 3

Thăn đùi hay đùi cừu có xương là phần trên cùng của chân, gần vùng mông. Phần này có nhiều thịt hơn và thịt mềm hơn cẳng chân, thích hợp để làm những món quay rất ngon.

Thịt thăn cừu

Thăn cừu Úc là phần thịt trên lưng của con cừu, phần thăn chỉ gồm những khoanh thịt không có với sự xen kẽ giữa phần thịt và phần mỡ nên thịt thăn cừu mềm, ngọt, không dễ ngấy.

Steak từ thăn cừu Úc là một trong những món ăn cao cấp tại các nhà hàng mang phong cách Tây, Âu. Ngoài ra, bạn cũng có thể nướng hay quay miếng thăn cừu. Với kết cấu hài hòa, không khó để tạo nên một món ăn ngon từ thăn cừu Úc.

Nắm rõ các phần thịt cừu để mua sắm dễ dàng hơn 4

Ngoài ra, thịt cừu còn có phần nội tạng, phần cổ, phần gân… nhưng các phần này rất ít được sử dụng.

Dù là phần thịt nào, bạn cũng nên chọn mua thịt tại các cửa hàng uy tín với các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Tại Tiệm Thịt Thủ Đô, thịt cừu được nhập khẩu trực tiếp từ Úc qua các nhà cung cấp uy tín: Midfield, Homestead, Merri Valley. Đây đều là những nhà cung cấp với các quy trình chăn nuôi đạt chuẩn, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng về thịt. Cam kết đưa đến cho người tiêu dùng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất cùng mức giá phù hợp.

=> Mua sắm ngay tại Tiệm Thịt Thủ Đô

]]>

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X