0
Các loại phô mai Cheddar 1

Phô mai Cheddar là loại phô mai phổ biến nhất ở Anh Quốc, chiếm 51% trên tổng thị trường Anh. Đây cũng là loại pho mát phổ biến thứ hai ở Hoa Kỳ (chỉ sau mozzarella), với lượng tiêu thụ trung bình hàng năm khoảng 4,5 kg trên người.

Nhưng liệu bạn có biết Cheddar là danh từ chung để chỉ rất nhiều phân nhánh nhỏ khác?

Phô mai Cheddar là một loại pho mát tự nhiên có đặc điểm tương đối cứng, vị có thể mặn, màu trắng ngà (hoặc màu cam nếu cho thêm chất tạo màu tự nhiên). Cái tên Cheddar của loại phô mai nổi tiếng thế giới này có bắt nguồn từ làng Cheddar thuộc vùng Somerset, Anh.

Các loại Cheddar khác nhau sẽ phù hợp với những mục đích nấu nướng và các món ăn khác nhau nên cùng Tiệm Thịt Thủ Đô tìm hiểu các loại phô mai Cheddar nhé!

Pho Mai Cheddar Vintage

Vintage Cheddar là loại cheddar “già” nhất, thời gian ủ ít nhất là 15 tháng nên vị phô mai rất mạnh và nồng.

Các loại phô mai Cheddar 2

Pho Mai Cheddar Mature

Các loại phô mai Cheddar 3

Cheddar Mature là loại cheddar tương đối “già”, nhưng thời gian ủ không lâu bằng Cheddar Vintage. Cheddar Mature thường được ủ trong khoảng 1 năm. Vị phô mai tương đối đậm.

Pho Mai Cheddar Trắng

Cheddar Trắng là loại cheddar nguyên chất, không thêm chất tạo màu. Vì thế mà nhiều người tin rằng Cheddar Trắng tốt hơn cho sức khỏe dù màu sắc không đẹp mắt bằng.

Các loại phô mai Cheddar 4

Pho Mai Cheddar Vàng

Cheddar vàng đơn giản là Cheddar trắng được thêm màu trước khi đóng khuôn. Màu vàng của Pho Mai Cheddar Vàng được tạo nên từ một chất tạo màu tự nhiên từ cây achiote, 1 loại thực vật ở Nam Mỹ. Màu thực phẩm tự nhiên không làm thay đổi hương vị Cheddar tự nhiên mà còn tạo màu vàng tươi đẹp mắt.

Các loại phô mai Cheddar 5

Pho Mai Cheddar Mỹ

Được tạo nên từ các thành phần tự nhiên cao cấp như: sữa thanh trùng, kem nguyên chất và các men vi sinh tự nhiên, tốt cho hệ miễn dịch và tiêu hóa của cơ thể, Phomai Cheddar Mỹ góp phần tăng cường sức khỏe người dùng. Cheddar Mỹ có màu vàng tương đối đậm, thậm chí là màu vàng cam do được thêm khá nhiều annatto, chiết xuất từ cây achiote Nam Mỹ.

]]>

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X