0
Nấu gì từ cá hồi nguyên con? 1

Với một con cá hồi nguyên con, bạn có thể làm được rất nhiều thứ. Hôm nay, Tiệm Thịt Thủ Đô sẽ giới thiệu món lẩu cá hồi để giúp bạn sử dụng hết các phần của cá hồi nhé!

Cá hồi luôn được đánh giá là nguồn dinh dưỡng cân đối và hoàn hảo cho sức khỏe. Tuy nhiên để tận dụng tối đa sự bổ dưỡng của cá hồi thì không chỉ khâu bảo quản mà khâu chế biến cũng rất quan trọng.

Thời gian hoàn thành: 30 – 45 phút

Khẩu phần: 2-3 người ăn

Nấu gì từ cá hồi nguyên con? 2

Nguyên liệu:

  • 1 con cá hồi Na Uy tươi nguyên con
  • 3 trái cà chua
  • 1/3 trái dứa
  • Các loại rau mùi, hành lá, ớt
  • Đồ nhúng lẩu: các loại rau, thịt khác
  • Tỏi, hành tây
  • Gia vị: muối, nước mắm, bột nêm và đường.

Sơ chế:

  • Cá hồi: phi lê phần thịt, giữ lại đầu và xương. Chặt đôi phần đầu cá. Phần thịt phi lê thái miếng vừa ăn để làm đồ nhúng
  • Cà chua, dứa: rửa sạch, thái miếng vừa ăn
  • Các loại rau: rửa sạch, thái nhỏ
  • Đồ nhúng: rửa sạch, thái nhỏ, để ráo nước
  • Tỏi, hành tây: bóc vỏ, băm nhỏ

Các bước nấu món Lẩu cá hồi nguyên con:

  • Ướp phần đầu và xương cá hồi với hành, tỏi và gia vị vừa đủ
  • Dùng 1 chiếc nồi lẩu có đáy sâu và rộng, đảo xơ phần đầu và xương cá hồi trên bếp với mức lửa vừa
  • Sau khoảng 3-5 phút, chế thêm nước sôi vừa đủ. Vặn nhỏ lửa và đun trong ít nhất 15 phút. Thêm gia vị cho nước dùng vừa miệng
  • Sau ít nhất 15 phút, thêm dứa và cà chua vào nồi lẩu. Để lửa vừa
  • Đợi 3 phút rồi thêm hành lá và ớt cắt lát. Đậy nắp và đợi tiếp 1-2 phút là bạn đã có nồi lẩu cá hồi thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng rồi

Mẹo hay cho món lẩu cá hồi:

  • Phi lê cá hồi không hề dễ dàng nên tốt nhật là bạn nhờ người của tiệm thịt phi lê hộ để miếng cá tươi ngon, đẹp mắt
  • Khi nhúng miếng cá hồi, bạn không nên để quá lâu vì thịt cá dễ bị nát
  • Nên chọn mua cá hồi Na Uy tươi tại một cửa hàng thực phẩm uy tín, chất lượng để hương vị thịt thơm, ngon nhất

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X